Kapuzbasi waterfall, Kayseri province, Turkey

Mặt Bên Kia Của Tấm Thảm Hoa


Mặt Bên Kia Của Tấm Thảm Hoa
Mục Sư Rick Warren

“Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.” (Rô-ma 8:28 – BTT)

Cuộc sống thường đem đến cho chúng ta những nan đề “khó nuốt” như bệnh tật, đau ốm, mất việc, hay cái chết của một người bạn hoặc người thân trong gia đình. Những “viên thuốc đắng” đó thật khó nuốt và thường làm cho chúng ta bị nghẹn.

Điều chắc chắn là Chúa luôn làm điều tốt cho cuộc đời bạn ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Ngài luôn hành động để đem đến điều tốt từ bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn. Để có thể tiếp tục hy vọng trong những lúc khó khăn, bạn sẽ cần phải nắm giữ lẽ thật này.

Kinh Thánh nói thế này: “Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.” (Rô-ma 8:28 – BTT)

Lời Chúa không nói rằng mọi sự việc trong cuộc đời bạn sẽ luôn chỉ là những điều tốt đẹp, ngọt ngào. Bạn và tôi đều biết không phải như vậy. Nhưng Lời Chúa nói rằng khi bạn tổng hợp toàn bộ cuộc đời mình lại với nhau, thì từng mảnh ghép trong đó sẽ kết nối với nhau vì mục đích tốt đẹp. Giống như khi bạn làm một cái bánh. Có thể bạn không thích mùi vị của từng loại thành phần trong đó, nhưng khi chúng được trộn chung với nhau thì sẽ cho ra một cái bánh mà bạn không thể nào nhịn được. Chúa muốn sử dụng cuộc đời của bạn để làm ra một cái bánh có hương vị tuyệt vời, và Ngài muốn dùng cả những thành phần có mùi khó chịu và có vị cay đắng để làm ra cái bánh đó.

Chúa cũng không nói rằng mọi việc hiệp lại “giống như điều chúng ta muốn” hay mọi câu chuyện đều sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Thực tế là không phải mỗi một quyết định trong kinh doanh đều sẽ đem đến cho bạn một triệu đô-la. Không phải tất cả các cặp vợ chồng cưới nhau đều sống hạnh phúc cho đến mãi mãi. Không phải tất cả những đứa trẻ sinh ra đều trở thành đội trưởng của đội bóng.

Thay vào đó, câu Kinh Thánh trên nhắc chúng ta nhớ rằng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng Đấng Sáng tạo Vĩ đại khiến mọi việc hiệp lại làm ích cho những người yêu mến Ngài. (Nhân tiện, nếu bạn không biết Đức Chúa Trời thì bạn không nhận được lời hứa này, vì nó dành cho “kẻ yêu mến Đức Chúa Trời”.)

Hy vọng không giống như lạc quan. Nó không phải là tin rằng điều xấu sẽ biến thành điều tốt. Đó là sự tin tưởng tuyệt đối rằng mọi phần trong cuộc đời bạn cuối cùng đều có ý nghĩa cho dù nó có ra như thế nào trong cuộc sống này.

Từ tầm nhìn của chúng ta, cuộc đời chúng ta có khi trông thật lộn xộn. Nhưng tầm nhìn của Chúa từ Thiên đàng không giống như tầm nhìn của chúng ta.

Thậm chí bạn không thể hình dung hết được những điều tốt mà Đức Chúa Trời dành sẵn cho tương lai của bạn. Trong Giê-rê-mi 29:11, Ngài phán: “Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.” (BTT)

Tương lai của bạn nằm trong tay Ngài – không có nơi nào tốt hơn nơi đó cả.

Thảo luận

Làm thế nào bạn có thể cảm nhận được rằng Chúa đã khiến ngay cả những điều xấu xảy ra trong cuộc đời bạn thành ra ích lợi cho bạn?

Kinh nghiệm nào trong cuộc đời mình mà bạn khó khăn nhất để nhìn thấy điều tốt Chúa sẽ đem đến từ trong hoàn cảnh đó?

Sự chết của Chúa Jesus trên thập tự giá là một ví dụ điển hình của việc Đức Chúa Trời đem đến điều tốt từ trong một hoàn cảnh xấu như thế nào?


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Tại sao sự trong sạch về tình dục lại quan trọng như vậy?
"Vậy nên người đàn ông phải lìa cha mẹ mà dính díu với vợ mình, hai người cùng nên một thịt. " Ê-phê-sô 5:31
Việc trở thành một người trong hôn nhân nghĩa là gì?
"Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa, " Ê-phê-sô 5:22
Tại sao việc tìm kiếm tình yêu đích thực lại khó đến vậy?
"Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu thương. " I Giăng 4:8
Kinh Thánh có ủng hộ hôn nhân sắp đặt không?
"Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm. " I Cô-rinh-tô 10:31
Kinh thánh nói gì về cưỡng hiếp vợ / chồng?
"Sự mầu nhiệm ấy là lớn, tôi nói về Đấng Christ và Hội thánh vậy. " Ê-phê-sô 5:32