Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tái Sinh có được trinh tiết không?

Trinh tiết bẩm sinh là tuyên bố rằng sau khi quan hệ tình dục, một người có thể được phục hồi trinh tiết bằng cách đổi mới tâm linh, thề trong sạch về tình dục cho đến khi kết hôn và cầu xin Chúa tha thứ. Cho đến nay, một số phụ nữ đã có ý tưởng về sự trinh tiết bẩm sinh đến mức họ thực sự phải phẫu thuật để phục hồi thể chất về trạng thái thể chất-tình dục “trinh tiết”.
Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
I Giăng 1: 9
Áp lực khiến một số tín đồ Tin Lành phải trở thành “những trinh nữ được sinh lại” một phần lớn là do sợ bị các anh chị em Cơ đốc lên án, hoặc có lẽ vì sợ rằng Đức Chúa Trời sẽ không chấp nhận họ trừ khi họ thực hiện các bước để trở thành “những trinh nữ được sinh lại. . ” Cả hai lý do này đều không nên lo lắng vì Đức Chúa Trời ban sự tha thứ và ân điển cho tất cả những ai cầu xin với tấm lòng chân thành (1 Giăng 1: 9). Chúng ta không cần phải cố gắng phục hồi những gì Đức Chúa Trời đã phục hồi trong chúng ta về mặt tâm linh.
Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.
Thi-thiên 103: 12
Kinh Thánh nói rằng khi chúng ta được sinh lại, chúng ta là những tạo vật mới, bản thể cũ của chúng ta đã chết và biến mất, và chúng ta có sự sống mới do Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời ban cho (2 Cô-rinh-tô 5:17). Điều này có nghĩa là Đức Chúa Trời quyết định không còn nhớ những vi phạm trong quá khứ của chúng ta (Giê-rê-mi 31:34), bao gồm cả việc mất trinh trước khi kết hôn. Tội lỗi của chúng ta ở xa chúng ta như phương đông ở cách phương tây (Thi thiên 103: 12). Hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc Chúa sẽ tha thứ cho việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tình yêu thương của Đức Chúa Trời dành cho một người không bị giảm đi vì những lỗi lầm mà người đó đã gây ra.
Vậy anh em cũng hãy coi mình như chết về tội lỗi và như sống cho Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ.
Rô-ma 6:11
Tuy nhiên, mặc dù tội lỗi của chúng ta không còn được tính đến với chúng ta nữa, nhưng chúng vẫn còn rất thực và vẫn mang theo những hậu quả trần gian. Sau khi một hành động được thực hiện, nó được thực hiện. Do đó, không thể đòi hỏi sự trinh trắng được sinh ra từ một lần nữa về thể xác, cũng như không thể đảo ngược hậu quả của bất kỳ tội lỗi nào khác mà chúng ta phạm phải. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là cảm giác tội lỗi liên quan đến việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Loại cảm giác tội lỗi này có thể khiến chúng ta nghi ngờ quyền năng của sự tha thứ của Đức Chúa Trời vì chúng ta không thể tha thứ cho chính mình. Chúng ta có thể bị chính cảm xúc của mình chế ngự và cảm thấy mình quá tệ để được tha thứ. Cái này có một vài nguyên nhân. Thứ nhất, lương tâm chống lại sự tha thứ. Điều duy nhất mà lương tâm của chúng ta biết là cảm giác tội lỗi và niềm tin. Nó không biết gì về ân sủng và lòng thương xót. Thứ hai, Sa-tan là “kẻ tố cáo anh em” (Khải Huyền 12: 10), và anh ta sẽ làm tất cả những gì có thể để che khuất tình yêu và sự nhân từ của Đức Chúa Trời. Nhưng Sa-tan là kẻ nói dối và là cha đẻ của sự dối trá (Giăng 8:44). Một khi chúng ta nhận ra rằng việc khiến chúng ta không có khả năng bắt chước và cố định bởi cảm giác tội lỗi của mình, chúng ta có thể từ chối những lời nói dối của anh ta, bám vào những lời hứa trong Kinh thánh, thực sự tin rằng chúng ta đã chết vì tội lỗi, và bắt đầu sống cho Đức Chúa Trời trong Đấng Christ ( Rô-ma 6:11).
Hãy xem việc sứ đồ Phao-lô - nổi cơn thịnh nộ chống lại Đấng Christ và “thở ra những lời đe dọa giết người chống lại các môn đồ của Chúa” (Công vụ 9: 1), đầy báng bổ và vô đức, nhưng Đức Chúa Trời đã tha thứ cho ông và khiến Phao-lô trở thành vật được Ngài chọn để rao giảng Phúc âm cho toàn thế giới. Lưu ý rằng Đức Chúa Trời không bao giờ yêu cầu Phao-lô phải tái sinh bất cứ điều gì khác ngoài một tín đồ được tái sinh vào Chúa Giê-xu Christ. Phao-lô tiếp tục cho chúng ta biết rằng mặc dù một số người trong chúng ta vô đạo đức, thờ hình tượng, ngoại tình, gái điếm nam, phạm tội đồng tính luyến ái, trộm cắp, tham lam, say rượu, vu khống và lừa đảo (1 Cô-rinh-tô 6: 9-12), nhưng nhờ lòng nhân từ vô hạn. và ân điển miễn phí của Đức Chúa Trời, chúng ta được rửa sạch khỏi ô uế và tội lỗi của chúng ta, được xưng công bình bởi sự công bình của Đấng Christ, được thánh hoá bởi Thánh Linh của Đấng Christ, và được trang hoàng và trang điểm bằng ân điển quý giá của Đấng Christ, thánh thiện và hoàn hảo trước mặt Chúa. Biết được điều này, làm sao chúng ta có thể giữ được cảm giác tội lỗi của mình?
Thay vì tìm kiếm sự đồng trinh ngay từ khi sinh ra, một tín đồ Tin Lành mắc lỗi quan hệ tình dục trước hôn nhân nên phó thác mình cho Đức Chúa Trời và kiêng giao hợp cho đến khi kết hôn. Tuyên bố sự đồng trinh được sinh ra lần nữa không phải là Kinh thánh. Hết lòng tin tưởng vào sự tha thứ hoàn toàn của Đức Chúa Trời và lựa chọn sống công bình và theo những cách làm đẹp lòng Ngài — đó là Kinh thánh.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Giăng 1: 9 - Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
Thi-thiên 103: 12 - Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.
Rô-ma 6:11 - Vậy anh em cũng hãy coi mình như chết về tội lỗi và như sống cho Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ.
I Cô-rinh-tô 6: 9 - Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.