Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về tảo hôn?

Định nghĩa về trẻ em đã khác nhau giữa các nền văn hóa và thế kỷ này sang thế kỷ khác. Hầu hết các quốc gia hiện đại đều tuyên bố rằng một đứa trẻ đủ tuổi hợp pháp để kết hôn từ 18 đến 21. Đối với một số quốc gia, độ tuổi có thể thấp hơn 15. Trong văn hóa Do Thái cổ đại, các bé gái được coi là kết hôn sau khi đã dậy thì , nhưng các bé trai không được coi là đàn ông theo đúng nghĩa cho đến khi 20 tuổi.
Cuốn sách Những con số củng cố tuổi 20 cho sự trưởng thành của một người đàn ông. Chỉ những người đàn ông từ 20 tuổi trở lên mới được tính là đủ điều kiện phục vụ trong quân đội (Dân số ký 1:18). Trong số các thị tộc trong chi tộc Lêvi, Kohathites, Gershonites và Merarites, đàn ông không được coi là đủ điều kiện để đi lễ đền thờ cho đến khi 30 tuổi (Dân số ký 4: 3, 23, 30). Những người Lê-vi từng làm thầy tế lễ đủ điều kiện ở tuổi 25 (Dân số ký 8: 24–26). Với những yêu cầu về độ tuổi này, có vẻ hợp lý khi cho rằng Đức Chúa Trời không bắt những người dưới 20 tuổi chịu trách nhiệm về việc ra quyết định của người lớn. Do đó, 20 là độ tuổi sớm nhất mà một người đàn ông bình thường có thể kết hôn.
Ta đã làm cho mầy thêm nhiều ra, như vật đồng ruộng mọc lên. Mầy đã nẩy nở, lớn lên, và trở nên đẹp đẽ lắm. Vú mầy dậy lên, tóc mầy dài ra, nhưng hãi còn ở lỗ và trần truồng.
Ê-xê-chi-ên 16: 7
Ê-xê-chi-ên 16 cho chúng ta một gợi ý rằng một phụ nữ trẻ chưa được coi là đã sẵn sàng kết hôn cho đến khi cô ấy hoàn thành tuổi dậy thì. Đối với một số cô gái, đó có thể là 13 hoặc 14, nhưng đối với những người khác, tuổi dậy thì có thể chưa hoàn thành cho đến khi 16 tuổi trở lên. Ê-xê-chi-ên vẽ nên bức tranh về mối quan hệ của Đức Chúa Trời với những người được Ngài chọn bằng cách so sánh Y-sơ-ra-ên với một cô gái mồ côi trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Lần đầu tiên Chúa nhìn thấy cô sinh ra, sau đó nhìn cô lớn lên: “Cô lớn lên và phát triển và bước vào tuổi dậy thì. Ngực của bạn đã hình thành và tóc của bạn đã mọc. . . . Sau này, tôi đi ngang qua, khi tôi nhìn vào bạn và thấy bạn đã đủ lớn để yêu, tôi đã trải rộng góc áo của tôi trên người bạn ”(Ê-xê-chi-ên 16: 7–8). Phép ẩn dụ xoay quanh một thực tế là chỉ sau khi một cô gái đến tuổi trưởng thành về thể chất, đôi khi (không phải trong) tuổi dậy thì, cô ấy mới "đủ tuổi để yêu", tức là,
Tuy nhiên, Kinh Thánh không nói rõ độ tuổi kết hôn cụ thể cho nam hay nữ. Người ta nhấn mạnh nhiều đến khả năng mang thai và sinh con của một người phụ nữ. Phụ nữ rất có thể trẻ hơn những người đàn ông mà họ kết hôn, thậm chí có lẽ là đáng kể. Một người phụ nữ vẫn ở trong gia đình của cha cô ấy cho đến khi kết hôn, và những người cha coi trách nhiệm của họ là tìm những người chồng phù hợp cho con gái của họ. Hôn nhân không chỉ là việc hai vợ chồng kết hôn; nó cũng liên quan đến việc bảo tồn các bộ lạc gia đình và cung cấp cho các thế hệ tương lai. Trong số hoàng gia ở nhiều nền văn hóa cổ đại, bao gồm cả ở Israel, hôn nhân cũng liên quan đến thỏa thuận giữa các quốc gia, với việc phụ nữ được trao cho các vị vua làm vợ để biểu thị sự thỏa thuận giữa các quốc gia hoặc các nhà cai trị.
