Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm thế nào là quá trẻ để có một mối quan hệ lãng mạn?

Bao nhiêu tuổi là “quá trẻ” để bắt đầu một mối quan hệ tùy thuộc vào mức độ trưởng thành, mục tiêu và niềm tin của từng cá nhân. Thường thì càng trẻ, chúng ta càng kém trưởng thành do thiếu kinh nghiệm sống. Khi chúng ta mới bắt đầu nhận ra mình là ai, chúng ta có thể không có đủ nền tảng vững chắc về mặt tinh thần để hình thành những gắn bó lãng mạn vững chắc và có thể dễ đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan có thể khiến chúng ta bị tổn thương về tình cảm, thể chất, tâm lý và tinh thần.
Ở trong một mối quan hệ khiến một người gần như bị cám dỗ liên tục, đặc biệt là khi tình cảm bắt đầu phát triển và sức hấp dẫn đối với người kia ngày càng sâu sắc. Thanh thiếu niên trẻ tuổi thậm chí là thanh thiếu niên lớn tuổi hơn, bị bao vây bởi các áp lực nội tiết tố và xã hội mà đôi khi dường như không thể chịu đựng được. Mỗi ngày mang đến những cảm giác mới—nghi ngờ, sợ hãi và bối rối cùng với niềm vui và sự phấn khởi—có thể rất khó hiểu. Những người trẻ tuổi dành phần lớn thời gian của họ chỉ để tìm hiểu xem họ là ai và họ có quan hệ như thế nào với thế giới và những người xung quanh. Thêm áp lực của một mối quan hệ ở giai đoạn này dường như là quá nhiều để yêu cầu, đặc biệt là khi người kia cũng đang trải qua những biến động tương tự. Những mối quan hệ sớm như vậy khiến cho hình ảnh bản thân mỏng manh và vẫn đang hình thành trở nên khó tránh khỏi, chưa kể đến vấn đề chống lại sự cám dỗ. Nếu ý định kết hôn vẫn còn xa vời, có lẽ còn quá sớm để bắt đầu hẹn hò hoặc tán tỉnh. An toàn hơn nhiều cho tất cả những người có liên quan là các hoạt động nhóm, nơi những người trẻ tuổi có thể phát triển các kỹ năng xã hội và tình bạn mà không bị áp lực và những khó khăn vốn có của các mối quan hệ lãng mạn.
Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi; nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ.
I Ti-mô-thê 4:12
Bất kể khi nào một người quyết định bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, thì đây nên là thời điểm xây dựng trên nền tảng đức tin mà người đó đã được dạy, để trưởng thành và nhận ra điều Chúa muốn mình làm. Chúng ta không bao giờ là quá trẻ để bắt đầu quá trình thú vị này. “Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi; nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ” (1 Ti-mô-thê 4:12).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Ti-mô-thê 4:12 - Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi; nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.