Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Sự hấp dẫn về thể chất quan trọng như thế nào khi tìm kiếm một người bạn đời?

Không còn nghi ngờ gì nữa, Đức Chúa Trời đã tạo ra đàn ông và đàn bà để thu hút nhau về mặt thể xác. Thành phần tình dục trong hôn nhân rất quan trọng đối với sự thân mật giữa vợ và chồng đối với sự sinh sản và sự tồn tại của loài người. Đồng thời, những cuộc hôn nhân sắp đặt - bao gồm cả những cuộc hôn nhân mà đôi vợ chồng thậm chí không gặp nhau cho đến khi đám cưới - là chuẩn mực trong nhiều thế kỷ trước và ngày nay vẫn được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới.
Sa-lô-môn đã mô tả sức hút của chàng rể đối với người mình yêu trong chương 4 và 7 của Bài ca. Anh ấy mô tả vẻ đẹp hình thể của cô ấy và mong muốn của anh ấy đối với cô ấy. Cô đã đáp lại trong chương 8, mô tả niềm đam mê của cô dành cho anh ấy và mong muốn được anh ôm ấp. Song of Songs là một miêu tả tuyệt đẹp về tình yêu vợ chồng, trong đó sự hấp dẫn về thể xác là một thành phần.
Chớ tìm kiếm sự trang sức bề ngoài, như gióc tóc, đeo đồ vàng, mặc áo quần lòa loẹt;
I Phi-e-rơ 3: 3
Điều này không có nghĩa là sự hấp dẫn về thể chất là khía cạnh quan trọng nhất cần được xem xét khi tìm kiếm một người chồng hoặc một người vợ. Có điều, vẻ đẹp không nên được định nghĩa bởi thế giới. Điều mà thế giới thấy là đẹp thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của vẻ đẹp được mô tả trong Kinh thánh. Vẻ đẹp thể chất tàn phai theo thời gian, nhưng vẻ đẹp nội tâm thực sự tỏa sáng từ một người phụ nữ yêu mến Đức Chúa Trời (Châm-ngôn 31:30). Phi-e-rơ khuyến khích phụ nữ phát triển vẻ đẹp bên trong đến từ “vẻ đẹp không phai mờ của một tâm hồn dịu dàng và yên tĩnh, điều này rất có giá trị trước mặt Đức Chúa Trời. Vì đây là cách mà các thánh nữ ngày xưa đặt hy vọng nơi Đức Chúa Trời đã dùng để làm cho mình trở nên xinh đẹp ”(1 Phi-e-rơ 3: 3-5). Vẻ đẹp bên ngoài là phù du; vẻ đẹp bên trong là vĩnh cửu.
Người đã lớn lên trước mặt Ngài như một cái chồi, như cái rễ ra từ đất khô. Người chẳng có hình dung, chẳng có sự đẹp đẽ; khi chúng ta thấy người, không có sự tốt đẹp cho chúng ta ưa thích được.
Ê-sai 53: 2
Sức hấp dẫn của một người đàn ông cũng phải đến từ bên trong. Ví dụ rõ ràng nhất trong Kinh Thánh là Chúa Giê-su, Đấng “không có vẻ đẹp hay uy nghiêm để thu hút chúng ta đến với Ngài, không có gì về vẻ ngoài mà chúng ta nên khao khát Ngài” (Ê-sai 53: 2). Tuy nhiên, vẻ đẹp của ân điển Ngài, với tư cách là Con Đức Chúa Trời nhập thể, tỏa sáng từ bên trong Ngài cho tất cả những ai thực sự biết Ngài. Sức mạnh của nhân vật được thể hiện trong Con Người nên được mọi người trên trái đất làm gương.
Nhưng Đức Giê-hô-va phán cùng Sa-mu-ên rằng; Chớ xem về bộ dạng và hình vóc cao lớn của nó, vì ta đã bỏ nó. Đức Giê-hô-va chẳng xem điều gì loài người xem; loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng.
I Sa-mu-ên 16: 7
Vẻ đẹp bề ngoài là phù du, nhưng những người đàn ông và phụ nữ bị tội lỗi làm suy yếu khả năng phán xét của họ lại coi trọng điều đó. Quan điểm của Chúa thì khác. “CHÚA không nhìn những thứ con người nhìn. Loài người nhìn bề ngoài, nhưng CHÚA nhìn vào lòng "(1 Sa-mu-ên 16: 7). Người chồng hoặc người vợ tương lai phải là một tín đồ Đấng Christ chân chính, tái sinh, đang lớn lên và trưởng thành trong đức tin và vâng lời. Chúa Giê-su Christ. Hai người có cùng mục đích sống — tôn vinh Đức Chúa Trời trong tất cả những gì họ làm — sẽ thấy rằng sức hút thể xác của họ đối với nhau tăng lên hàng ngày và kéo dài suốt đời.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Phi-e-rơ 3: 3 - Chớ tìm kiếm sự trang sức bề ngoài, như gióc tóc, đeo đồ vàng, mặc áo quần lòa loẹt;
Ê-sai 53: 2 - Người đã lớn lên trước mặt Ngài như một cái chồi, như cái rễ ra từ đất khô. Người chẳng có hình dung, chẳng có sự đẹp đẽ; khi chúng ta thấy người, không có sự tốt đẹp cho chúng ta ưa thích được.
I Sa-mu-ên 16: 7 - Nhưng Đức Giê-hô-va phán cùng Sa-mu-ên rằng; Chớ xem về bộ dạng và hình vóc cao lớn của nó, vì ta đã bỏ nó. Đức Giê-hô-va chẳng xem điều gì loài người xem; loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.