Đối với một gia đình điển hình, hôn nhân là sự cung cấp và sinh sản. Người cha chịu trách nhiệm về con gái cho đến khi chồng cô ấy trở thành bên có trách nhiệm. Cả người cha và người cầu hôn đều coi trọng nghĩa vụ này. Nhà chồng phải trao của hồi môn cho nhà gái để thể hiện sự cam kết của mình. Chúng ta thấy hình ảnh minh họa về những truyền thống này trong câu chuyện của Gia-cốp, Leah và Rachel (Sáng thế ký 29: 16–27). Jacob muốn kết hôn với Rachel, và anh đã làm việc không công cho cha cô trong bảy năm để làm của hồi môn. Nhưng bố của Rachel, Laban, không muốn cô con gái nhỏ của mình kết hôn trước tuổi lớn. Vì vậy, anh ta đã lừa Jacob và vào đêm tân hôn, trao cho anh ta Leah thay vì Rachel. Laban cũng trao Rachel cho Jacob trong cuộc hôn nhân một tuần sau đó, theo đó anh yêu cầu Jacob phải làm việc thêm bảy năm.
Khi Đức Chúa Jêsus lại xuống thuyền qua bờ bên kia, có đoàn dân đông nhóm họp chung quanh Ngài. Ngài đứng trên bờ biển.
Mác 5: 21
Chúng ta cũng thấy trong lời tường thuật của con gái Jairus rằng một bé gái 12 tuổi vẫn được coi là một bé gái (Mác 5: 21–43). Hai lần trong phân đoạn này, người con gái được gọi là “bé gái” (câu 23, 41). Vì vậy, dù rất có thể đã bước vào tuổi dậy thì, con gái của Jairus vẫn bị coi là một đứa trẻ và chưa sẵn sàng cho việc kết hôn.
Vì cớ đó, người nam lìa cha mẹ mình mà dính díu với vợ;
Mác 10: 7
Hôn nhân là một cam kết long trọng, và khi Kinh Thánh nói về điều này, thì hôn nhân luôn là giữa một người nam và một người nữ (Sáng thế ký 2:24; Mác 10: 7). Các từ Hy Lạp và Do Thái được sử dụng khi thảo luận về hôn nhân ngụ ý những người đàn ông và phụ nữ trưởng thành, không bao giờ là cô dâu trẻ con. Mỗi nền văn hóa đều có những truyền thống và yêu cầu về tuổi tác riêng, và những người trẻ tuổi thời cổ đại được chuẩn bị tốt hơn cho việc kết hôn ở độ tuổi sớm hơn ngày nay, khi tuổi vị thành niên thường được nuông chiều và kéo dài. Bất kỳ nền văn hóa nào, cổ đại hay hiện đại, muốn các cô gái nhỏ cho những người đàn ông lớn tuổi về cơ bản là hợp pháp hóa việc lạm dụng trẻ em và những hành vi như vậy không được quy định trong Kinh thánh.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-xê-chi-ên 16: 7 - Ta đã làm cho mầy thêm nhiều ra, như vật đồng ruộng mọc lên. Mầy đã nẩy nở, lớn lên, và trở nên đẹp đẽ lắm. Vú mầy dậy lên, tóc mầy dài ra, nhưng hãi còn ở lỗ và trần truồng.
Mác 5: 21 - Khi Đức Chúa Jêsus lại xuống thuyền qua bờ bên kia, có đoàn dân đông nhóm họp chung quanh Ngài. Ngài đứng trên bờ biển.
Mác 10: 7 - Vì cớ đó, người nam lìa cha mẹ mình mà dính díu với vợ;

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.