Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm thế nào đến nay là quá xa?


Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 286
Nhiều bạn trẻ bước vào thế giới hẹn hò hoàn toàn không chuẩn bị cho những cảm xúc, ham muốn và cám dỗ mạnh mẽ đang chờ đợi họ. Ngay cả những Cơ đốc nhân tin chắc rằng hoạt động tình dục trước hôn nhân là vượt quá giới hạn cũng có thể mất cảnh giác trước tất cả các bước ở giữa đời sống độc thân và quan hệ tình dục. Việc dạy kiêng khem thường thất bại do không đủ cụ thể về sự phức tạp của tình dục và những nguy cơ tiềm ẩn của việc “lộn xộn”.
Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình.
Phi-líp 2:3
Không có câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi “bao xa là quá xa?” Nếu mục tiêu của chúng ta là tiến xa nhất có thể với lương tâm trong sáng, thì chúng ta có thể đã đối mặt với thất bại về mặt đạo đức. Bất cứ lúc nào chúng ta tiếp cận tội lỗi với thái độ “tôi có thể đến gần đến mức nào trước khi phải ăn năn?” chúng ta đang chuẩn bị cho mình thất bại. Đối với một Cơ đốc nhân, câu hỏi nên là “làm thế nào tôi có thể giữ tấm lòng và ý nghĩ của mình tôn vinh Chúa trong mối quan hệ hẹn hò này?” Và tốt hơn nữa là Cơ đốc nhân tự hỏi: “Làm thế nào tôi có thể bảo vệ sự trong trắng của người tôi đang hẹn hò?” (Phi-líp 2:3–4).
Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm dục, thì mỗi người đờn ông phải có vợ, mỗi người đờn bà phải có chồng.
I Cô-rinh-tô 7:2
Tất cả các biểu hiện tình dục được thiết kế bởi Thiên Chúa cho mối quan hệ hôn nhân . Giai đoạn. Không có ngoại lệ (1 Cô-rinh-tô 7:2). Mọi biểu hiện lãng mạn trước hôn nhân đều là những bước đưa đến đỉnh cao trong giao hợp. Từ cái nhìn đầu tiên đến hành động cuối cùng, căng thẳng tình dục tăng lên theo từng bước, vì vậy điểm “quá xa” là bất cứ nơi nào biểu hiện đó thay đổi từ thể hiện tình cảm sang ham muốn tội lỗi.
Vậy, Ngài phán: Hễ sự gì từ người ra, đó là sự làm dơ dáy người!
Mác 7:20
Tội lỗi bắt đầu từ trong lòng, vì vậy, thay vì chỉ đánh giá những hành động bên ngoài xem chúng có phù hợp không, chúng ta nên đánh giá những động cơ trong lòng mình. Chúa Giê-su nói: “Cái gì ra từ một người thì làm cho họ ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người mà ra những ác tưởng—gian dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, dối trá, phóng đãng, đố kỵ, vu khống, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu xa này đều từ bên trong mà ra và làm ô uế con người” (Mác 7:20–23).
Sự thuần khiết về tình dục phải bắt đầu từ trái tim. Khi ước muốn của tấm lòng là tôn vinh Đức Chúa Trời và người bạn hẹn hò của chúng ta, thì các ranh giới sẽ được vạch ra trong thái độ, trang phục, lựa chọn hoạt động và lời chúng ta nói. Ví dụ, nhắn tin tình dục đã trở nên cực kỳ phổ biến ngay cả với thanh thiếu niên còn quá trẻ để hẹn hò. Nhưng bằng cách khai thác từ ngữ và hình ảnh, chúng ta vi phạm sự trong sạch về đạo đức khi chưa bao giờ chạm vào cơ thể người đó. Đây là tội lỗi (Rô-ma 14:13).
Chúng ta đã phạm tội khi cố tình tạo ra ham muốn nơi người khác, cho dù qua trang phục không phù hợp, hành vi tán tỉnh hoặc động chạm vào những bộ phận cơ thể không phải của chúng ta để thưởng thức. Một cặp đôi đã đính hôn hôn nhau thật lâu và say đắm trước khi chia tay vào buổi tối có thể không phạm tội nếu ước muốn của họ trong sáng và nụ hôn là biểu hiện của tình yêu vị tha. Khao khát đêm tân hôn không phải là tội lỗi vì khao khát là một tình yêu trọn vẹn do Chúa định sẵn. Tuy nhiên, những buổi làm lành như một phần bình thường của mối quan hệ hẹn hò tạo ra những đam mê dục vọng không thể thỏa mãn một cách chính đáng. Đây cũng là tội lỗi.
