Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm sao tôi biết được khi tôi đã tìm được người hôn phối hoàn hảo cho mình?

Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?
II Cô-rinh-tô 6: 14
Kinh Thánh không đề cập đến cách tìm “người phối ngẫu hoàn hảo”, cũng như không nói cụ thể như chúng ta có thể muốn về vấn đề tìm người kết hôn thích hợp. Một điều mà Lời Đức Chúa Trời nói với chúng ta một cách rõ ràng là đảm bảo rằng chúng ta không kết hôn với người không tin Chúa (2 Cô-rinh-tô 6: 14-15). Đầu tiên Cô-rinh-tô 7:39 nhắc nhở chúng ta rằng, mặc dù chúng ta được tự do kết hôn, nhưng chúng ta chỉ nên kết hôn với những người được Đức Chúa Trời chấp nhận — nói cách khác là Cơ đốc nhân. Ngoài điều này, Kinh Thánh không nói về việc làm thế nào để biết chúng ta đang kết hôn với người “phù hợp”.
Vậy tại sao Đức Chúa Trời không giải thích cho chúng ta những gì chúng ta nên tìm kiếm ở một người bạn đời? Tại sao chúng ta không có chi tiết cụ thể hơn về một vấn đề quan trọng như vậy? Sự thật là Kinh thánh quá rõ ràng về Cơ đốc nhân là gì và chúng ta phải hành động như thế nào nên không cần thiết phải có những chi tiết cụ thể. Các tín đồ Tin Lành phải có chung suy nghĩ về những vấn đề quan trọng, và nếu hai Cơ đốc nhân cam kết kết hôn và vâng lời Đấng Christ, thì họ đã có đủ các yếu tố cần thiết để thành công. Tuy nhiên, vì xã hội của chúng ta tràn ngập nhiều Cơ đốc nhân xưng tụng, nên sẽ khôn ngoan hơn nếu sử dụng sự phân định trước khi hiến thân trọn đời cho hôn nhân. Khi các ưu tiên của người bạn đời tương lai được xác định — nếu người đó thực sự cam kết với sự giống Chúa — thì các chi tiết cụ thể sẽ dễ dàng xác định và giải quyết hơn.
Hỡi người làm vợ, hãy phục chồng mình, hầu cho nếu có người chồng nào không vâng theo Đạo, dẫu chẳng lấy lời khuyên bảo, chỉ bởi cách ăn ở của vợ, cũng đủ hóa theo,
I Phi-e-rơ 3: 1
Trước tiên, chúng ta nên chắc chắn rằng chúng ta đã sẵn sàng để kết hôn. Chúng ta phải có đủ trưởng thành để nhìn xa hơn ở đây và bây giờ và có thể cam kết gắn bó với một người này cho đến cuối đời. Chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng hôn nhân đòi hỏi sự hy sinh và vị tha. Trước khi kết hôn, một cặp vợ chồng nên tìm hiểu vai trò và bổn phận của vợ chồng (Ê-phê-sô 5: 22-31; 1 Cô-rinh-tô 7: 1-16; Cô-lô-se 3: 18-19; Tít 2: 1-5; 1 Phi-e-rơ 3: 1-7).
Anh em chớ mắc lừa: bạn bè xấu làm hư thói nết tốt.
I Cô-rinh-tô 15:33
Một cặp vợ chồng nên chắc chắn rằng họ biết nhau trong một khoảng thời gian đủ trước khi thảo luận về hôn nhân. Họ nên quan sát cách người kia phản ứng với các tình huống khác nhau, cách anh ấy cư xử với gia đình và bạn bè của mình, và loại người mà cô ấy dành thời gian cho. Hành vi của một người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những người mà anh ta luôn đồng hành (1 Cô-rinh-tô 15:33). Họ nên đồng ý về các vấn đề như đạo đức, tài chính, giá trị, con cái, việc đi lễ và tham gia nhà thờ, các mối quan hệ với con rể và việc làm. Đây là những lĩnh vực tiềm ẩn xung đột trong hôn nhân và cần được xem xét cẩn thận trước.
Cuối cùng, bất kỳ cặp vợ chồng nào đang cân nhắc kết hôn trước hết nên đi tư vấn tiền hôn nhân với mục sư của họ hoặc một cố vấn Cơ đốc được đào tạo khác. Tại đây, họ sẽ học được những công cụ có giá trị để xây dựng cuộc hôn nhân của mình trên nền tảng đức tin nơi Đấng Christ, và họ cũng sẽ học cách đối phó với những xung đột không thể tránh khỏi. Sau khi tất cả các tiêu chí này đã được đáp ứng, cặp đôi sẵn sàng cầu nguyện quyết định xem họ có mong muốn được kết hợp với nhau trong hôn nhân hay không. Nếu chúng ta sốt sắng tìm kiếm ý muốn của Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ chỉ đường cho chúng ta (Châm-ngôn 3: 5-6).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
II Cô-rinh-tô 6: 14 - Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?
I Phi-e-rơ 3: 1 - Hỡi người làm vợ, hãy phục chồng mình, hầu cho nếu có người chồng nào không vâng theo Đạo, dẫu chẳng lấy lời khuyên bảo, chỉ bởi cách ăn ở của vợ, cũng đủ hóa theo,
I Cô-rinh-tô 15:33 - Anh em chớ mắc lừa: bạn bè xấu làm hư thói nết tốt.
Châm-ngôn 3: 5 - Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Chớ nương cậy nơi sự thông sáng của con;

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.