Beautiful woman standing on a pier with arms raised feeling the freedom

Cầu Nguyện Trước Hết, Cầu Nguyện Thêm Nữa


Cầu Nguyện Trước Hết, Cầu Nguyện Thêm Nữa
Mục Sư Rick Warren

“Sau các việc này, xảy có dân Mô-áp, dân Am-môn, và những người Mao-nít ở cùng họ, kéo đến đặng đánh giặc với Giô-sa-phát. Giô-sa-phát sợ hãi, rắp lòng tìm cầu Đức Giê-hô-va, và rao khắp xứ Giu-đa phải kiêng ăn một ngày.” (II Sử ký 20:1,3 – BTT)

Có những lúc dường như nghịch cảnh xảy ra dồn dập với bạn. Brian Hice, sống ở Provo, Utah, từng có một ngày như thế. Đầu tiên, căn hộ của anh bị ngập lụt vì ống nước trong căn hộ ở phía trên nhà anh bị vỡ. Khi anh đi thuê máy hút nước thì nhận ra bánh xe bị xẹp. Anh phải thay bánh xe và vào trong nhà một lần nữa để gọi điện nhờ bạn đến giúp. Nhưng khi đang đứng trong căn nhà ngập nước và chộp lấy chiếc điện thoại, anh bị điện giật hoảng hốt đến nỗi vô tình giật chiếc điện thoại ra khỏi tường. Trước khi chuẩn bị ra khỏi nhà, nước ngập làm cho cánh cửa nở ra và đóng chặt lại, và anh phải kêu cứu nhờ người hàng xóm đến và xô nó xuống. Trong lúc này thì chiếc xe hơi của Brian lại bị ai đó đánh cắp. Tối hôm đó, anh
đi dự buổi lễ quân sự ở trường đại học và lại bị thương nặng khi vô tình ngồi lên lưỡi lê ai đó đã vứt lên ghế trước của chiếc xe. Các bác sĩ có thể may vết thương của anh lại, nhưng không ai có thể làm hồi tỉnh bốn con chim hoàng yến của Brian đã bị đè bẹp bởi khối thạch cao rơi xuống từ trần nhà căn hộ ngập nước. Khi trở lại trường đại học, anh lại bị trượt trên tấm thảm ướt và bị thương vùng xương cụt. Brian nói anh bắt đầu tự hỏi có phải “Chúa muốn tôi chết nhưng Ngài đã “giết hụt” hay không.”

Bạn đã bao giờ có một ngày như thế? Bạn làm gì khi phải đối diện với vô vàn vấn đề xảy ra dồn dập không thể vượt qua như vậy?

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên đến trực tiếp với Chúa. Hãy thưa với Chúa: “Chúa ơi, chuyện này quá sức của con!” và hãy hỏi Chúa: “Chúa ơi, Ngài nghĩ gì về tình huống này?” Tầm nhìn của bạn là hữu hạn còn tầm nhìn của Chúa là vô hạn, vì thế Ngài có thể nhìn thấy điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Cùng một lúc, Ngài có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai. Bạn cần nhìn thấy bức tranh lớn hơn để có thể hiểu rõ vấn đề thực sự dường như quá sức đối với bạn ngay lúc này là gì.

Chúng ta thường xem sự cầu nguyện là phương sách cuối cùng hơn là suy nghĩ trước tiên của chúng ta. Sự cầu nguyện thường là điều bạn làm sau cùng sau khi đã thử mọi cách khác. Nhiều người hay nói: “Tôi nghĩ tất cả những gì chúng ta có thể làm lúc này là cầu nguyện!”, giống như đó là sự chọn lựa cuối cùng của họ.

Sự cầu nguyện nên là sự lựa chọn trước tiên chứ không phải phương sách sau cùng của bạn. Nếu bạn muốn Chúa giúp đỡ mình vượt qua nghịch cảnh trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, thì bạn phải tìm kiếm Ngài trước tiên.

II Sử ký 20:1,3 có chép: “Sau các việc này, xảy có dân Mô-áp, dân Am-môn, và những người Mao-nít ở cùng họ, kéo đến đặng đánh giặc với Giô-sa-phát. Giô-sa-phát sợ hãi, rắp lòng tìm cầu Đức Giê-hô-va, và rao khắp xứ Giu-đa phải kiêng ăn một ngày.” (BTT). “Các việc này” ở đây là một cơn phấn hưng lớn khắp đất nước, một cuộc tỉnh thức thuộc linh. Có một thời kỳ cực thịnh vượng và phước hạnh trong xứ, và chẳng bao lâu sau chiến tranh xảy ra.

thắng là đến thời kỳ suy thoái. Và mỗi phước hạnh đều có một thử thách cặp theo. Có thể bạn lúc này bạn không đang ở trong một trận chiến, nhưng bạn sẽ phải đối diện với nó ngày mai, ngày mốt, hoặc ngày sau đó. Bạn nên trông chờ phước hạnh đến trong cuộc đời, nhưng bạn cũng cần dự kiến những chiến trận sẽ xảy đến trong cuộc đời mình. Bạn sẽ gặp những thời điểm khó khăn trong đời.

Nhưng bạn đừng bao giờ cho phép một hoàn cảnh bất khả thi nào đe dọa mình. Hãy khiến nó trở thành động lực thúc đẩy bạn cầu nguyện nhiều hơn và tìm kiếm Chúa trước hết.

Thảo luận

Những hoàn cảnh dường như bất khả thi nào bạn đang đối diện hôm nay?

Bạn thường đi đâu khi gặp khó khăn? Ai là người bạn muốn nói chuyện trước tiên?


Bạn Có Câu Hỏi Gì?

Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiên Tri Giả, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thắc mắc về các mối quan hệ?

Tại sao Chúa ghét ly hôn?
"Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên có phán rằng ta ghét người nào bỏ vợ, và người nào lấy sự hung dữ che áo mình, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy. Vậy hãy giữ trong tâm thần các ngươi, chớ đãi cách phỉnh dối. " Ma-la-chi 2:16
Có sai không khi một cặp vợ chồng quan hệ tình dục chỉ để thỏa mãn?
"Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình. " Hê-bơ-rơ 13:4
Kinh Thánh có ủng hộ hôn nhân sắp đặt không?
"Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm. " I Cô-rinh-tô 10:31