Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm thế nào tôi có thể biết nếu tôi đang yêu?

Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,
I Cô-rinh-tô 13: 4
Tình yêu là một cảm xúc rất mạnh mẽ. Nó thúc đẩy phần lớn cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi đưa ra nhiều quyết định quan trọng dựa trên cảm xúc này, và thậm chí kết hôn vì chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đang "yêu". Đây có thể là lý do khoảng một nửa số cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly hôn. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng tình yêu đích thực không phải là một cảm xúc có thể đến hay đi, mà là một quyết định. Chúng ta không chỉ yêu những người yêu thương chúng ta; chúng ta thậm chí nên yêu những người ghét chúng ta, giống như cách mà Đấng Christ yêu những người không thể yêu thương (Lu-ca 6:35). "Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần. Nó không ghen tị, nó không khoe khoang, nó không tự hào. Nó không thô lỗ, nó không vụ lợi, nó không dễ nổi giận, nó không ghi lại những điều sai trái. Tình yêu không thích điều ác nhưng vui mừng với sự thật. Nó luôn che chở, luôn tin cậy, luôn hy vọng, luôn luôn kiên trì ”(1 Cô-rinh-tô 13: 4-7).
và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao?
Ma-thi-ơ 19: 5
Có thể rất dễ "phải lòng" một ai đó, nhưng có một số câu hỏi cần đặt ra trước khi quyết định liệu điều chúng ta đang cảm thấy có phải là tình yêu thực sự hay không. Thứ nhất, người này có phải là Cơ đốc nhân, nghĩa là anh ta đã dâng cuộc đời mình cho Đấng Christ? Anh ấy / cô ấy có tin cậy một mình Đấng Christ để được cứu rỗi không? Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc trao trái tim và cảm xúc của mình cho một người, bạn nên tự hỏi bản thân xem bạn có sẵn sàng đặt người đó lên trên tất cả những người khác và đặt mối quan hệ của bạn chỉ đứng sau Đức Chúa Trời hay không. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng khi hai người kết hôn, họ sẽ trở thành một thịt (Sáng thế ký 2:24; Ma-thi-ơ 19: 5).
Một điều khác cần xem xét là liệu người thân yêu có phải là ứng cử viên sáng giá để trở thành bạn đời hay không. Anh ấy / cô ấy đã đặt Chúa lên hàng đầu và quan trọng nhất trong cuộc đời mình chưa? Anh ấy / cô ấy có thể dành thời gian và năng lượng của mình để xây dựng mối quan hệ thành một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời không? Không có thước đo nào để xác định thời điểm chúng ta thực sự yêu ai đó, nhưng điều quan trọng là phải phân biệt được liệu chúng ta đang làm theo cảm xúc hay làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời cho cuộc sống của mình. Tình yêu đích thực là một quyết định, không chỉ là cảm xúc. Tình yêu đích thực trong Kinh thánh là yêu ai đó mọi lúc, không chỉ khi bạn cảm thấy “yêu”.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 13: 4 - Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,
Ma-thi-ơ 19: 5 - và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.