Winter panoramic landscape with mountain on background

Trong Khi Bị Trì Hoãn, Hãy Nhớ Lại Sự Thành Tín Của Đức Chúa Trời


Trong Khi Bị Trì Hoãn, Hãy Nhớ Lại Sự Thành Tín Của Đức Chúa Trời
Mục Sư Rick Warren

“Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, Chớ quên các ân huệ của Ngài” (Thi-thiên 103:2 BTT).

Khi giấc mơ của chúng ta bị trì hoãn, nó khiến chúng ta quên nhiều điều. Chúng ta có xu hướng quên giấc mơ của mình. Chúng ta quên những gì Đức Chúa Trời đã làm trong cuộc sống của chúng ta và lòng tốt của Ngài đối với chúng ta trong quá khứ. Chúng ta quên rằng Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta. Chúng ta quên đi quyền năng của Đức Chúa Trời.

Dân Y-sơ-ra-ên đã phạm sai lầm tương tự trong đồng vắng: Cũng chẳng nhớ lại sự nhân từ dư dật của Chúa; Nhưng lại phản nghịch bên biển, tức là Biển Đỏ. Dầu vậy, Ngài cứu họ vì cớ danh Ngài, Hầu cho bày ra quyền năng của Ngài…. Họ lại mau mau quên các công việc Ngài, Không chờ đợi lời chỉ giáo Ngài” (Thi-thiên 106:7b-8, 13 BTT).

Không thể tin được rằng trí nhớ của họ tệ đến mức nào! Tại Ai Cập, Đức Chúa Trời đã giáng 10 tai vạ lên người Ai Cập chỉ để cứu dân sự Ngài, và rồi chỉ vài ngày sau đó các con dân Y-sơ-ra-ên đã quên mất. Tại Biển Đỏ họ nói, “Tất cả chúng ta sẽ chết!” Họ đã quên những gì Đức Chúa Trời đã làm cho họ. Sau đó, Đức Chúa Trời đã làm một phép lạ và rẽ Biển Đỏ. Họ đã đi qua phía bên kia bờ biển và cũng ngay lập tức đã quên đi phép lạ đó và khóc than, “Chúng ta sẽ chết vì khát!” Đức Chúa Trời đã cung cấp nước cho họ một cách diệu kỳ. Người Do Thái đã lại quên đi điều đó và phàn nàn, “Chúng ta sẽ chết vì chúng ta không có thức ăn!” Họ đã luôn quên.

Nhưng chúng ta cũng không nên vội xét đoán họ, bởi vì chúng ta cũng làm những việc tương tự. Khi có một sự trì hoãn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta hành xử như Đức Chúa Trời chưa từng làm gì cho chúng ta. Vậy trong quá khứ Ngài đã làm gì cho bạn không? Dĩ nhiên là có. Và bạn có thể tin cậy nơi Ngài vào ngày mai và ngày kế tiếp và những ngày kế tiếp.

Thay vì quên, bạn cần nhớ những lời hứa của Đức Chúa Trời. Có hơn 7000 lời hứa trong Kinh Thánh. Khi nào bạn có nan đề, hãy tìm những lời hứa ví dụ như trong 2 Ti-mô-thê 2:13:“Nếu chúng ta không thành tín, song Ngài vẫn thành tín, vì Ngài không thể tự chối mình được”. Những lời hứa luôn lớn hơn những nan đề mà bạn đối diện.

Đức Chúa Trời có thể đã không hoàn thành lời hứa trong cuộc sống của bạn bởi vì Ngài đang chờ đợi bạn. Ngài đang chờ bạn học cách không sợ hãi, không băn khoăn, không nản lòng, không quên. Ngài muốn bạn học điều đó trước khi Ngài giải cứu bạn.

Đức Chúa Trời có thể làm mọi việc ngay lập tức, nhưng Ngài đang thực hiện một chương trình lớn hơn. Sự trì hoãn đến trong cuộc sống của bạn không phá hủy mục tiêu của Đức Chúa Trời. Những điều ấy làm hoàn thành mục đích của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của bạn.

“Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, Chớ quên các ân huệ của Ngài” (Thi-thiên 103:2 BTT).

Thảo Luận

Đức Chúa Trời đã làm gì cho bạn để chứng minh sự thành tín của Ngài?

Đức Chúa Trời đã tinh luyện bạn trong việc trì hoãn mong ước của bạn như thế nào?

Bạn có thể thay đổi thái độ của bạn như thế nào khi bạn ở trong phòng chờ của Đức Chúa Trời?


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Phản ứng của một tín đồ Tin Lành có vợ / chồng ngoại tình là gì?
"lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em. " I Phi-e-rơ 5:7
Một Cơ đốc nhân hẹn hò hay kết hôn với một người không theo Tin Lành có đúng không?
"Đấng Christ và Bê-li-an nào có hòa hiệp chi, hay là kẻ tin có phần gì với kẻ chẳng tin? " II Cô-rinh-tô 6:15
Hôn nhân giao ước là gì?
"Thế thì, vợ chồng không phải là hai nữa, nhưng một thịt mà thôi. Vậy, loài người không nên phân rẽ những kẻ mà Đức Chúa Trời đã phối hiệp! " Ma-thi-ơ 19:6