Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Các giải pháp trong Kinh thánh để giải quyết các vấn đề trong hôn nhân là gì?

và hai người cùng nên một thịt mà thôi. Như thế, vợ chồng chẳng phải là hai nữa, mà chỉ một thịt.
Mác 10: 8
Hôn nhân là mối quan hệ mật thiết nhất mà con người có thể trải qua, chỉ đứng sau mối quan hệ với Đức Chúa Trời. Hôn nhân mang lại điều tốt nhất và điều tồi tệ nhất ở hầu hết mọi người, vì hai cá thể riêng biệt đấu tranh để chung sống như “một xương một thịt” (Ma-thi-ơ 19: 6; Mác 10: 8). Gốc rễ của hầu hết các vấn đề trong hôn nhân là sự ích kỷ. Khi một hoặc cả hai đối tác chọn cách sống như thể nhu cầu của họ đáng được quan tâm hàng đầu, sẽ dẫn đến xung đột.
Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình.
Phi-líp 2: 3
Có những câu cụ thể đề cập đến cách cư xử của cả người chồng và người vợ. Một số trong số đó là 1 Phi-e-rơ 3: 1-8, Cô-lô-se 3: 18-19 và Tít 2: 3-5. Mặc dù không đề cập trực tiếp đến hôn nhân, nhưng Phi-líp 2: 3-13 là một công thức tuyệt vời để giải quyết các vấn đề trong hôn nhân. Phân đoạn này cho chúng ta biết hãy áp dụng thái độ mà Đấng Christ đã thể hiện khi Ngài bỏ qua các quyền và đặc ân của Ngài với tư cách là Con Đức Chúa Trời và đến thế gian với tư cách là một tôi tớ khiêm nhường. Câu 3 và 4 nói, "Không làm gì vì tham vọng ích kỷ hoặc tự phụ vô ích, nhưng hãy khiêm tốn coi người khác hơn mình. Mỗi người trong anh em không chỉ nên xem lợi ích của mình mà còn phải quan tâm đến lợi ích của người khác." Khi lời khuyên đó được áp dụng vào hôn nhân, hầu như mọi trở ngại đều có thể vượt qua.
Hay nghe lời khuyên dạy, và tiếp nhận sự giáo hối, Để con được khôn ngoan trong lúc cuối cùng.
Châm-ngôn 19:20
Chắc chắn, việc tìm kiếm lời khuyên từ mục sư hoặc người tư vấn hôn nhân theo Tin Lành là điều cần làm trong Kinh thánh (Châm ngôn 19:20). Nhờ tư vấn là một cách tuyệt vời để xóa bỏ những quan niệm sai lầm về vai trò hôn nhân, để nhìn nhận một tình huống từ một quan điểm khác và để phân biệt giữa tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời và tiêu chuẩn của thế gian.
Ê-phê-sô 5: 21-33 đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho cả người chồng và người vợ. Một người chồng là yêu vợ mình "như Đấng Christ yêu hội thánh và đã hiến chính mình Ngài cho cô ấy" (câu 25). Tình yêu thương hy sinh như vậy tạo ra bầu không khí mà người vợ có thể dễ dàng phục tùng sự lãnh đạo của chồng hơn. Khi người chồng cam kết thể hiện tình yêu thương đối với vợ mình, và người vợ cam kết ân cần để chồng dẫn dắt, thì hôn nhân sẽ thành công.
Cũng là điều khôn ngoan khi chú ý lắng nghe những câu ngay trước những chỉ dẫn cụ thể về hôn nhân. Ê-phê-sô 5: 19–21 nói, "Chớ say rượu vì đó là sự tiêu tan, nhưng hãy được đầy dẫy Thánh Linh, nói với nhau bằng thánh vịnh và thánh ca và các bài hát thiêng liêng, ca hát và cất lên những giai điệu bằng lòng với Chúa. ; luôn nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta mà tạ ơn mọi sự lên Đức Chúa Trời, ngay cả Đức Chúa Cha; và hãy phục tùng lẫn nhau trong sự kính sợ Đấng Christ. "
Lưu ý tất cả các lệnh đứng trước lệnh kết hôn. Tất cả các Cơ đốc nhân phải
• từ chối say rượu
• được đầy dẫy Thánh Linh
• khuyến khích lẫn nhau
• hát thánh ca và các bài hát ca ngợi
• có thái độ tôn thờ liên tục
• sống trong tinh thần biết ơn
• hòa nhã với nhau
Chúng ta bỏ lỡ lẽ thật quan trọng khi bỏ qua hướng dẫn hôn nhân mà không áp dụng các hướng dẫn thực tế trong các câu trước. Khi mỗi người phối ngẫu áp dụng những lẽ thật đó vào đời sống cá nhân của mình và cố gắng làm cho mối quan hệ của mình với Chúa trở thành trọng tâm chính, thì các vấn đề hôn nhân sẽ lùi lại. Khi hai tín đồ Tin Lành cam kết có mục đích tìm kiếm tấm lòng của Đức Chúa Trời và làm theo ý muốn của Ngài thì không có vấn đề gì mà họ không thể vượt qua.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Mác 10: 8 - và hai người cùng nên một thịt mà thôi. Như thế, vợ chồng chẳng phải là hai nữa, mà chỉ một thịt.
Phi-líp 2: 3 - Chớ làm sự chi vì lòng tranh cạnh hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, coi người khác như tôn trọng hơn mình.
Châm-ngôn 19:20 - Hay nghe lời khuyên dạy, và tiếp nhận sự giáo hối, Để con được khôn ngoan trong lúc cuối cùng.
Ê-phê-sô 5: 21 - Hãy kính sợ Đấng Christ mà vâng phục nhau.
Ê-phê-sô 5: 19 - Hãy lấy ca vịnh, thơ thánh, và bài hát thiêng liêng mà đối đáp cùng nhau, và hết lòng hát mừng ngợi khen Chúa.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.