Beautiful Icelandic landscape. Green volcanic mountains in cloudy weather.

Các Con Của Bạn Cần Lòng Thương Xót Của Bạn


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=dec2efb355&mc_eid=UNIQID
Các Con Của Bạn Cần Lòng Thương Xót Của Bạn
Mục Sư Rick Warren

“Chúng ta hãy yêu mến lẫn nhau; vì sự yêu thương đến từ Đức Chúa Trời.” (1 Giăng 4:7a)

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để trở thành một phụ huynh tốt và xây dựng một gia đình vững mạnh, bạn không phải tìm kiếm trên mạng hoặc đến một hiệu sách. Không cần tìm xa hơn quyển sách hay nhất từng được viết về cách nuôi dạy con cái: Lời Chúa, Kinh Thánh.

1 Giăng 4:7a dạy: “Chúng ta hãy yêu mến lẫn nhau; vì sự yêu thương đến từ Đức Chúa Trời.”

Hơn bất cứ điều gì khác, trẻ em cần tình yêu không lay chuyển và vô điều kiện. Cần phải có một nơi mà chúng được chấp nhận – kể cả khi chúng chẳng tốt lành như mong muốn.

Thương xót là gì? Thương xót là sự kết hợp của tình yêu và sự cảm thông. Thương xót là khi bạn biết hết mọi thứ về ai đó và bạn vẫn thích người đó.

Yêu không phải là điều tự nhiên có. Bạn phải học cách yêu. Bạn học bằng cách thực hành. Còn nơi nào tốt để luyện tập hơn là với những người mà bạn buộc phải sống với họ cả đời? Nếu bạn có thể học cách yêu gia đình của mình, bạn có thể yêu bất cứ ai. Tại sao? Bởi vì rất dễ yêu người ở xa, nhưng khi bạn ở bên họ mọi lúc, bạn không luôn luôn hòa đồng. Khi bạn thực hành tình yêu trong gia đình, bạn đã học cách thực sự yêu.

Rất nhiều lần chúng ta yêu con cái của chúng ta, nhưng chúng ta không thể diễn đạt theo cách mà chúng có thể hiểu được. Trẻ con hiểu tình yêu theo ba cách: tình cảm, sự khẳng định và sự chú ý.

1. Tình cảm. Trẻ em cần rất những cái ôm và sự vuốt ve và những nụ hôn. Chúng cần cảm nhận tình yêu của bạn.

2. Khẳng định. Bạn cần nói với con bạn mỗi ngày – và hơn một lần mỗi ngày – bạn yêu chúng đến mức nào. Khẳng định với chúng, và nuôi lớn chúng bằng tình yêu.

3. Chú ý. Một trong những món quà tuyệt vời nhất bạn có thể tặng cho người khác là lắng nghe họ. Khi bạn nhìn vào trẻ em ở cấp độ của chúng, bạn nói rằng, “Các con rất có ý nghĩa đối với ba mẹ. Các con rất quan trọng đối với ba mẹ. Ba mẹ muốn nghe những gì con nói.” Khi làm điều này, bạn thể hiện lòng thương xót.

Thảo Luận

Theo những cách khác nhau, bạn có thấy rằng con cái của bạn thể hiện và nhận được tình yêu?

Những thói quen hoặc tập quán nào bạn có thể thực hành để bạn thể hiện tình cảm, sự khẳng định và sự chú ý của con bạn mỗi ngày?

Nếu bạn không có con, bạn có trách nhiệm gì với con cái trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như cháu trai, cháu gái, trẻ con hàng xóm, hoặc con của bạn bè?

Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2017 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.