Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Mục đích của của hồi môn là gì (Sáng thế ký 31:15)?

Của hồi môn, đôi khi được gọi là giá cô dâu hoặc tiền cô dâu, là một khoản tiền do một người đàn ông trả như một món quà cho gia đình của người phụ nữ mà anh ta muốn lấy làm vợ. Trong Sáng thế ký 29, Jacob yêu Rachel và đề nghị làm việc bảy năm cho cha cô, Laban, để đổi lấy cuộc hôn nhân của cô. Đây là một ví dụ về quy ước cổ xưa về của hồi môn.
Vào thời của Jacob, trao của hồi môn cho Rachel là một thói quen văn hóa được mong đợi. Sắp xếp để làm của hồi môn cũng là một thực tế được chấp nhận. Một học giả lưu ý, "Về hôn nhân nói chung, các viên Nuzi quy định rằng nếu một người đàn ông làm việc trong một khoảng thời gian cho cha của một cô gái mà anh ta muốn kết hôn, thì anh ta sẽ có quyền lấy cô gái đó làm vợ" ( Stuard A. West, “The Nuzi Tablets,” Bible and Spade 10: 3–4, Summer – Autumn 1981, p. 70).
Vì Jacob không có nguồn thu nhập chính nào vào thời điểm đó nên anh đã đề nghị làm việc để đổi lấy Rachel làm vợ. Anh hiểu rằng đó là lời đề nghị duy nhất mà anh có thể đưa ra sẽ hấp dẫn Laban. Các học giả lưu ý rằng những người lao động ở Cận Đông cổ đại thường kiếm được từ một nửa shekel đến một shekel mỗi tháng. Laban có thể đã thấy một lời đề nghị cho bảy năm lao động tự do là rất hào phóng. Jacob muốn đưa ra lời đề nghị của mình hấp dẫn để đảm bảo Laban nói "có" để trao cuộc hôn nhân với Rachel.
Jacob bị Laban lừa dối và lần đầu tiên gả em gái của Rachel, Leah, làm vợ. Để kết hôn với Rachel, Jacob phải đồng ý thêm 7 năm lao động. Cuối cùng, khi Jacob và gia đình rời khỏi nhà Laban, Leah và Rachel nói, “Có phần hay tài sản thừa kế nào để lại cho chúng tôi trong nhà của cha chúng tôi không? . . . Vì Ngài đã bán chúng ta, và thật sự đã tiêu hao tiền bạc của chúng ta ”(Sáng thế ký 31: 14-15). Những năm tháng làm việc của Jacob để đổi lấy Rachel được những người phụ nữ này rõ ràng coi là một dạng thu nhập của Laban - khoản thu nhập mà anh ta đã tiêu, để lại cho các con gái của anh ta không có tài sản thừa kế.
Ngày nay, hệ thống của hồi môn vẫn được sử dụng ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka và Nepal. Quá trình này đòi hỏi sự tham gia của cả hai bên gia đình và sự cam kết sâu sắc của người chồng tiềm năng trước khi kết hôn. Ở các quốc gia phương Tây, một truyền thống khác đã phát triển liên quan đến việc yêu cầu cha mẹ của một người phụ nữ hôn nhân. Cũng hơi khó hiểu là ngày nay, của hồi môn thường được coi là tiền bạc hoặc những thứ khác mà người phụ nữ mang đến cho cuộc hôn nhân hơn là thứ mà người đàn ông cho.
Chế độ của hồi môn là một tập tục lâu đời trong văn hóa phương Đông vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Những lợi ích bao gồm sự kết nối chặt chẽ hơn giữa hai bên gia đình và đảm bảo cam kết của người đàn ông với công đoàn. Những bất lợi bao gồm việc thiếu tiền là rào cản đối với khả năng kết hôn của một người.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.