Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

thời giờ tĩnh lặng là gì?

thời giờ tĩnh lặng là phần quan trọng trong một ngày của người Cơ Đốc, đó là khi người đó tìm một chốn dễ chịu, đúng hơn là tách biệt, thường là ở trong nhà, là nơi mà người đó có thể đến gần Chúa mà không bị quấy nhiễu. Thời giờ tĩnh lặng là thời gian được biệt riêng cho Chúa trong ngày. Nó có thể bao gồm việc đọc đoạn Kinh Thánh và cầu nguyện.
Song Ngài lánh đi nơi đồng vắng mà cầu nguyện.
Lu-ca 5:16
Mọi tín hữu đều cần thời giờ tĩnh lặng với Chúa. Nếu như Chúa Giê-xu cần điều đó, thì chúng ta còn cần hơn là dường nào? Chúa Giê-xu thường xuyên tránh xa khỏi đám đông để tương giao với Đức Chúa Cha, theo như mô tả của những đoạn Kinh Thánh sau: "Sau đó, Đức Chúa Jêsus với các môn đồ đi đến một nơi gọi là Ghết-sê-ma-nê. Ngài bảo họ: 'Hãy ngồi đây, trong lúc Ta đi cầu nguyện ở đằng kia'" (Ma-thi-ơ 26:36). "Sáng hôm sau, khi trời vẫn còn tối, Ngài đã thức dậy, bước ra, đi vào nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó" (Mác 1:35). "Nhưng Ngài lánh vào nơi thanh vắng để cầu nguyện" (Lu-ca 5:16).
Thời lượng bao nhiêu không quan trọng, chỉ cần đảm bảo là chúng ta có đủ thời gian để suy ngẫm về điều đã đọc và cầu nguyện cho nó hay những vấn đế khác xuất hiện trong tâm trí. Được đến gần Chúa là kinh nghiệm quý giá, và một khi thói quen được hình thành, chúng ta sẽ trông đợi thì giờ đọc Kinh Thánh và cầu nguyện đó. Nếu như lịch trình của chúng ta quá dày đặc và áp lực, đến nỗi chúng ta không có thời gian gặp gỡ Cha Thiên Thượng, thì việc xem xét loại bỏ "sự hối hả" đó là điều nên cân nhắc.
Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.
Rô-ma 12:2
Cần lưu ý: Một vài tôn giáo Phương Đông dạy là phương pháp tĩnh nguyện bao gồm việc giữ cho "tâm trí trống vắng" bằng cách là niệm một bài kinh hoặc khấn một câu từ gì đó liên tục. Làm điều đó sẽ mở cửa cho Sa-tan bước vào và làm náo loạn tâm trí của chúng ta. Thay vào đó, Cơ Đốc nhân nên làm theo lời khuyên của ông Phao-lô trong Phi-líp 4:8: "Cuối cùng, thưa anh em, hễ điều gì chân thật, điều gì đáng trọng, điều gì công chính, điều gì thanh sạch, điều gì đáng yêu chuộng, điều gì đáng biểu dương; nói chung là điều gì đức hạnh, đáng khen ngợi thì anh em phải nghĩ đến." Lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ đẹp chắc chắn sẽ đem đến bình an cho chúng ta và làm đẹp lòng Chúa. Thời giờ tĩnh lặng nên là khoảng thời gian của sự biến đổi và đổi mới tâm trí của chúng ta (Rô-ma 12:2), không phải làm cho nó trở nên trống rỗng.
thời giờ tĩnh lặng là gì?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Lu-ca 5:16 - Song Ngài lánh đi nơi đồng vắng mà cầu nguyện.
Rô-ma 12:2 - Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.