Cách Sống Hạnh Phúc: Tìm Những Điểm Tương Đồng


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=f97f81311e&mc_eid=UNIQID
Cách Sống Hạnh Phúc: Tìm Những Điểm Tương Đồng
Mục Sư Rick Warren

“Hỡi anh em, tôi nhơn danh Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, khuyên anh em thảy đều phải đồng một tiếng nói với nhau, chớ phân rẽ nhau ra, nhưng phải hiệp một ý một lòng cùng nhau.” (I Cô-rinh-tô 1:10 BTT)

Một kỹ năng không còn được dạy ở trường nữa là cộng tác hài hòa với người chung quanh. Nhưng đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất phải học hỏi nếu bạn muốn sống vui. Nếu bạn không cộng tác hài hòa với người khác, bạn sẽ mất vui trong cuộc sống.

Bạn cần học gì để làm việc với người khác?

Đầu tiên, bạn phải học cách hợp tác với người khác.

Ép-ba-phô-đích là người mà Hội thánh Phi-líp gởi tới La-mã để hỗ trợ tài chánh cho sứ đồ Phao-lô khi ông còn ở trong tù. Phi-líp đoan 2:25 chép: “Tôi tưởng cần phải sai Ép-ba-phô-đích, anh em tôi, bạn cùng làm việc và cùng chiến trận với tôi, đến cùng anh em, người cũng là ủy viên của anh em ở kề tôi, đặng cung cấp mọi sự cần dùng cho tôi vậy.” (BTT)

Bằng cách gọi Ép-ba-phô-đích là người anh em, đồng nghiệp và cùng đồng đội, sứ đồ Phao-lô đã cho biết cuộc sống và chức vụ là một gia đình, đó là một mối tương giao, và cùng đồng chiến tuyến.

Hội thánh là gia đình của Thiên Chúa. Chúng ta là anh chị em với những người đồng phục vụ và đồng tôn thờ Chúa, và chúng ta nên đối đãi với nhau như vậy. Đây là nơi chúng ta tương giao, đồng công, và đồng phục vụ cho một mục tiêu chung – Đại Mạng Lệnh.

Bạn cũng đồng chiến tuyến chống lại Sa-tan và mình cần hỗ trợ lẫn nhau. Bạn cần bảo vệ và khích lệ lẫn nhau.

Hội thánh là nơi tốt nhất để học cách làm việc chung với người khác.

Thứ hai, bạn cần học cách quan tâm.

Sứ đồ Phao-lô nói về Ép-ba-phô-đích một lần nữa trong Phi-líp 2:26, “Vì người rất ước ao thấy anh em hết thảy, và đã lo về anh em nghe mình bị đau ốm.”

Lưu ý có hai ví dụ về cần nhắc đến. Sứ đồ Phao-lô rất quan tâm đến nỗi nhớ nhà của người đồng sự với mình, và Ép-ba-phô-đích lại rất quan tâm đến nỗi lo của tín hữu Hội thánh Phi-líp.

Đây là bí quyết sống hạnh phúc! Càng quan tâm nhiều đến những nhu cầu của người khác, sự nghi ngờ và nỗi sợ hãi của họ, bạn sẽ càng sống vui thỏa. Nếu dửng dưng, hôn nhân của bạn sẽ mất đi hạnh phúc.

Kinh thánh chép trong 1 Cô-rinh-tô 1:10, “Hỡi anh em, tôi nhơn danh Đức Chúa Jesus Christ chúng ta, khuyên anh em thảy đều phải đồng một tiếng nói với nhau, chớ phân rẽ nhau ra, nhưng phải hiệp một ý một lòng cùng nhau.” (BTT)

Không ai trong chúng ta là một người bẩm sinh biết quan tâm, bởi vì chúng ta có xu hướng nghĩ về bản thân mình trước và không nghĩ đến nhu cầu của người khác. “Hiệp một ý một lòng với nhau” cần có việc làm, và học cách sống hòa đồng và cộng tác hài hòa với những người chung quanh cần sự rèn luyện. Giống như một khu vườn đòi hỏi phải chăm sóc để sinh hoa trái, bạn sẽ thấy nỗ lực của mình mang lại thành quả của hạnh phúc và các mối quan hệ vững bền.

Thảo Luận

Tại sao đôi khi sống hòa đồng hoặc cộng tác hài hòa với các thành viên, các cộng sự viên trong hội thánh là việc khó nhất?

Nêu những phương thức mới bạn có thể áp dụng để giúp tăng cường sự hợp tác giữa các cộng sự trong các mục vụ hoặc trong công sở.

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=f97f81311e&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope:

http://rickwarren.org/listen/player?mc_cid=f97f81311e&mc_eid=UNIQID (http://rickwarren.org/listen/player%22%3EPlay?mc_cid=f97f81311e&mc_eid=UNIQID) nghe bài giảng hôm nay của Mục Sư Rick.

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Kinh Thánh nói gì về sự khác biệt tuổi tác trong các mối quan hệ?
"Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng? " II Cô-rinh-tô 6:14
Hai vợ chồng có nên ổn định tài chính trước khi kết hôn?
"Ví bằng có ai không săn sóc đến bà con mình, nhất là không săn sóc đến người nhà mình, ấy là người chối bỏ đức tin, lại xấu hơn người không tin nữa. " I Ti-mô-thê 5:8
Kinh Thánh nói gì về khái niệm hôn nhân thông luật?
"Nhưng từ lúc đầu sáng thế, Đức Chúa Trời làm ra một người nam và một người nữ. " Mác 10:6
Kinh thánh nói gì về hôn nhân giữa các chủng tộc?
"Ngươi chớ làm sui gia với chúng, chớ gả con gái mình cho con trai họ, cũng đừng cưới con gái họ cho con trai mình, " Phục-truyền Luật-lệ Ký 7:3