Beautiful nature landscapes in Turkey mountains. Lycian way is famous among hikers.

Làm Ít Hơn Và Tin Cậy Chúa Nhiều Hơ


https://globalrickwarren.wordpress.com/vietnamese/?mc_cid=a0bcbdfbea&mc_eid=UNIQID
Làm Ít Hơn Và Tin Cậy Chúa Nhiều Hơn
Mục Sư Rick Warren

“Hỡi anh em, chúng tôi không muốn để anh em chẳng biết sự khốn nạn đã xảy đến cho chúng tôi trong xứ A-si, và chúng tôi đã bị đè nén quá chừng, quá sức mình, đến nỗi mất lòng trông cậy giữ sự sống.” (II Cô-rinh-tô 1:8-9 BTT)

Bước cuối cùng để tạo thêm những giới hạn trong đời sống là làm ít hơn và tin cậy Chúa nhiều hơn.

Tại sao bạn nên làm điều đó? Bởi vì trong 20 phút Chúa có thể làm nhiều hơn so với những gì bạn có thể làm trong 20 năm.

Một số người trong chúng ta có những mục tiêu và ước mơ mà họ đã và đang phải phấn đấu, tìm kiếm, làm việc, hối hả, vội vàng hết năm này đến năm khác, mà vẫn hoài công. Tại sao chúng ta không thử dừng lại và sống chậm một chút? Hãy thử bình tĩnh, bớt căng thẳng, và tin cậy vào Chúa, để xem Ngài hành động ra sao. Ngài có thể làm điều đó nhanh hơn và tốt hơn bạn rất nhiều.

Ích lợi duy nhất của việc bị căng thẳng và quá tải là nó buộc bạn phải tin cậy vào Chúa. Nó khiến bạn phải quỳ xuống, và nhận ra mình mệt mỏi, bế tắc, kiệt sức.

Có lần sứ đồ Phao-lô bị kiệt sức. Lúc đó ông đang ở khu vực châu Á, làm việc và hầu việc Chúa. Và ông không ngại thừa nhận rằng mình bất lực!

Ông viết trong thư II Cô-rinh-tô 1:8-9 rằng: “Vả, hỡi anh em, chúng tôi không muốn để anh em chẳng biết sự khốn nạn đã xảy đến cho chúng tôi trong xứ A-si, và chúng tôi đã bị đè nén quá chừng, quá sức mình, đến nỗi mất lòng trông cậy giữ sự sống. Chúng tôi lại hình như đã nhận án xử tử, hầu cho chúng tôi không cậy mình, nhưng cậy Đức Chúa Trời là Đấng khiến kẻ chết sống lại.” (BTT)

Chúa có thể làm những gì bạn không thể. Chúa Giê-xu không nói rằng: “Nếu con bận rộn, con có thể dời núi.” Ngài cũng không nói rằng: “Nếu con làm việc thật chăm chỉ và căng thẳng, con có thể dời núi.” Ngài nói rằng: “Nếu các ngươi có đức tin bằng một hột cải, sẽ khiến núi nầy rằng: Hãy dời đây qua đó, thì nó liền dời qua, và không có sự gì mà các ngươi chẳng làm được.” (Ma-thi-ơ 17:20 BTT) Đức tin, không phải là sự bận rộn, là những gì cần có để có thể hoàn thành công việc.

Vậy thì “ngọn núi” của bạn là gì? Vấn đề nào trong cuộc sống bạn cần “dời”? Đừng làm quá nhiều! Hãy làm ít hơn, và tin cậy Chúa nhiều hơn.

Hãy cầu nguyện lời này hôm nay:

Kính lạy Chúa, bấy lâu nay con đã sống không một phút ngơi nghỉ. Con không thể nhớ cảm giác không chút mệt mỏi hay áp lực là như thế nào. Con cứ cho rằng sự mệt mỏi là điều bình thường mà con phải sống và cảm nhận, nhưng không phải vậy. Con chán vì phải vội vã, chậm trễ và lúc nào cũng thấy kiệt sức. Con có quá nhiều thứ phải làm, con cần Ngài giúp con thoát khỏi mớ hỗn độn mà con đã vùi mình vào. Xin Chúa giúp con nhận ra và chấp nhận những điều hạn chế của con. Xin Chúa giúp con có được những khoảng trống trong thời gian biểu của mình. Con cần thời gian để lấy lại sức. Chúa ơi! Con biết mình không thể làm hết tất cả mọi điều, và con cần sự khôn ngoan để quyết định những việc nào quan trọng nhất và những việc nên làm. Con không muốn lãng phí cuộc đời mình. Xin ban cho con
lòng can đảm để nói “không” với những điều sai và nói “có” với những điều đúng. Điều quan trọng hơn hết, xin giúp con tin cậy Ngài. Xin Chúa tha thứ cho con vì suy nghĩ và hành động như thể mọi thứ đều phụ thuộc vào con. Mọi thứ đều phụ thuộc vào Ngài, Chúa ơi! Mọi thứ đều phụ thuộc vào Ngài! Con muốn có đức tin lớn hơn nơi Ngài và bớt cậy vào bản thân mình. Con muốn có ít căng thẳng và nhiều khoảng trống trong cuộc sống của con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục
Know God (http://rickwarren.org/know-god?mc_cid=a0bcbdfbea&mc_eid=UNIQID) trên trang web Daily Hope:


Phần Suy Gẫm Tĩnh Nguyện @ 2016 do Rick Warren soạn thảo. Tác-giả giữ bản quyền. Được sử dụng khi có giấy phép.


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Tại sao Chúa ghét ly hôn?
"Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên có phán rằng ta ghét người nào bỏ vợ, và người nào lấy sự hung dữ che áo mình, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy. Vậy hãy giữ trong tâm thần các ngươi, chớ đãi cách phỉnh dối. " Ma-la-chi 2:16
Có sai không khi một cặp vợ chồng quan hệ tình dục chỉ để thỏa mãn?
"Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình. " Hê-bơ-rơ 13:4
Kinh Thánh có ủng hộ hôn nhân sắp đặt không?
"Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm. " I Cô-rinh-tô 10:31