Beautiful Nature Norway natural landscape aerial photography. lovatnet lake.

Bạn Không Cần Phải Quên


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=894c5cda9d&mc_eid=UNIQID
Bạn Không Cần Phải Quên
Mục Sư Rick Warren

“Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.” (Rô-ma 8:28)

Bạn đã từng nghe lập đi lập lại câu nầy: “Hãy tha thứ và quên hết.” Chỉ có một vấn đề trong chuyện nầy đó là: Bạn không thể làm được. Đó là điều không thể! Bạn thật sự không thể quên một nỗi tổn thương trong đời mình. Trên thực tế, bạn không thể nào cố gắng để quên. Bởi vì khi cố gắng quên là lúc bạn tập trung vào điều mà bạn thật sự muốn quên.

Quên không phải điều Chúa muốn bạn làm. Thay vì quên, Ngài muốn bạn tin cậy Ngài và nhìn thấy cái cách Chúa khiến cho việc ấy trở nên tốt lành. Việc đó quan trọng hơn là cố tìm quên, vì lúc đó bạn sẽ cảm tạ Chúa vì Ngài đã biến việc đó trở thành tốt. Chứ bạn không thể cám ơn Chúa vì những điều bạn quên.

Rô-ma 8:28 nói: “Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.” (Rô-ma 8:28)

Điều đó không có nghĩa là mọi sự đều tốt lành, bởi vì không phải mọi việc đều tốt. Bệnh ung thư không tốt. Tật bệnh không tốt. Chết không tốt. Ly dị là không tốt. Chiến tranh không tốt. Hiếp dâm và lạm dụng là không tốt. Có rất nhiều điều trong đời nầy là điều ác. Không phải cái gì xảy ra trên trần gian nầy đều là ý muốn của Chúa.

Nhưng Chúa phán Ngài sẽ khiến mọi điều xấu trong cuộc sống trở nên tốt nếu bạn tin cậy Ngài. Khi bạn đến với Chúa và thưa với Ngài: “Chúa ơi, con xin trao cho Ngài tất cả những mảnh vỡ của cuộc đời con.” Chúa sẽ ban cho bạn sự bình an trong tâm, xuất phát từ chỗ biết rằng kể cả khi bạn không hiểu tổn thương trong cuộc sống, bạn vẫn có thể tha thứ, biết rằng Chúa sẽ dùng đớn đau đó làm nên ích lợi.

Bạn không cần phải cố quên lỗi lầm mà một người nào đó đã gây ra cho bạn. Thậm chí có cố gắng, bạn cũng không làm được. Nhưng Chúa phán rằng bạn không cần cố gắng để quên. Bạn chỉ cần tha thứ rồi sẽ thấy Chúa khiến điều đó trở nên tốt đẹp như thế nào.

Thảo Luận

Bạn cần làm điều gì để tha thứ cho một người nào đó đã lầm lỗi với bạn để có thể bước tới?

Bạn đã thấy Đức Chúa Trời khiến những hoàn cảnh khó khăn trở nên tốt đẹp như thế nào trong cuộc đời bạn?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=894c5cda9d&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope.


Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người bạn trai theo Tin Lành?
"Nguyện người công bình đánh tôi, ấy là ơn; Nguyện người sửa dạy tôi, ấy khác nào dầu trên đầu, Đầu tôi sẽ không từ chối. Vì dẫu trong khi chúng nó làm ác, tôi sẽ cứ cầu nguyện. " Thi-thiên 141:5
Tại sao việc tìm kiếm tình yêu đích thực lại khó đến vậy?
"Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu thương. " I Giăng 4:8
Kinh thánh nói gì về quan hệ tình dục trước hôn nhân?
"Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm dục, thì mỗi người đờn ông phải có vợ, mỗi người đờn bà phải có chồng. " I Cô-rinh-tô 7:2
Một tín đồ nên làm gì nếu vợ / chồng của họ chọn sống một lối sống chuyển giới?
"Người nữ không phép mặc quần áo của người nam, và người nam cũng chẳng được mặc quần áo của người nữ; vì ai làm điều đó lấy làm gớm ghiếc cho Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi. " Phục-truyền Luật-lệ Ký 22:5