Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một cặp vợ chồng Cơ đốc nhân được phép làm gì trong quan hệ tình dục?

Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
I Cô-rinh-tô 7: 5
Kinh Thánh nói rằng "Hôn nhân phải được tôn trọng bởi mọi người, và giường hôn nhân được giữ trong sạch, vì Đức Chúa Trời sẽ xét xử kẻ ngoại tình và tất cả những kẻ gian dâm" (Hê-bơ-rơ 13: 4). Được phép quan hệ tình dục. Vợ và chồng được hướng dẫn, "Không được tước đoạt nhau trừ khi được sự đồng ý của cả hai và trong một thời gian (1 Cô-rinh-tô 7: 5a). Câu này có lẽ nêu ra nguyên tắc cho quan hệ tình dục trong hôn nhân. Dù được làm gì đi nữa, Điều đó nên được cả hai đồng ý. Không ai được khuyến khích hoặc ép buộc làm điều gì đó mà họ không thoải mái hoặc cho là sai. đồ chơi tình dục, v.v.), thì Kinh thánh không cho biết lý do tại sao chúng không thể làm được.
Vì mọi sự trong thế gian, như sự mê tham của xác thịt, mê tham của mắt, và sự kiêu ngạo của đời, đều chẳng từ Cha mà đến, nhưng từ thế gian mà ra.
I Giăng 2:16
Tuy nhiên, có một số điều không bao giờ được phép quan hệ tình dục đối với một cặp vợ chồng. Việc thực hành “đổi chỗ” hoặc “đánh đu / đong đưa,” hoặc “mang thêm” (ba người, bốn người, v.v.) là ngoại tình trắng trợn (Ga-la-ti 5:19; Ê-phê-sô 5: 3; Cô-lô-se 3: 5; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 3). Ngoại tình là tội lỗi ngay cả khi vợ / chồng của bạn cho phép, chấp thuận, hoặc thậm chí tham gia vào việc đó. Nội dung khiêu dâm lôi cuốn “sự thèm muốn của xác thịt và sự thèm muốn của đôi mắt” (1 Giăng 2:16) và do đó bị Đức Chúa Trời lên án. Vợ và chồng không bao giờ nên mang nội dung khiêu dâm vào mối quan hệ tình dục của họ. Ngoài hai điều này, không có điều gì Kinh Thánh cấm vợ chồng làm với nhau một cách rõ ràng, miễn là được sự đồng ý của cả hai .
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7: 5 - Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
I Giăng 2:16 - Vì mọi sự trong thế gian, như sự mê tham của xác thịt, mê tham của mắt, và sự kiêu ngạo của đời, đều chẳng từ Cha mà đến, nhưng từ thế gian mà ra.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.