Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Cơ đốc nhân đã kết hôn có nên đeo nhẫn cưới không?

nhưng người cha bảo đầy tớ rằng: Hãy mau mau lấy áo tốt nhất mặc cho nó; đeo nhẫn vào ngón tay, mang giày vào chân.
Lu-ca 15:22
Kinh thánh không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy nhẫn ngón tay được dùng làm nhẫn đính hôn hay hôn nhân. Vòng ký tên là loại vòng sớm nhất được đề cập trong Kinh thánh. Trên thực tế, khi tôi tớ của Áp-ra-ham tìm thấy Rê-bê-ca, ông ta đã đeo cho cô một chiếc nhẫn ở mũi để xưng cô là cô dâu của Y-sác (Sáng thế ký 24:22)! Khi Tamar cải trang thành một cô gái điếm để lôi kéo cha chồng của cô, Judah, cô đã yêu cầu ông cho ký hiệu, dây và cây gậy của mình như một lời cam kết về lời hứa của ông sẽ gửi cho cô "một đứa trẻ trong bầy" (Sáng thế ký 38:17 -19). Giê-rê-mi cho chúng ta biết rằng dân Y-sơ-ra-ên đeo chiếc nhẫn bên tay phải (Giê-rê-mi 22:24). Vòng ký tên được sử dụng để đóng dấu các hợp đồng khác nhau. Nó là biểu tượng của uy quyền, phẩm giá và địa vị xã hội (Gia-cơ 2: 2). Pharaoh đã trao chiếc nhẫn ký hiệu của mình cho Giô-sép như một biểu tượng của uy quyền (Sáng thế ký 41:42). Tương tự như vậy,Ahasuerus đưa tấm biển của mình cho Haman để đóng dấu một sắc lệnh hoàng gia (Ê-xơ-tê 3:10, 12). Khi trở về, người con hoang đàng nhận được một chiếc nhẫn từ cha mình như một biểu tượng của phẩm giá và địa vị được phục hồi (Lu-ca 15:22).
Những chiếc nhẫn ngón tay được đề cập trong Kinh thánh là những chiếc nhẫn biểu tượng được dùng làm biểu tượng của uy quyền và phẩm giá. Người La Mã được ghi nhận là người đi tiên phong trong việc sử dụng nhẫn đính hôn như một chiếc nhẫn đính hôn. Người Do Thái và Tin Lành đã vay mượn tập tục này từ người La Mã. Vì lễ đính hôn thường bao gồm việc chú rể trao một số tiền hoặc một vật có giá trị cho cô dâu, nên việc biến vật này thành một chiếc nhẫn là một sự chuyển đổi tự nhiên.
Cho nên, đàn bà có chồng, hễ chồng còn sống bao lâu, thì luật pháp buộc phải theo chồng bấy lâu; nhưng nếu chồng chết, thì người vợ được thoát khỏi luật pháp đã buộc mình với chồng.
Rô-ma 7: 2
Nhẫn cưới hoặc nhẫn cầu hôn được sử dụng trong các nghi lễ của Tin Lành vào thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên. Phong tục đeo nhẫn cưới ở ngón thứ tư của bàn tay trái được dựa trên một câu chuyện ngụ ngôn lãng mạn, mặc dù phi khoa học của Hy Lạp rằng động mạch từ ngón tay đó chảy trực tiếp đến trái tim. Tuy nhiên, và bất cứ khi nào phong tục của ban nhạc cưới phát triển, ngày nay nó được xem như một biểu tượng của sự cam kết bất tận cho mối quan hệ hôn nhân. Như vậy, chắc chắn có cơ sở Kinh thánh cho rằng hôn nhân là sự cam kết trọn đời (Rô-ma 7: 2). Điều này không có nghĩa là đeo nhẫn cưới là một yêu cầu bắt buộc đối với những Cơ đốc nhân đã lập gia đình. Nhưng nhẫn cưới là một lời nhắc nhở tuyệt đẹp về giao ước hôn nhân và nói rộng ra, là giao ước của Đấng Christ với cô dâu của Ngài — người được cứu chuộc mà Ngài đã chết.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Lu-ca 15:22 - nhưng người cha bảo đầy tớ rằng: Hãy mau mau lấy áo tốt nhất mặc cho nó; đeo nhẫn vào ngón tay, mang giày vào chân.
Rô-ma 7: 2 - Cho nên, đàn bà có chồng, hễ chồng còn sống bao lâu, thì luật pháp buộc phải theo chồng bấy lâu; nhưng nếu chồng chết, thì người vợ được thoát khỏi luật pháp đã buộc mình với chồng.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.