Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Đính hôn trong thời Kinh thánh là gì?

“Thời đại trong Kinh thánh” bao gồm một phần lớn dòng thời gian của lịch sử, vì lịch sử Kinh thánh kéo dài vài nghìn năm và một số nền văn hóa. Qua những năm đó và trong những nền văn hóa đó, truyền thống hứa hôn rất đa dạng. Tuy nhiên, một số yếu tố của hứa hôn nhất quán xuyên suốt.
Đính hôn ” vào thời Kinh Thánh, giống như ở các nước phương Tây ngày nay, là những mối quan hệ khác giới trước khi kết hôn. Sau đó, thời gian đính hôn cho phép cô dâu có thời gian chuẩn bị cho vai trò mới, thu dọn đồ đạc cá nhân, điều chỉnh mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em, bạn bè và trong một số trường hợp có thể quen biết hơn với vị hôn phu của mình. Chú rể đã sử dụng thời gian đính hôn cho những việc tương tự, bao gồm cả việc hoàn thành ngôi nhà mà anh ấy sẽ nuôi gia đình mình.
Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình, như Đấng Christ đã yêu Hội thánh, phó chính mình vì Hội thánh,
Ê-phê-sô 5: 25
Hôn nhân sắp đặtrất phổ biến trong thời Kinh Thánh, và có thể cô dâu và chú rể thậm chí không biết nhau cho đến khi họ gặp nhau trong lễ cưới. Nếu cha mẹ sắp đặt cuộc hôn nhân trong khi cô dâu, chú rể hoặc cả hai còn quá trẻ để kết hôn, thì một cuộc hứa hôn sẽ diễn ra lâu hơn. Điều có vẻ lạ đối với người phương Tây hiện đại là sự hấp dẫn về tình dục hay tình yêu đều không được coi là khúc dạo đầu cần thiết cho việc đính hôn hay hôn nhân. Các bậc cha mẹ đã sắp đặt một cuộc hôn nhân cho con cái của họ cho rằng tình yêu và tình cảm sẽ phát triển từ sự quen biết thân mật và sự ràng buộc tình dục diễn ra tự nhiên trong một cuộc hôn nhân. Suy nghĩ này giúp giải thích lý do tại sao Ê-phê-sô 5: 25–33 ra lệnh cho người chồng Tin Lành yêu vợ và người vợ Tin Lành phải tôn trọng chồng. Tình yêu và sự tôn trọng đó lớn dần sau đám cưới và không nhất thiết phải yêu cầu từ trước.
Trong văn hóa phương Tây hiện đại, có sự phân biệt rõ ràng giữa đính hôn / đính hôn và kết hôn. Trong các nền văn hóa thời Kinh Thánh, sự phân biệt ít dứt khoát hơn nhiều. Betrothal trong hầu hết các thời đại của lịch sử Kinh thánh liên quan đến hai gia đình trong một hợp đồng chính thức, và hợp đồng đó ràng buộc như chính hôn nhân. Betrothal lúc đó chỉ là một giao dịch kinh doanh giữa hai gia đình hơn là một lựa chọn cá nhân, lãng mạn. Các thỏa thuận về giá của hồi môn hoặc cô dâu đã được bao gồm, do đó, một cuộc đính hôn bị phá vỡ yêu cầu trả lại của hồi môn. Sau khi đính hôn, tất cả những gì còn lại là ba vấn đề: cử hành hôn lễ, cô dâu chuyển đến nhà chú rể, và hôn nhân viên mãn.
Vả, sự giáng sinh của Đức Chúa Jêsus Christ đã xảy ra như vầy: Khi Ma-ri, mẹ Ngài, đã hứa gả cho Giô-sép, song chưa ăn ở cùng nhau, thì người đã chịu thai bởi Đức Thánh Linh.
Ma-thi-ơ 1: 18
Ví dụ nổi tiếng nhất về sự hứa hôn là mẹ của Chúa Giê-su, Mary và chồng chưa cưới của cô, Joseph. Khi Joseph biết rằng Mary có thai, và trước khi ông hiểu được tính chất kỳ diệu của sự thụ thai, ông nghĩ rằng Mary đã vi phạm lời hứa hôn của mình, ràng buộc như một hợp đồng hôn nhân. Lúc đầu, Joseph tin rằng cách duy nhất của anh ta là ly hôn với cô ấy, hoặc "tống cổ cô ấy đi." Ma-thi-ơ ghi lại câu chuyện: “Đây là cách Chúa Giê-xu Christ giáng sinh. Mẹ của anh là Mary đã cam kết sẽ kết hôn với Joseph, nhưng trước khi họ đến với nhau, bà đã được tìm thấy có con nhờ Chúa Thánh Thần. Vì Giô-sép, chồng bà là người công chính và không muốn để bà bị ô nhục trước công chúng, nên ông đã định ly dị bà một cách lặng lẽ ”(Ma-thi-ơ 1: 18–19). Ma-thi-ơ nói rằng Ma-ri đã “cam kết kết hôn”, nhưng ông cũng gọi Giô-sép là “chồng của cô ấy. ”Việc phải“ ly hôn ”để phá vỡ hôn ước cho thấy hợp đồng tiền hôn nhân của họ là ràng buộc về mặt pháp lý. Nếu ngay cả trong thời kỳ hứa hôn, Ma-ri-a có quan hệ tình dục với người khác ngoài Giô-sép, thì cô ta sẽ phạm tội ngoại tình.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-phê-sô 5: 25 - Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình, như Đấng Christ đã yêu Hội thánh, phó chính mình vì Hội thánh,
Ma-thi-ơ 1: 18 - Vả, sự giáng sinh của Đức Chúa Jêsus Christ đã xảy ra như vầy: Khi Ma-ri, mẹ Ngài, đã hứa gả cho Giô-sép, song chưa ăn ở cùng nhau, thì người đã chịu thai bởi Đức Thánh Linh.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.