Victoria Falls from the air in the afternoon

Cô Đơn Là Khao Khát Mối Quan Hệ Với Chúa


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=fe8bd6aad9&mc_eid=UNIQID
Cô Đơn Là Khao Khát Mối Quan Hệ Với Chúa
Mục Sư Rick Warren

“Loài người ở một mình thì không tốt.” (Sáng thế ký 2:18b)

Điều bạn thường gọi là cô đơn thực sự là nỗi nhớ nhà hướng về Chúa. Bạn chỉ không bao giờ nhận ra điều đó mà thôi. Bạn được tạo ra để có một mối quan hệ cá nhân, mật thiết với Chúa Giê-xu, một mối quan hệ mà Thiên Chúa rất mong mỏi để có với bạn. Thực ra, Con của Ngài đã chết để bạn có thể có được mối quan hệ đó. Không một điều gì bù đắp nổi cho điều đó – không người nào, không kinh nghiệm nào, không phương thuốc nào, không thành công nào, không điều gì, không một vật sở hữu nào. Không có gì sẽ lấp đầy lỗ hổng đau đớn đó trong trái tim bạn mà Chúa tạo ra cho chính Ngài. Ngài muốn bạn biết Ngài.

Làm thế nào để bạn nhận biết Chúa?

1. Mở lòng bạn cho Chúa Giê-xu. Hãy nói, Chúa Giê-xu, con muốn biết Ngài. Con muốn học cách yêu Chúa như cách Chúa yêu con, ngay cả trước khi con biết điều đó. Con muốn có một mối quan hệ với Chúa.” Bạn đã được tạo ra cho một mối quan hệ với Chúa – không phải là một tôn giáo của sợ hãi, quy tắc, quy định và nghi lễ, mà là một mối quan hệ trong đó bạn nói chuyện được với Chúa mọi lúc và Ngài làm việc trong bạn và qua bạn. Đó là liều thuốc giải độc cho nỗi cô đơn sâu thẳm nhất của bạn.

2. Tham gia một gia đình hội thánh. Chúng ta không được dựng ra để thành Người Cơ-đốc Cô Độc. Tìm một nơi mà bạn có thể tham gia. Tham gia một nhóm nhỏ nơi những người khác biết đến bạn và nơi bạn tìm thấy mạng lưới hỗ trợ bạn cần khi bạn trải qua những thời điểm khó khăn đó. Hãy nắm lấy cơ hội. Mạo hiểm. Tham gia một nhóm nhỏ.

Lý do thực sự khiến nhiều Cơ-đốc nhân cô đơn là vì họ đang ngồi ở chỗ mà lẽ ra họ phải phục vụ. Xung quanh chúng ta là một thế giới đầy những người cô đơn và chờ đợi để được chăm sóc. Người cao tuổi kia đã không có ai viếng thăm trong hai năm. Bạn thiếu niên nọ đang rối tung lên và tự hỏi, “Tôi sẽ làm gì với cuộc sống của mình?” Người độc thân đó đi làm về cô đơn trong phòng trọ mỗi đêm. Người góa phụ này vừa chôn cất chồng. Người công nhân nọ tìm đến quán nhậu mỗi tối sau giờ làm việc vì không có gì khác để làm.

Thế giới đầy những người đang chờ đợi để được yêu thương. Hãy ngừng nói, “Tôi không có bạn bè!” Hãy bắt đầu nói, “Chúa ơi, ai là người mà Ngài dùng con để chăm sóc? Con có thể thể hiện tình yêu của Ngài cho ai?” Nếu điều bạn chỉ cần làm là cam kết làm bạn với những người cô đơn, bạn sẽ sống một cuộc đời có ý nghĩa. Đó sẽ là một mục tiêu cuộc sống có giá trị, xứng đáng. Hãy tham gia vào mục vụ.

Bạn sẽ trải qua thời gian cô đơn trong cuộc đời, nhưng bạn sẽ không bao giờ trải qua điều đó một mình nếu bạn có mối quan hệ mật thiết với Chúa Giê-xu.

Thảo Luận

Nếu bạn không có mối quan hệ đó với Chúa, tôi mời bạn cầu nguyện lời cầu nguyện này. “Chúa ơi, con không hiểu tất cả, nhưng có một khoảng trống trong trái tim con mà con nhận ra chỉ có Ngài mới có thể lấp đầy. Con nhận ra rằng con được tạo ra để được Chúa yêu và có mối quan hệ với Ngài. Hôm nay con muốn bước qua ranh giới và thiết lập mối quan hệ đó. Con cầu xin Chúa bước vào đời con, trái tim con và thay thế sự cô đơn, tổn thương của con bằng tình yêu của Ngài. Con muốn trở thành một phần của gia đình Chúa, Hội Thánh Chúa. Con muốn dành cuộc đời của mình để giúp đỡ những người rất cần tình yêu và sự giúp đỡ của Chúa.” Nếu bạn đã cầu nguyện lời cầu nguyện trên, Chúa đã nghe bạn và bạn đã bước những bước đầu tiên trong đời sống tín hữu Cơ-đốc.

Mọi người có thể cầu nguyện, “Lạy Cha, cảm ơn Cha đã đáp ứng như cầu sâu xa nhất của chúng con, Ngài đã ban Con của Ngài, Chúa Giê-xu, để chúng con có thể có một mối quan hệ với Chúa, mối liên hệ mà sẽ không bao giờ bị lấy đi và chúng con sẽ không bao giờ hoàn toàn cô đơn vì Ngài luôn ở trong cuộc sống của chúng con. Cảm ơn Chúa. Trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.”

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2017 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.