Winter panoramic landscape with mountain on background

Ăn Mừng Với Các Con Của Bạn!


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=7a8508be0c&mc_eid=UNIQID
Ăn Mừng Với Các Con Của Bạn!
Mục Sư Rick Warren

“Nếu một người được sống lâu năm, thì khá vui vẻ trong trọn các năm ấy.” (Truyền đạo 11:8a)

Trẻ em cần ăn mừng!

“Ăn mừng” chỉ là một từ hoa mỹ diễn tả sự chung vui. Các gia đình nên chung vui! Ngôi nhà nên là một nơi để chơi đùa. Đây là một lỗi lớn ở nhiều, rất nhiều ngôi nhà mà cha mẹ về cơ bản là rất tốt và biết để ý đến con cái, nhưng không tạo đủ sự vui vẻ trong gia đình. Họ quá bận rộn. Họ trở về nhà sau khi làm xong công việc với một danh sách nhiều công việc khác. Tất cả những thứ đó phải được hoàn tất, và họ không có thời gian để vui chơi thư giãn.

Bạn phải chịu đựng với con bạn hay là bạn tận hưởng chúng? Trẻ em cần ăn mừng.

“Nếu một người được sống lâu năm, thì khá vui vẻ trong trọn các năm ấy.” (Truyền đạo 11:8a)

Khi những đứa con của tôi trong tuổi lớn lên, chúng tôi có trò mà chúng tôi thích gọi là “Chuyến du hành huyền bí của bố.” Theo định kỳ, tôi đổi cả thời khoá biểu và nói, “Bỏ qua công việc thường ngày, chúng ta đi chơi vui một chuyến.” Tôi thậm chí đã đánh thức bọn trẻ vào giữa đêm và bỏ chúng lên xe, làm một chuyện khó tưởng tượng được – vào một tối trong tuần. Vậy thì chúng mất một ngày học thì sao? Chúng sẽ nhớ những dịp đó. Chúng sẽ nhớ khi tôi đánh thức chúng vào sáng sớm và cho ăn bánh mì nướng mà tôi đã tô màu xanh lá cây trên bánh mì.

Hãy vui vẻ với các con của bạn! Tận hưởng chúng! Không có một ngày nào khác với thói quen gia đình sẽ làm thành hoặc phá vỡ cuộc sống của chúng. Nhưng chỉ một sự kiện đặc biệt “chẳng giống ai” và vui nhộn sẽ tạo nên một kỷ niệm tốt mà các con của bạn sẽ không bao giờ quên.

Nếu bạn không vui vẻ với con cái ở nhà và ăn mừng, thì đừng ngạc nhiên khi chúng không muốn dành thời gian ở nhà. Nếu bạn không vui chơi với các con của mình và thực sự tận hưởng chúng, thì đừng ngạc nhiên khi chúng lớn lên và dọn ra ngoài và không muốn về nhà thường xuyên.

Đừng chỉ có chịu đựng những đứa con của bạn. Tận hưởng chúng!

Thảo Luận

Điều gì quan trọng hơn với bạn: thời khoá biểu của bạn hay là đảm bảo con bạn được vui chơi? Tại sao đôi khi chúng ta đặt thời khoá biểu của chúng ta ưu tiên hơn các con của mình?

Bạn có thể làm gì trong tuần này để được vui chơi với các con?

Bạn sẽ phải từ bỏ những gì để làm được điều đó?

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2017 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.