Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Người phối ngẫu theo Tin Lành nên xử lý thế nào khi ngoại tình dẫn đến có con?

Hôn nhân là một giao ước gắn kết một cặp vợ chồng với nhau cả về tinh thần và thể chất. Sự không chung thủy gây ra một cú đánh tàn khốc khiến cuộc hôn nhân tan vỡ, thường dẫn đến những thiệt hại không thể bù đắp. Điều này đặc biệt đúng nếu một đứa trẻ được thụ thai do ngoại tình.
Trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái của mình không được xác định bởi hoàn cảnh thụ thai của đứa trẻ. Đưa một đứa trẻ vào thế gian thông qua hành vi ngoại tình là bất lợi cho tất cả các bên liên quan, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đứa trẻ vô tội và xứng đáng có hai cha / mẹ trong đời.
Kìa, con cái là cơ nghiệp bởi Đức Giê-hô-va mà ra; Bông trái của tử cung là phần thưởng.
Thi-thiên 127: 3
Đứa trẻ được thụ thai thông qua ngoại tình cũng có quyền được yêu thương, bảo vệ và chu cấp. Con cái là một phước lành từ Đức Chúa Trời (Thi-thiên 127: 3). Đứa trẻ không được coi như một lời nguyền rủa, như một lời nhắc nhở về tội lỗi, hoặc theo bất kỳ cách nào kém xứng đáng hơn. Ngoại tình làm nảy sinh nhiều cảm xúc, trút được nhiều thứ, nhưng không thể coi đứa trẻ trở thành mục tiêu của sự bất bình hay ác ý.
Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Ma-thi-ơ 6: 14
Nếu người vợ quyết định ở lại với chồng ngay cả khi anh ta ngoại tình dẫn đến có con, thì cô ta phải chuẩn bị để tha thứ cho tội lỗi. Nếu người chồng quyết định ở lại với người vợ đang mang thai đứa con của người khác thì phải tha tội. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng Cơ đốc nhân phải tha thứ cho nhau, giống như Đức Chúa Trời đã tha thứ cho chúng ta (Ma-thi-ơ 6: 14–15). Điều này có nghĩa là đưa ra sự lựa chọn để gạt bỏ cảm giác tức giận và ghen tuông sang một bên.
Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.
Ê-phê-sô 6: 4
Tốt nhất, người vợ có chồng có con riêng với người khác sẽ có thể ôm đứa trẻ như con riêng hoặc con riêng, ngay cả khi đứa trẻ không sống trong nhà của mình. Cô ấy không nên cản đường chồng mình tạo dựng mối quan hệ với con mình, mặc dù điều này có thể khiến cô ấy đau đớn. Ông có các nghĩa vụ về tài chính, tinh thần và tình cảm đối với tất cả các con của mình (Ê-phê-sô 6: 4).
Ngược lại, người chồng có vợ sinh con với người đàn ông khác nên cố gắng coi mình như cha dượng — hoặc thậm chí là cha nuôi, tùy thuộc vào sự sắp xếp cuộc sống. Tất nhiên, mọi tình huống đều khác nhau, và luôn có những phức tạp về pháp lý, gia đình và cá nhân. Nhưng, khi các tín đồ tìm cách theo Chúa, phản ứng của họ đối với các vụ ngoại tình phải bao gồm các biện pháp tha thứ, ân điển, tình yêu thương và hòa bình.
Ngoại tình là một tội lỗi có khả năng làm tan vỡ gia đình, nhưng nó không nhất thiết phải là dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân. Thay vào đó, hai vợ chồng nên làm việc chăm chỉ hơn nữa trong việc xây dựng lại mối quan hệ của họ trên nền tảng vững chắc là đức tin và sự vâng lời Chúa Giê-su Christ. Chỉ có ân điển và lòng thương xót của Đức Chúa Trời và đức tin mạnh mẽ vào Đấng Christ mới giúp một cặp vợ chồng vượt qua hoàn cảnh khó khăn này. Nhưng ân điển, lòng thương xót và đức tin là tất cả những ân tứ của Đức Chúa Trời qua Đức Thánh Linh, và chúng sẵn có từ Đức Chúa Trời cho những ai thực sự tìm cách tôn vinh Ngài.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Thi-thiên 127: 3 - Kìa, con cái là cơ nghiệp bởi Đức Giê-hô-va mà ra; Bông trái của tử cung là phần thưởng.
Ma-thi-ơ 6: 14 - Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Ê-phê-sô 6: 4 - Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.