Farmland

Chúa Jesus Đến Với Bạn Giữa Giông Tố Cuộc Đời


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=8d7e165dd6&mc_eid=UNIQID
Chúa Jesus Đến Với Bạn Giữa Giông Tố Cuộc Đời
Mục Sư Rick Warren

“Lối canh tư đêm ấy, Ngài đi bộ trên biển mà đến cùng môn đồ; và muốn đi trước.” (Mác 6:48b)

Trong Mác đoạn 6, Chúa Jesus đi riêng một mình để cầu nguyện và sai các môn đồ đi trước qua Bết-sai-đa. Đi bằng thuyền thì không lâu, nhưng họ bị bão cuốn đi, và khi Chúa Jesus nhìn thấy họ vất vả chống chọi với sóng gió giữa hồ, Ngài đến để giúp đỡ.

Có bao giờ bạn bị bão cuốn đi chưa? Bạn không có ý định ở chỗ mà bạn đang ở hiện tại trong công việc, trong hôn nhân, trong vấn đề tài chánh. Bạn đã bị cuốn đi bởi những hoàn cảnh mà bạn không kiểm soát được. Bạn cảm thấy rằng mình bây giờ lẽ ra đã phải đến đó rồi, nhưng tại thời điểm này, bạn không còn hy vọng đến được nơi mình định đến. Bạn chỉ muốn được trở lại chỗ an toàn.

Có lẽ bạn từng có những hoài bão rất lớn cho đời sống mà bạn đã bỏ cuộc từ lâu rồi. Thậm chí bạn không màng đến sự tiến triển nữa. Bạn chỉ tự nhủ: “Tôi có thể qua khỏi không?”

Chúa Jesus làm gì khi bạn trong giây phút tuyệt vọng? Kinh Thánh chép: “Lối canh tư đêm ấy, Ngài đi bộ trên biển mà đến cùng môn đồ; và muốn đi trước.” (Mác 6:48b) Bạn cần lưu ý rằng Chúa Jesus không bảo các môn đồ đến với Ngài. Ngài biết họ không thể làm được điều đó. Ngài đến với họ. Khi bạn đang trong chỗ tuyệt vọng, Chúa Jesus đến với bạn!

Tôi rất thích sự việc là Chúa Jesus không đứng bên bờ hồ và la lên để bảo họ phải làm theo chỉ thị của Ngài. Khi bạn trong cơn bão tố, bạn không cần lời khuyên. Bạn cần một phép lạ! Bạn cần một người nào đó có mặt với bạn, và đây là điều mà Chúa Jesus đã làm. Ngài can thiệp vào cơn bão của các môn đồ.

Đây là Phúc Âm, là Tin Mừng – Đức Chúa Trời không đứng trên bờ bảo chúng ta phải làm gì . Ngài đến và gặp chúng ta giữa những nỗi đau, nỗi lo sợ, nỗi chán nản, bão tố và ngã lòng. Ngài đến với chúng ta. Thật là Đức Chúa Trời diệu kỳ!

Bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi chính lúc này, nhưng không, bạn không bị bỏ rơi đâu. Kinh Thánh chép: “Ta không để cho các ngươi mồ côi đâu, ta sẽ đến cùng các ngươi.” (Giăng 14:18) Bạn có thể tin chắc vào lời hứa đó.

Thảo Luận

Bạn đã từ bỏ ước mơ nào vì không thấy có gì tiến triển? Bạn nghĩ Đức Chúa Trời có thể làm gì về điều đó?

Nghĩ đến một thời gian trong đời khi bạn cảm thấy tuyệt vọng. Đức Chúa Trời đã can thiệp như thế nào?

Ai là người bạn biết đang cần Chúa can thiệp vào hoàn cảnh đầy tuyệt vọng của họ? Bạn có thể cầu thay và hỗ trợ người đó như thế nào?


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Nghiện nội dung khiêu dâm có phải là một lý do có thể chấp nhận được để ly hôn?
"Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đàn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi. " Ma-thi-ơ 5:28
Làm thế nào để một người xử lý xung đột trong hôn nhân?
"rằng anh em phải bỏ cách ăn nết ở ngày trước, thoát lốt người cũ là người bị hư hỏng bởi tư dục dỗ dành, " Ê-phê-sô 4:22
Tôi đang làm thủ tục ly hôn. Tôi có thể bắt đầu hẹn hò không?
"Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên có phán rằng ta ghét người nào bỏ vợ, và người nào lấy sự hung dữ che áo mình, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy. Vậy hãy giữ trong tâm thần các ngươi, chớ đãi cách phỉnh dối. " Ma-la-chi 2:16
Có sai khi một người chồng và người vợ theo đạo Cơ-đốc đến nhà thờ riêng biệt không?
"Vậy nên người đàn ông phải lìa cha mẹ mà dính díu với vợ mình, hai người cùng nên một thịt. " Ê-phê-sô 5:31