Những người độc thân khôn ngoan quyết định trước ranh giới nào họ cần để giữ mình trong sạch (Ma-thi-ơ 5:8). Những ranh giới đó có thể không giống nhau đối với tất cả mọi người. Ví dụ, một số cặp đôi chọn để dành nụ hôn đầu tiên cho ngày cưới, hạn chế tiếp xúc cơ thể trước khi kết hôn bằng những cái nắm tay và những cái ôm vội vàng. Những người khác tin rằng những nụ hôn dài, say đắm là thích hợp cho những người tiến tới hôn nhân vì sự cam kết đã được thực hiện. Nhưng không bao giờ được chấp nhận việc cởi bỏ quần áo, mơn trớn bên dưới quần áo, bắt chước hành vi tình dục (ngay cả khi đang mặc quần áo), hoặc nói bằng những từ tục tĩu hoặc tục tĩu (xin xem Ê Phê Sô 4:29). Tất cả những hành vi như vậy được thiết kế để khơi dậy những ham muốn tình dục mà bạn không thể thực hiện một cách chính đáng, điều này cũng giống như việc khuyến khích người khác phạm tội (xin xem 1 Cô-rinh-tô 8:12).
Tê-sa-lô-ni-ca thứ nhất 4:3–8 là hướng dẫn cho những ai thực sự muốn được hướng dẫn: “Ý muốn của Đức Chúa Trời là anh em nên thánh: tức là tránh gian dâm ; mỗi người hãy tập giữ thân mình cho thánh thiện và tôn trọng, chứ không sa vào dục vọng cuồng nhiệt như dân ngoại không biết Chúa; và rằng trong vấn đề này không ai được sai hoặc lợi dụng anh chị em. Chúa sẽ trừng phạt tất cả những ai phạm tội như vậy, như chúng tôi đã nói với bạn và cảnh báo bạn trước đây. Vì Thiên Chúa không kêu gọi chúng ta sống ô uế, nhưng sống thánh thiện. Vì vậy, bất cứ ai từ chối chỉ dẫn này không phải là từ chối một con người mà là từ chối Thiên Chúa, chính Thiên Chúa ban cho bạn Thánh Thần của Người.”
Một Cơ đốc nhân chân thành mong muốn tôn vinh Đức Chúa Trời trong các mối quan hệ hẹn hò có thể bước vào mọi tình huống với ý thức có ý thức rằng Chúa Giê-xu đang hiện diện. Bất cứ điều gì chúng ta không làm khi có Chúa Giê-su quan sát thì tốt nhất nên tránh hoàn toàn. Kinh Thánh gọi sự nhận thức đó là “sự kính sợ Đức Giê-hô-va” (Châm ngôn 16:6; 14:16). Chúng ta tránh xa điều ác khi phát triển lòng kính sợ Chúa, vì chúng ta không muốn phạm tội trước mặt Ngài. Thay vì lo sợ mình đang “đi quá xa”, chúng ta có thể loại bỏ những khả năng có thể xảy ra bằng cách mời Chúa Giê-su hẹn hò với mình. Khi làm như vậy, chúng ta tránh xa những điểm nguy hiểm, bảo vệ sự trong sạch của mình và của người hẹn hò.

Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 286
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Phi-líp 2:3 - Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình.
I Cô-rinh-tô 7:2 - Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm dục, thì mỗi người đờn ông phải có vợ, mỗi người đờn bà phải có chồng.
Mác 7:20 - Vậy, Ngài phán: Hễ sự gì từ người ra, đó là sự làm dơ dáy người!
Mác 7:20 - Vậy, Ngài phán: Hễ sự gì từ người ra, đó là sự làm dơ dáy người!
I Cô-rinh-tô 8:12 - Khi nào mình phạm tội cùng anh em như vậy, làm cho lương tâm yếu đuối của họ bị thương, thì là phạm tội cùng Đấng Christ.
Châm-ngôn 16:6 - Nhờ sự nhân từ và chân thật tội lỗi được chuộc; Và bởi sự kính sợ Đức Giê-hô-va người ta xây bỏ điều ác.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.


Nếu bạn thích trang này, xin hãy giúp chúng tôi chia sẽ cho bạn bè:

Warning: Undefined array key "id" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66

Warning: Undefined array key "content_name" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66