Beautiful golden early morning light at the Grand Canyon

Đừng Để Cảnh Cô Đơn Của Bạn Sinh Ra Sự Đắng Cay


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=4d9f83e96a&mc_eid=UNIQID
Đừng Để Cảnh Cô Đơn Của Bạn Sinh Ra Sự Đắng Cay
Mục Sư Rick Warren

“Khi ta binh vực mình lần thứ nhất, chẳng có ai giúp đỡ; hết thảy đều lìa bỏ ta. Nguyền xin điều đó đừng đổ tội về họ!” (2 Ti-mô-thê 4:16)

Phao-lô dạy trong 2 Ti-mô-thê 4:16 “Khi ta binh vực mình lần thứ nhất, chẳng có ai giúp đỡ; hết thảy đều lìa bỏ ta. Nguyền xin điều đó đừng đổ tội về họ!”

Phao-lô, một trong những tín đồ cao trọng nhất của Chúa Giê-xu từ trước đến giờ, đã bị xử án tại La-mã, và không một ai đứng ra để biện hộ cho ông. Không một ai! Ông đã phải đứng một mình. Không một ai đứng ra để bênh vực, “Đây là một người tốt. Ông này cũng tốt mà.” Thế nhưng Phao-lô đã không nói, “Những tên không ra gì đó – sau tất cả những gì tôi đã làm cho họ suốt chừng ấy năm!” Ngược lại, ông nói, “Nguyền xin điều đó đừng đổ trên họ!” Nói cách khác, ông đã không để mình trở nên đắng cay. Bởi vì đắng cay thì luôn làm cho cảnh cô đơn thêm tệ hại.

Đây là một trong những phương cách mà Phao-lô dạy chúng ta sống khi chúng ta trải qua thời kỳ cô đơn. Khi bạn cảm thấy mình cô đơn, bạn cần tối thiểu hóa niềm đau của mình. Bạn cần coi nhẹ niềm đau và dâng lời cầu nguyện. Đừng xào tới xào lui trong tâm trí bạn. Nếu bạn cứ làm thì nỗi đau sẽ ngày càng lớn dần và vượt quá sức chịu đựng của bạn.

Đừng để trở nên oán giận, bởi vì sự đắng cay sẽ làm tổn hại tâm trí, thì giờ, năng lực của bạn.

Đắng cay và cô đơn đi đôi là vì chúng trở thành một chu kỳ. Bạn trở nên cô đơn. Rồi thì bạn bắt đầu cảm thấy không vui về điều đó và than thân trách phận. Rồi bạn trở nên đắng cay. Sự đắng cay làm bạn trở nên cô đơn hơn, là điều sẽ làm bạn càng đắng cay hơn. Không chóng thì chầy, bạn sẽ trở nên người vô tâm, trầm cảm mà không ai có thể đến gần được.

Không một ai muốn tiếp xúc với một người đầy cay đắng. Không một ai muốn đến gần một người bi quan. Không một ai muốn đến gần người đầy giận dữ.

Sự cay đắng sẽ chỉ làm nỗi cô đơn của bạn thêm dai dẳng. Đó là tại sao, khi bạn đi qua thời kỳ cô đơn bạn phải tối thiểu hóa nỗi đau. Đừng dựng một bức tường bao quanh đời sống của bạn.

Thảo Luận

Phản ứng tự nhiên của bạn trước sự cô đơn là gì?

Những người nào bạn có thể tìm tới khi bạn cô đơn?

Một khi bạn cảm thấy thích lặp đi lặp lại các sự kiện hay hoàn cảnh đã đẩy mình vào sự cô đơn, bạn nên làm gì thay vào đó?

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2017 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Một tín đồ nên làm gì nếu vợ / chồng của họ chọn sống một lối sống chuyển giới?
"Người nữ không phép mặc quần áo của người nam, và người nam cũng chẳng được mặc quần áo của người nữ; vì ai làm điều đó lấy làm gớm ghiếc cho Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi. " Phục-truyền Luật-lệ Ký 22:5
Kỷ luật gia đình Tin Lành (CDD) là gì?
"Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa, " Ê-phê-sô 5:22
Kinh Thánh nói gì về việc trở thành một người vợ theo Tin Lành?
"Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi; nay tôi còn sống trong xác thịt, ấy là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi, và đã phó chính mình Ngài vì tôi. " Ga-la-ti 2:20