Beautiful nature landscapes in Turkey mountains. Lycian way is famous among hikers.

Nghiên Cứu Những Điều Thật Để Phát Hiện Những Điều Không Đúng


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=a1e56c3931&mc_eid=UNIQID
Nghiên Cứu Những Điều Thật
Để Phát Hiện Những Điều Không Đúng
Mục Sư Rick Warren

“Nhờ giềng mối Chúa tôi được sự thông sáng; Vì vậy, tôi ghét mọi đường giả dối.” (Thi-thiên 119:104 BTT)

Cách duy nhất để thực sự biết điều nào là giả mạo là biết những điều thật. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đào tạo các nhân viên của mình để phát hiện các tờ bạc giả bằng cách cho họ các tờ giấy bạc thật để kiểm tra, chạm vào và nhận biết. Có nhiều cách để làm giả, nhưng chỉ có một phiên bản của tờ giấy bạc thật.

Vì vậy, một nguyên tắc giáo dục tốt là nghiên cứu những gì thật để phát hiện ra những gì là không thật. Đó là lý do tại sao nghiên cứu Lời của Đức Chúa Trời là rất quan trọng. Bởi biết được lẽ thật Kinh Thánh, chúng ta có thể phát hiện ra sự dạy dỗ sai lầm.

Nhiều người ngày nay bị lừa bịp bởi những ý tưởng dại dột vì họ không biết lẽ thật. Và bởi vì họ không biết điều gì là xác thực, họ không thể phát hiện ra điều giả dối.

Tác giả Thi Thiên viết: “Nhờ giềng mối Chúa tôi được sự thông sáng; Vì vậy, tôi ghét mọi đường giả dối.” (Thi-thiên 119:104 BTT)

Vậy làm thế nào chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho Lời Chúa?

Dành ít thời gian hơn trước các màn hình. Dành ít thời gian hơn cho các thiết bị của mình. Dành ít thời gian để cổ vũ cho đội thể thao mình yêu thích.

Ngày nay, tính cho đến lúc một học sinh Mỹ điển hình tốt nghiệp trung học, cậu ta hoặc cô ta đã dành hơn 30.000 giờ trước màn hình (bao gồm các trò chơi video, máy tính bảng, máy tính xách tay và TV).

Bạn có đoán được phải mất bao lâu để đọc toàn bộ Kinh Thánh – tất cả 66 sách? Chỉ cần 80 giờ mà thôi.

Như vậy, chúng ta có thời gian chứ không phải không có. Câu hỏi đặt ra là, “Chúng ta sẽ sử dụng thời gian của mình như thế nào?” Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Lời của Ngài để cho chúng ta sự khôn ngoan chúng ta cần để sống một cuộc đời sung mãn và có kết quả.

Thảo Luận

Bạn đã thấy người khác trở nên khôn ngoan hơn thông qua việc đọc Kinh Thánh thường xuyên đều đặn như thế nào?

Việc nghiên cứu Kinh Thánh đã giúp những người bạn biết như thế nào?

Điều gì có xu hướng khiến bạn không dành nhiều thời gian để đọc Kinh Thánh?

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2017 do Rick Warren soạn thảo. Tác giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Làm thế nào là quá trẻ để có một mối quan hệ lãng mạn?
"Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi; nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ. " I Ti-mô-thê 4:12
Tại sao tôi phải kết hôn?
"và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao? " Ma-thi-ơ 19:5
Cơ đốc nhân có nên sử dụng dịch vụ hẹn hò để tìm bạn đời không?
"để anh em khi đã đâm rễ vững nền trong sự yêu thương, được hiệp cùng các thánh đồ mà hiểu thấu bề rộng, bề dài, bề cao, bề sâu của nó là thể nào, " Ê-phê-sô 3:18