Finnish landscape with forest and moon by night. Finland environment

Hãy Đầu Tư Vào Tính Cách, Chứ Không Phải Sự Tiện Nghi Của Bạn


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=5934b4f0bc&mc_eid=UNIQID
Hãy Đầu Tư Vào Tính Cách,
Chứ Không Phải Sự Tiện Nghi Của Bạn
Mục Sư Rick Warren

“Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jesus Christ.” (2 Phi-e-rơ 3:18, BTT)

Chúa muốn bạn tăng trưởng tâm linh và càng trở nên giống như Đấng Christ. Làm thế nào để được vậy? Bằng cách dùng một khoản tiền của bạn và đầu tư vào cho chính bạn và sự tăng trưởng của cá nhân bạn.

Kinh Thánh chép “Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jesus Christ.” (2 Phi-e-rơ 3:18, BTT)

Bạn tăng trưởng trong sức mạnh tâm linh bằng cách sử dụng tiền bạc của bạn để phát triển những khả năng và trau dồi chính bạn, để trở thành một người lãnh đạo tốt hơn, một phát ngôn nhân tốt hơn, một người cầu nguyện tốt hơn, và cùng là một người tốt hơn.

Tôi không thích nói với bạn điều này, nhưng bạn sẽ không mang theo cái xe của bạn vào Thiên Đàng. Bạn sẽ không mang theo căn hộ của bạn hay cái sofa hay quần áo hay các bộ chén dĩa đẹp của bạn đến Thiên Đàng.

Nhưng bạn sẽ mang theo tính cách của bạn. Có thể bạn dễ bị cám dỗ để dùng tiền bạc đầu tư vào sự thoải mái, nhưng Chúa muốn bạn sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào một thứ mà sẽ mang theo vào nước Thiên Đàng – là tính cách của bạn.

Điều đó có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn sử dụng tiền của bạn để mua một văn phẩm Cơ-đốc để giúp bạn tăng trưởng, bạn đã đầu tư vào cái mà tôi gọi là “Quỹ Tăng Trưởng” của Đức Chúa Trời. Bất cứ lúc nào bạn sử dụng tiền của bạn để trả cho một buổi trại dưỡng linh hay một buổi hội thảo giúp cuộc sống bạn trở nên tốt hơn, thì bạn đầu tư vào Quỹ Tăng Trưởng. Bất cứ lúc nào mà bạn bỏ tiền tham dự một lớp học giúp bạn càng trở nên như những gì mà Chúa mong muốn, Ngài cười và nói đó là một cách sử dụng tiền hiệu quả.

Tôi sẽ không bao giờ quên lúc tôi mua cuốn Kinh thánh đầu tiên. Tôi lúc đó là một thiếu niên và tôi đã nghĩ “Đây là cuốn sách quan trọng nhất đối với tôi, vì vậy tôi sẽ tìm mua cuốn tốt nhất.” Tôi đã làm một nghiên cứu nho nhỏ và đã tìm ra rằng cuốn mà tôi thích, gọi là Thompson Chain- Reference Bible (tạm gọi là Kinh Thánh Tham Khảo Dây Chuyền của Thompson). Lúc đó tôi nhủ rằng “Tôi muốn một quyển sử dụng lâu bền, vì thế tôi sẽ mua một quyển bìa da tốt nhất mà tôi có thể tìm.” Tôi tốn 60 đồng để mua cuốn Kinh Thánh đó – hai tháng tiền công của tôi lúc đó. Tôi đã hy sinh hai tháng không ăn vặt và không xem phim ảnh và những thứ linh tinh như vậy, nhưng tôi đã có được một cuốn Kinh Thánh thật tốt mà tôi biết tôi có thể sử dụng nó suốt
cuộc đời của tôi.

Tôi vẫn còn giữ cuốn Kinh Thánh đó. Nó là vật sở hữu quý báu nhất của tôi bởi vì tôi đã đọc qua rất nhiều lần và gạch dưới và đánh dấu mọi nơi trong đó.

Kinh Thánh ghi “Sao các ngươi trả tiền để mua đồ không phải là bánh? … Hãy chăm chỉ nghe ta, hãy ăn của ngon, và cho linh hồn các ngươi vui thích trong của béo.” (Ê-sai 55:2, BTT)

Bạn có thể tiêu tiền cho những thức ăn vô bổ hay thức ăn thuộc linh. Hãy chọn để tiêu tiền cho những thức ăn tâm linh giúp bạn tăng trưởng thuộc linh.

Thảo Luận

Bằng cách nào xã hội cố gắng thuyết phục bạn rằng sự thoải mái của bạn quan trọng hơn tính cách của bạn?

Vì sao “thức ăn thuộc linh” làm thỏa mãn hơn là “thức ăn vô bổ”?

Vật gì là tiện nghi mà bạn có thể từ bỏ để bạn có nhiều tiền hơn để đầu tư vào tính cách của bạn?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=5934b4f0bc&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope:


Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.