Wild landscape mountain range view, Banff national park, Alberta, Canada

Đây Là Cách Chúa Cảm Nhận Về Bạn


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=1057caaaf3&mc_eid=UNIQID
Đây Là Cách Chúa Cảm Nhận Về Bạn
Mục Sư Rick Warren

“Trước khi sáng thế, Ngài đã chọn chúng ta trong Đấng Christ, đặng làm nên thánh không chỗ trách được trước mặt Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 1:4, BTT)

Khi ba đứa con của tôi còn nhỏ, tôi thường lén vào phòng chúng nó ban đêm và ngồi cạnh giường nhìn các con tôi ngủ. Tôi thích cảm giác đó vô cùng! Tôi nhìn lồng ngực của các con phập phồng. Tôi đã rất vui sướng nhìn chúng nó ngủ yên bình bởi vì tôi là cha của chúng. Chúng được tạo ra đơn giản từ tình yêu của tôi.

Đó là cách mà Cha Thiên Thượng của bạn đối với bạn. Chúa nhìn bạn, và Ngài yêu thương bạn, đơn giản chỉ vì Ngài đã tạo ra bạn.

Kinh Thánh ghi, “Trước khi sáng thế, Ngài đã chọn chúng ta trong Đấng Christ, đặng làm nên thánh không chỗ trách được trước mặt Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 1:4, BTT) Ngay trước khi Chúa tạo ra vũ trụ, Ngài đã nghĩ về bạn. Kinh Thánh nói rằng toàn vũ trụ này đã được tạo dựng, đơn giản là để Chúa có thể tạo ra loài người để Ngài có thể yêu thương chúng ta. Chúng ta là trọng tâm của tình yêu của Ngài, không như các tạo vật khác – không như các con thú hay các thiên thần hay các ngôi sao hay bất cứ vật gì. Chúng ta được tạo ra để được Chúa yêu thương.

Nếu bạn nắm được lẽ thật sâu xa mà tôi đã chia sẻ với bạn và để nó thấm sâu vào trong tâm linh của bạn, bạn sẽ không bao giờ bị bất an hay thiếu tự tin. Bởi vì khi bạn nhận ra rằng Chúa đã tạo dựng cả vũ trụ để Ngài có thể tạo ra những điều kiện cho loài người được hiện hữu, để mà Ngài có thể tạo ra bạn và yêu thương bạn, thì điều ấy sẽ xua tan những cảm giác bất an. Chúa đã tạo ra bạn để yêu thương bạn.

Chúa phán: “Vì ta ưa sự nhân từ mà không ưa của lễ, ưa sự nhìn biết Đức Chúa Trời hơn là ưa của lễ thiêu.” (Ô-sê 6:6, BTT) Đó là mục đích đầu tiên của cuộc sống. Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết là Chúa đã tạo ra bạn để yêu thương bạn. Và điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm trong cuộc sống là nhận biết và yêu thương Ngài. Đó là mục đích hàng đầu của cuộc sống.

Bi kịch là phần nhiều người sống cả đời mà thiếu đi mục đích đó. Họ biết tất cả mọi thứ – giá cả chứng khoán, điểm các trận thi đấu, ai trên trang đầu của tạp chí People – nhưng họ không biết Chúa.

Bạn có thể biết về Chúa, nhưng bạn có biết Ngài một cách cá nhân không? Bạn có tình bạn, quan hệ tình yêu với Chúa không? Đó là bước đầu tiên bạn cần làm hôm nay.

Thảo Luận

Làm thế nào bạn có thể dành nhiều tình yêu của mình cho Chúa hơn?

Bạn cần làm gì để có thể hiểu Chúa tốt hơn?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=1057caaaf3&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope:

http://rickwarren.org/listen/player?mc_cid=1057caaaf3&mc_eid=UNIQID (http://rickwarren.org/listen/player%22%3EPlay?mc_cid=1057caaaf3&mc_eid=UNIQID) nghe bài giảng hôm nay của Mục Sư Rick.

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Làm thế nào là quá trẻ để có một mối quan hệ lãng mạn?
"Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi; nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ. " I Ti-mô-thê 4:12
Tại sao tôi phải kết hôn?
"và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao? " Ma-thi-ơ 19:5
Cơ đốc nhân có nên sử dụng dịch vụ hẹn hò để tìm bạn đời không?
"để anh em khi đã đâm rễ vững nền trong sự yêu thương, được hiệp cùng các thánh đồ mà hiểu thấu bề rộng, bề dài, bề cao, bề sâu của nó là thể nào, " Ê-phê-sô 3:18