Beautiful golden early morning light at the Grand Canyon

Cách Dâng Nào Là Thờ Phượng?


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=a3f86ee150&mc_eid=UNIQID
Cách Dâng Nào Là Thờ Phượng?
Mục Sư Rick Warren

“Hãy lấy tài vật và huê lợi đầu mùa của con mà tôn vinh Đức Giê-hô-va.” (Châm ngôn 3:9 BTT)

Khi tôi còn nhỏ, tôi thường mua hay làm tất cả những món quà bé tẹo thô thiển cho ba mẹ tôi. Khi tôi nhìn lại các món quà, chúng thật tệ. Nhưng mỗi khi tôi tặng cho ba mẹ tôi, họ vui mừng quá đỗi. Không có vẻ như họ cần bất cứ điều gì từ tôi, bởi vì họ không cần. Họ chỉ vui mừng vì lẽ tôi đã nghĩ đến họ.

Một lần khi tôi được 8 tuổi, tôi đã đến một cửa hàng tiết kiệm và mua một cái áo đầm cho mẹ tôi với giá 25 xu. Tôi đã nghĩ cái áo đó thật tuyệt. Nó là cỡ số bốn, và mẹ tôi thì thường mặc cỡ số 12. Người tính tiền đã nói “Ricky, mẹ của cậu sẽ không thể đặt ngón chân to của bà vô trong cái áo đó.” Tôi đã bị xúc phạm và trở về nhà khóc. Khi tôi trao cái áo đầm cho mẹ, bà vô cùng cảm kích. Khi bà mất đi, tôi đã tìm thấy cái áo đầm đó trong rương của bà. Bà đã giữ nó trong suốt chừng ấy năm.

Không có gì bạn dâng cho Chúa mà Ngài cần cả. Nhưng khi bạn dâng cho Ngài một của lễ, bạn đang nói “Chúa ôi, con yêu Ngài. Con đang suy nghĩ về Ngài. Con mong muốn Ngài trước nhất trong cuộc sống của con.”

Kinh Thánh ghi “Hãy lấy tài vật và huê lợi đầu mùa của con mà tôn vinh Đức Giê-hô-va.” (Châm ngôn 3:9, BTT). Đó là dâng phần mười. Thật sự dâng phần mười là 10 phần trăm đầu tiên trích từ thu nhập của bạn.

Dâng phần mười không chỉ là tôn vinh Chúa. Mà đó còn là một hành động thờ phượng. Nhưng Kinh Thánh nói rằng không phải cách dâng nào cũng là một hành động thờ phượng. Vậy cách dâng nào là thờ phượng?

“Vào mỗi ngày đầu tuần, mỗi người trong anh em, tùy khả năng của mình, hãy dành ra một phần;” (1 Cô-rinh-tô 16:2a, BTTHĐ) (Rõ nghĩa hơn bản TT)

Dâng với mục đích thờ phượng không được chỉ định. Điều đó nghĩa là bạn không điều khiển nó, bạn không lèo lái nó, bạn không bảo Chúa phải làm gì với phần dâng hiến đó.

Dâng với mục đích thờ phượng là dâng tại thời điểm và nơi bạn thờ phượng. Bạn dâng phần đầu tiên (không phải phần thừa) của số tiền bạn làm ra trong ngày thứ nhất của tuần lễ và nói “Chúa ôi, Ngài là quan trọng nhất trong cuộc đời con.”

Dâng với mục đích thờ phượng phải được định sẵn. Bạn không chỉ dâng theo ngẫu hứng. Bạn suy nghĩ điều đó kỹ càng.

Dâng với mục đích thờ phượng phải cân đối. Nếu bạn không làm ra đồng nào tuần này, bạn không dâng. Bạn kiếm được ít, bạn dâng ít. Bạn kiếm được nhiều, bạn dâng nhiều.

Chúa muốn lòng thành của bạn nhiều hơn bất cứ thứ gì. Ngài không cần tiền của bạn. Ngài cần cái mà nó đại diện. Dây thần kinh nhạy cảm nhất trong cơ thể là dây chạy từ trái tim đến cái ví tiền.

Thảo Luận

Bạn nghĩ Chúa muốn bạn có thái độ nào khi bạn dâng hiến?

So với câu trả lời bên trên, thái độ hiện thời của bạn như thế nào?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=a3f86ee150&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope:


Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân?
"Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Ngươi hãy hết lòng, hết linh hồn, hết ý mà yêu mến Chúa, là Đức Chúa Trời ngươi. " Ma-thi-ơ 22:37
Kinh thánh nói gì về hôn nhân giữa các chủng tộc?
"Ngươi chớ làm sui gia với chúng, chớ gả con gái mình cho con trai họ, cũng đừng cưới con gái họ cho con trai mình, " Phục-truyền Luật-lệ Ký 7:3
Tôi đã kết hôn với một người nghiện ma túy. Tôi nên làm gì?
"Tôi sẽ chẳng để điều gì đê mạt trước mặt tôi; Tôi ghét công việc kẻ bất-trung: Việc ấy sẽ không dính vào tôi. " Thi-thiên 101:3
Kinh thánh nói gì về một cuộc hôn nhân không hạnh phúc?
"Ngài phán rằng: Ai để vợ mình mà cưới vợ khác, thì phạm tội tà dâm với người; " Mác 10:11