Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Người vợ/chồng Cơ Đốc nên đối phó sao với việc bạn đời mình ngoại tình và có con riêng?

Hôn nhân là giao ước đem cặp đôi lại với nhau cả vể tâm linh và thể xác. Sự không chung thuỷ giáng một đòn tàn phá xé rách sự hợp nhất của hôn nhân, thường gây nên những tổn hại không sửa chữa được. Điều này càng thực sự đúng nếu như một đứa trẻ được thụ thai từ sự ngoại tình.
Trách nhiệm của người làm cha mẹ với con cái không được xác định bởi hoàn cảnh đứa trẻ được thụ thai. Đem một đứa trẻ vào cuộc đời qua hành vi ngoại tình là điều không ai muốn, nhưng điều quan trọng cần nhớ rằng đứa trẻ vô tội và xứng đáng được có cả bố lẫn mẹ trong cuộc đời nó.
Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Ma-thi-ơ 6:14
Khi người vợ quyết định vẫn ở lại với chồng ngay cả sau khi anh ta ngoại tình và có con riêng, cô ta phải chuẩn bị để tha thứ cho tội lỗi này. Kinh Thánh nói với chúng ta rằng Cơ Đốc Nhân phải tha thứ nhau, như Chúa đã tha tội chúng ta (Ma-thi-ơ 6:14-15; 18:21-35). Điều này có nghĩa chọn bỏ qua sau lưng cô ta những cảm xúc tức giận và ghen tuông.
Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.
Ê-phê-sô 6:4
Một cách lý tưởng, người vợ có chồng đã sinh ra một đứa trẻ với người khác sẽ có thể ôm đứa trẻ như con kế (con trai riêng hoặc con gái riêng). Cô ta không nên đứng giữa ngăn trở chồng mình kết nối với con anh ta, mặc dù điều này có thể rất đau đớn với cô. Anh ta có những bổn phận về tài chính, thuộc linh và tình cảm với tất cả con của anh (Ê-phê-sô 6:4).
Mặc dầu ngoại tình là một tội lỗi với tiềm tàng phá vỡ những gia đình, nó không nhất thiết chấm dứt một gia đình. Thay vào đó, cặp đôi nên gắng vun đắp để xây dựng lại quan hệ của họ dựa trên nền tảng vững chắc của niềm tin và sự thuận phục Giê-xu Christ. Chỉ ân điển và sự nhân từ của Chúa và niềm tin mạnh mẽ nơi Christ mới đưa cặp đôi ra khỏi tình huống khó khăn. Nhưng ân điển, sự nhân từ và niềm tin là những món quà từ Christ thông qua Đức Thánh Linh, và chúng sẵn có từ Chúa cho những ai thực sự tìm để làm sáng danh Chúa qua mọi khó khăn trong đời.
Người vợ/chồng Cơ Đốc nên đối phó sao với việc bạn đời mình ngoại tình và có con riêng?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 6:14 - Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Ê-phê-sô 6:4 - Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.