Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Khi nào là thời điểm thích hợp cho hôn nhân?

Chớ ai tự dối mình: nếu có ai trong vòng anh em tưởng mình khôn ngoan theo cách đời nầy, hãy trở nên dại dột, để được nên khôn ngoan;
I Cô-rinh-tô 3:18
Thời điểm thích hợp để kết hôn ở mỗi người là khác nhau và tùy vào từng hoàn cảnh. Mức độ trưởng thành và kinh nghiệm sống là những yếu tố khác nhau; một số người đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân năm 18 tuổi, và một số người chưa bao giờ chuẩn bị cho điều đó. Khi tỷ lệ ly hôn ở Mỹ vượt quá 50%, rõ ràng là phần lớn xã hội của chúng ta không coi hôn nhân là một cam kết vĩnh cửu. Tuy nhiên, đây là quan điểm của thế gian, thường sẽ mâu thuẫn với Đức Chúa Trời (1 Cô-rinh-tô 3:18).
Một nền tảng vững chắc là điều bắt buộc để có một cuộc hôn nhân thành công và nên được giải quyết trước khi một người bắt đầu hẹn hò hoặc tán tỉnh một người bạn đời tiềm năng. Việc đi bộ theo Cơ đốc nhân của chúng ta nên bao gồm nhiều điều hơn là chỉ đi nhà thờ vào Chủ nhật và tham gia vào việc học Kinh thánh. Chúng ta phải có một mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời chỉ đến khi tin cậy và vâng lời Chúa Giê Su Christ. Chúng ta phải tự giáo dục bản thân về hôn nhân, tìm kiếm quan điểm của Đức Chúa Trời về nó, trước khi đi sâu vào. Một người phải biết Kinh thánh nói gì về tình yêu, sự cam kết, quan hệ tình dục, vai trò của một người vợ và người chồng, và những kỳ vọng của Ngài đối với chúng ta trước khi kết hôn. . Có ít nhất một cặp vợ chồng theo Tin Lành làm gương mẫu cũng rất quan trọng. Một cặp vợ chồng lớn tuổi có thể trả lời các câu hỏi về điều gì dẫn đến một cuộc hôn nhân thành công, cách tạo ra sự thân mật (ngoài thể xác),niềm tin là vô giá như thế nào, v.v.
Một cặp vợ chồng tương lai cũng cần chắc chắn rằng họ hiểu rõ về nhau. Họ nên biết quan điểm của nhau về hôn nhân, tài chính, vợ chồng, nuôi dạy con cái, kỷ luật, bổn phận của một người vợ và người chồng, cho dù chỉ một trong hai người hay cả hai sẽ làm việc bên ngoài gia đình và mức độ tinh thần của người kia. trưởng thành. Nhiều người kết hôn vì lời nói của bạn đời rằng họ là một Cơ đốc nhân, nhưng sau đó mới biết rằng đó chỉ đơn thuần là dịch vụ môi. Mỗi cặp vợ chồng đang cân nhắc kết hôn nên thông qua tư vấn với một cố vấn hôn nhân Tin Lành hoặc mục sư. Trên thực tế, nhiều mục sư sẽ không cử hành lễ cưới trừ khi họ đã gặp đôi vợ chồng vài lần trong một khung cảnh tư vấn.
Ngài đáp rằng: Sự chi người ta không làm được, thì Đức Chúa Trời làm được.
Lu-ca 18:27
Hôn nhân không chỉ là một cam kết, mà còn là một giao ước với Đức Chúa Trời. Đó là lời hứa sẽ ở bên người kia trong suốt quãng đời còn lại của bạn, bất kể người phối ngẫu của bạn giàu, nghèo, khỏe mạnh, ốm yếu, thừa cân, thiếu cân hay buồn chán. Một cuộc hôn nhân Cơ đốc nên bền vững trong mọi hoàn cảnh, bao gồm chiến đấu, giận dữ, tàn phá, thảm họa, trầm cảm, cay đắng, nghiện ngập và cô đơn. Hôn nhân không bao giờ nên được tiến hành với suy nghĩ rằng ly hôn là một lựa chọn - thậm chí không phải là sợi dây cuối cùng. Kinh thánh cho chúng ta biết rằng nhờ Đức Chúa Trời mà mọi sự đều có thể thực hiện được (Lu-ca 18:27), và điều này chắc chắn bao gồm cả hôn nhân. Nếu một cặp vợ chồng quyết định ngay từ đầu là luôn cam kết và đặt Đức Chúa Trời lên hàng đầu, thì ly hôn sẽ không phải là giải pháp tất yếu cho một tình huống khốn cùng.
Điều quan trọng cần nhớ là Đức Chúa Trời muốn ban cho chúng ta những ước muốn của trái tim mình, nhưng điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu những ước muốn của chúng ta phù hợp với Ngài. Mọi người thường kết hôn vì nó chỉ “cảm thấy đúng”. Trong giai đoạn đầu của cuộc hẹn hò, và thậm chí cả khi kết hôn, bạn nhìn thấy người kia đến và bạn sẽ cảm thấy hứng thú. Sự lãng mạn đang ở đỉnh cao và bạn biết cảm giác “đang yêu”. Nhiều người mong rằng cảm giác này sẽ còn mãi. Thực tế là nó không. Kết quả có thể là thất vọng và thậm chí là ly hôn khi những cảm xúc đó phai nhạt, nhưng những người trong cuộc hôn nhân thành công biết rằng sự phấn khích khi ở bên người kia không nhất thiết phải chấm dứt. Thay vào đó, những con bướm nhường chỗ cho một tình yêu sâu sắc hơn, một cam kết mạnh mẽ hơn, một nền tảng vững chắc hơn và một sự an toàn không thể phá vỡ.
Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,
I Cô-rinh-tô 13: 4
Kinh Thánh nói rõ rằng tình yêu thương không dựa trên cảm tính. Điều này được thể hiện rõ ràng khi chúng ta được bảo phải yêu kẻ thù của mình (Lu-ca 6:35). Tình yêu thương đích thực chỉ có thể có được khi chúng ta để cho Đức Thánh Linh hoạt động qua mình, vun trồng hoa trái cho sự cứu rỗi của chúng ta (Ga-la-ti 5: 22-23). Chúng ta quyết định hàng ngày để chết cho bản thân và sự ích kỷ của mình, và để cho Đức Chúa Trời chiếu sáng qua chúng ta. Phao-lô cho chúng ta biết cách yêu thương người khác trong 1 Cô-rinh-tô 13: 4-7: “Tình yêu thương thì nhẫn nại, tình yêu thương thì nhân từ. Nó không ghen tị, nó không khoe khoang, nó không tự hào. Nó không thô lỗ, nó không vụ lợi, nó không dễ nổi giận, nó không ghi lại những điều sai trái. Tình yêu không thích điều ác nhưng vui mừng với sự thật. Nó luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hy vọng, luôn luôn kiên trì." Khi chúng ta sẵn sàng yêu một người khác như 1 Cô-rinh-tô 13: 4-7 mô tả,đó là thời điểm thích hợp cho hôn nhân.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 3:18 - Chớ ai tự dối mình: nếu có ai trong vòng anh em tưởng mình khôn ngoan theo cách đời nầy, hãy trở nên dại dột, để được nên khôn ngoan;
Lu-ca 18:27 - Ngài đáp rằng: Sự chi người ta không làm được, thì Đức Chúa Trời làm được.
I Cô-rinh-tô 13: 4 - Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.