Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về sự khác biệt tuổi tác trong các mối quan hệ?

Nếu bạn tìm kiếm trong Kinh thánh cụm từ chênh lệch tuổi tác trong các mối quan hệ, bạn sẽ tìm thấy chính xác 0 kết quả. Trên thực tế, tuổi của một người hiếm khi được đề cập trong Kinh thánh, và điều này đúng với các cặp vợ chồng đã kết hôn trong Kinh thánh. Chúng ta chỉ không biết về sự khác biệt tuổi tác của các cặp vợ chồng trong Kinh thánh.
Áp-ra -ham và Sa- ra là ngoại lệ; chúng tôi biết sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người đó. Khi Đức Chúa Trời hứa với Áp-ra-ham rằng ông và Sa-ra sẽ là sự khởi đầu của nhiều dân tộc, “Áp-ra-ham cúi mặt; anh ta cười và tự nói: \'Một người con trai sẽ được sinh ra cho một người đàn ông trên trăm tuổi? Sa-ra có sinh con ở tuổi chín mươi không? \'”(Sáng thế ký 17:17). Dựa trên những câu hỏi đáng nhớ của Áp-ra-ham, ông và Sa-ra cách nhau mười tuổi — không phải là sự chênh lệch tuổi tác quá lớn, nhưng đáng chú ý. Không có cặp vợ chồng nào khác trong Kinh thánh cho biết tuổi của cả hai người.
Người ta thường cho rằng Bô-ô lớn tuổi hơn Ru-tơ đáng kể. Điều này dựa trên một đoạn trong Ru-tơ 3. Khi Ru-tơ yêu cầu Bô-ô làm người cứu chuộc bà con của mình, Bô-ô trả lời: “Chúa phù hộ cho con, con gái của ta. . . . Anh em đã không chạy theo những người trẻ tuổi, dù giàu hay nghèo ”(câu 10). Ngụ ý là Ru-tơ, thay vì tìm kiếm một người chồng trong số những người gần bằng tuổi mình, ở Mô-áp hoặc ở Y-sơ-ra-ên, đã tìm cách tuân theo phong tục Do Thái và đặt mình dưới sự bảo vệ của Bô-ô trưởng thành hơn. Sách Mishnah của người Do Thái ấn định tuổi của Boaz là 80 và của Ruth là 40 (Ruth Rabbah 7: 4; Ruth Zuta 4:13), nhưng đó là suy đoán thuần túy, vì Kinh thánh không tiết lộ sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người.
Người ta cũng thường cho rằng Joseph lớn hơn Mary đáng kể. Tuy nhiên, hoàn toàn không có gì trong Kinh thánh chỉ ra điều đó.
Với sự im lặng của Kinh Thánh về vấn đề này, chúng ta có thể nói rằng, cuối cùng, sự khác biệt về tuổi tác trong các mối quan hệ không phải là mối quan tâm chính của Đức Chúa Trời. Tất nhiên, tuổi tác có thể quan trọng trong một cuộc hôn nhân, nhưng nó ít quan trọng hơn nhiều so với các vấn đề khác như sự cứu rỗi, sự trưởng thành về thiêng liêng, khả năng tương thích, v.v. Khi con người già đi, sự khác biệt về tuổi tác ngày càng ít đi. Rõ ràng, một người 40 tuổi kết hôn với một người 18 tuổi sẽ nhướng mày, nhưng không ai nghĩ đến chuyện một người 82 tuổi kết hôn với một người 60 tuổi.
Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.
Gia-cơ 1: 5
Người mà chúng ta kết hôn phải là người khác giới (Sáng thế ký 2: 21–25), và người đó phải là tín đồ của Đấng Christ (2 Cô-rinh-tô 6:14). Và, tất nhiên, chúng ta nên kết hôn vì những lý do chính đáng (ham muốn và tham lam là những lý do không chính đáng). Ngoài những nguyên tắc đó, chúng ta có một số quyền tự do nhất định về việc kết hôn với ai. Sự khác biệt về tuổi tác là một vấn đề cần xem xét, và chắc chắn chúng ta nên cầu xin sự khôn ngoan khi sự khác biệt quá lớn (Gia-cơ 1: 5), nhưng Kinh Thánh không coi sự khác biệt về tuổi tác là một vấn đề đạo đức hoặc tâm linh.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Gia-cơ 1: 5 - Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.