Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tôi nên theo tôn giáo nào cho đúng?

Những cửa hàng thức ăn nhanh hấp dẫn chúng ta vì họ cho phép chúng ta đặt món ăn theo kiểu chúng ta muốn cách chính xác. Một số cửa hàng cà phê tự hào về cà phê với hàng trăm hương vị và loại khác nhau. Ngay cả khi mua nhà và xe hơi, chúng ta có thể tìm một căn nhà hay một chiếc xe mà có tất cả những tính năng và tùy chọn chúng ta muốn. Chúng ta không còn sống trong thế giới chỉ có cái này hoặc là cái kia nữa. Quyền chọn lựa là vua! Bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn muốn tùy theo sở thích và nhu cầu của cá nhân chính bạn.
Vậy thì kiếm cho mình một tôn giáo phù hợp thì sao? Một tôn giáo thế nào không đề cập đến tội lỗi, không đòi hỏi và không đặt gánh nặng nhũng điều nên làm hay không làm? Những tôn giáo như tôi vừa đề cập thật sự có tồn tại ngoài kia. Nhưng tôn giáo có phải điều mà chúng ta nên lựa chọn giống với việc chọn vị kem hay không?.
Có nhiều tiếng nói tranh giành sự chú ý của chúng ta, vậy thì tại sao mọi người nênxem xét Chúa Giê-xu là trên hết, ví dụ như tiên tri Mô-ha-mét hoặc Khổng Tử, Thích Ca hay Charles Taze Russell, hoặc Joseph Smith? Suy cho cùng, không phải tất cả mọi con đường dẫn đến Thiên đàng hay sao? Không phải tất cả những tôn giáo căn bản đều giống nhau sao? Sự thật là không phải tất cả các tôn giáo đều dẫn đến Thiên đàng cũng như không phải tất cả các con đường đều dẫn đến Hà Nội.
Duy Chúa Giê-xu nói bằng quyền uy của Đức Chúa Trời vì Chúa duy Giê-xu chinh phục sự chết. Mô-ha-mét, Khổng tử và những người đều nằm trong một ngôi mộ nào đó cho tới ngày hôm nay. Nhưng Chúa Giê-xu, bởi quyền năng của chính Ngài, đã bước ra khỏi mộ sau khi chết ba ngày bởi hình phạt đóng đinh tàn ác trên cây thập tự của người La Mã. Bất cứ ai có quyền lực trên sự chết đều đáng để chúng ta chú ý. Bất cứ ai với quyền lực trên sự chết đều đáng để chúng ta lắng nghe.
Bằng chứng về sự phục sinh của Chúa Giê-xu thật sự thuyết phục: Thứ nhất, có hơn năm trăm người chứng kiến Chúa Giê-xu phục sinhRất nhiều nhân chứng. năm trăm lời chứng đó không thể bỏ qua. Bằng chứng quan trọng tiếp theo là ngôi mộ trống. kẻ thù của Chúa Giê-xu có thể dễ dàng chấm dứt những lời chứng về sự phục sinh bằng cách trưng ra thể xác đã chết, đang bị phân hủy của Ngài. Nhưng cái xác đã không còn đó để mà họ có thể trưng dẫn! Ngôi mộ trống rỗng! Có thể nào các môn đồ cướp xác của Chúa? Khó có thể được.,! Để ngăn chặn việc có thể xảy ra, ngôi mộ của Chúa Giê-xu đã được những lính La mã bảo vệ nghiêm nhặt. Hãy xem những môn đồ thân cận của Chúa Giê-xu đã sợ hãi chạy trốn khi Chúa Giê-xu bị bắt và bị đóng đinh. nên nhóm người đánh cá nghèo khó và sợ sệt lại đi đương đầu với những toán binh sĩ chuyên nghiệp dường như là điều khó có thể xảy ra. Hay việc họ chập nhận hy sinh mạng sống của mình và trở thành người tử đạo vì một lời dối trá cũng là điều khó có thể xảy ra.. Sự thật về sự phục sinh của Chúa Giê-xu là điều không thể bác bỏ được.
Vậy Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.
Giăng 14:6
Một lần nữa, Bất cứ ai với quyền lực trên sự chết đều đáng để chúng ta lắng nghe. Chúa Giê-xu đã chứng minh Ngài có quyền trên sự chết do đó chúng ta cần nghe những gì Ngài nói. Chúa Giê-xu tuyên bố chỉ có con đường duy nhất dẫn đến sự cứu rỗi(Giăng 14:6). Ngài không phải là một con đường. Ngài không phải là một con đường trong những con đường Chính Ngài là con đường duy nhất.
Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.
Ma-thi-ơ 11:28
Và chính Chúa Giê-xu cũng nói: “Hỡi những kẻ mệt mõi và gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghĩ.” (Ma-thi-ơ 11:28). Thế giới này thì độc ácvà cuộc sống thì nhiều gian truân. Hầu hết mọi người đều từng đổ máu, bầm dập, mang trên mình nhiều vết sẹo sau những tranh chiến, bạn có đồng ý không? Vậy bạn muốn gì? Được phục hồi hay chỉ một tôn giáo đơn thuần? Một cứu Chúa hằng sống hay chỉ là “những tiên tri” chết? Một mối quan hệ đầy ý nghĩa hay những lễ nghi xáo rỗng? Chúa Giê-xu chính là sự chọn lựa.
Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.
Giăng 3:16
Chúa Giê-xu là tôn giáo phù hợp với bạn nếu bạn đang tìm kiếm sự tha thứ. (Công vụ 10:43) Chúa Giê-xu là một tôn giáo phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm mối quan hệ ý nghĩa với Đức Chúa Trời (Giăng 10:10) Chúa Giê-xu là một tôn giáo phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở đời đời trên Thiên đàng (Giăng 3:16) Hãy đặt niềm tin của bạn vào Chúa Giê-xu Christ là Cứu Chúa của bạn – Bạn sẽ không lấy làm tiếc về việc này. Hãy tin rằng tội lỗi của bạn được Chúa tha thứ - Bạn sẽ không thất vọng.
Nếu bạn muốn có mối quan hệ đúng nghĩa với Đức Chúa Trời, hãy cầu nguyện cách đơn sơ như sau : “Lạy Chúa, con biết con có tội lỗi chống nghịch Ngài nên đáng bị hình phạt, nhưng Chúa Giê-xu đã gánh lấy hình phạt thay cho con, để nhờ đó trong đức tin vào Chúa Giê-xu con được tha thứ. Con xin từ bỏ tội lỗi của con và đặt niềm tin vào sự cứu rỗi của Chúa. Cảm tạ ơn Chúa vì ân điển kỳ diệu và sự tha thứ của Ngài. A-men! (Nói những lời này hay những lời cầu nguyện khác, không giải cứu được bạn. Chỉ có niềm tin vào Chúa Giê-xu thì bạn mới được tha thứ tội. Lời cầu nguyện này là cách đơn giản để diễn tả niềm tin của bạn về Đức Chúa Trời và cảm ơn Ngài về sự tha thứ tội lỗi).
Bạn có quyết định tin nhận Đấng Christ vì những gì mà bạn đã đọc không? Nếu có, xin bạn vui lòng nhấn vào nút nhấn bên dưới: “Hôm nay tôi bằng lòng tin nhận Đấng Christ”
Tôi nên theo tôn giáo nào cho đúng?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Giăng 14:6 - Vậy Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.
Ma-thi-ơ 11:28 - Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.
Giăng 3:16 - Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.