Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm thế nào để các cơ đốc nhân đã kết hôn có thể tránh được những cảm xúc liên quan đến tình cảm ngoài hôn nhân?

Mối quan hệ tình cảm xảy ra khi một người đã kết hôn có quan hệ thân mật và nương dựa tình cảm với một cá nhân không phải người phối ngẫu của mình. Việc trở nên thân mật với một đối tượng khác ngoài vợ/chồng có thể gây sự lạnh nhạt đến mối quan hệ hôn nhân. Thêm vào đó, sự thân mật về tình cảm thường tiến triển dẫn đến sự thân mật về thể xác, mang đến sự hủy phá. Nhiều người phủ nhận mức độ nghiêm trọng của chuyện tình cảm, nhưng những chuyện như vậy không phải là vô hại mà có thể phá hủy hôn nhân và gia đình.
Hai vợ chồng nên chia sẻ những vấn đề, cảm xúc và nhu cầu với nhau và vạch ra những giới hạn nhất định về những điều mình có thể được chia sẻ bên ngoài hôn nhân và với những ai. Việc xây dựng tình bạn với những người khác là điều tốt, nhưng việc phụ thuộc vào người khác để đáp ứng những nhu cầu tình cảm sẽ là một sự cám dỗ. Nhất là khi vợ chồng không dành thời gian nhiều cho nhau. Đồng nghiệp và những người mà chúng ta dành nhiều thời gian cho sẽ dễ thay thế sự hỗ trợ tinh thần của vợ / chồng. Các mối quan hệ công việc và tình bạn cần có ranh giới thích hợp để đảm bảo chúng không trở nên không phù hợp.
Có những dấu hiệu cảnh báo rằng một tình bạn trong sáng có thể dẫn đến một mối quan hệ tình cảm. Khi chúng ta bắt đầu cảm thấy muốn che dấu những khía cạnh của một mối quan hệ, chúng ta đã vượt qua ranh giới của điều đúng đắn. Sự lạnh nhạt giữa vợ chồng hoặc số lần cãi vã nhiều hơn báo hiệu một trong hai người đang hướng về một người khác. Quan hệ vợ chồng đòi hỏi sự gần gũi, và điều đó không thể xảy ra nếu vợ / chồng dành sự gần gũi của mình cho người ngoài hôn nhân.
Cơ đốc nhân nên đề phòng sự cám dỗ dựa vào người khác không phải là người phối ngẫu mà Đức Chúa Trời đã ban cho họ. Dưới đây là một số lựa chọn khôn ngoan:
1. Không dành thời gian riêng tư với một người khác giới, đặc biệt là người khiến bạn bị thu hút.
2. Không dành nhiều thời gian cho người khác hơn là vợ / chồng của bạn.
3. Không chia sẻ chi tiết thân mật cuộc sống của bạn với bất kỳ ai trước khi chia sẻ nó với vợ / chồng của bạn.
4. Sống minh bạch và làm mọi thứ rõ ràng như thể người phối ngẫu của bạn đang có mặt.
Chúa há chẳng dựng hàng rào binh vực ở bốn phía người, nhà người, và mọi vật thuộc về người sao? Chúa đã ban phước cho công việc của tay người và làm cho của cải người thêm nhiều trên đất.
Gióp 1:10
5. Dành thời gian cá nhân để cầu nguyện và học Kinh Thánh. Hãy cầu xin Đức Chúa Trời dựng hàng rào xung quanh cuộc hôn nhân của bạn (Gióp 1:10).
6. Duy trì một lối sống với tư tưởng trong sáng. Đừng tưởng tượng về một ai khác.
7. Lập kế hoạch mỗi ngày, hằng tuần hoặc hàng tháng với vợ / chồng, và sử dụng những khoảng thời gian đó để xây dựng mối quan hệ tình cảm.
Tất cả những điều này sẽ giúp Cơ Đốc nhân tìm ra điểm yếu của mình và tránh khỏi sự cám dỗ cho những cảm xúc tình cảm ngoài hôn nhân.
Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?
I Cô-rinh-tô 6:9
Cơ Đốc nhân nên đặt Chúa lên trên hết, kế đến là hôn nhân và gia đình. Đức Chúa Trời là Đấng duy nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu của chúng ta, và Ngài là Đấng ưu tiên hàng đầu. Đức Chúa Trời thiết lập hôn nhân để kết hợp hai người thành một (Sáng thế ký 2:24). Ngài muốn họ cùng nhau trưởng thành và không để điều gì phân rẽ họ (Ma-thi-ơ 19:6). Các cặp vợ chồng phải biết quý trọng mối quan hệ của họ theo ý muốn Chúa và tìm cách cũng cố mối quan hệ và xây dựng sự gần gũi. Đức Chúa Trời cũng nghiêm cấm ngoại tình hoặc ham muốn ai khác ngoài vợ / chồng (Châm ngôn 6:25; Xuất Ê-díp-tô Ký 20:14; Ma-thi-ơ 5:28). Những người ra ngoài kế hoạch của Chúa để đáp ứng nhu cầu của họ sẽ phạm tội chống lại Chúa và có khả năng hủy hoại các mối quan hệ của họ (Châm-ngôn 6:32; 1 Cô-rinh-tô 6:9–20).
Nhiều người trên thế giới tin rằng những người đã kết hôn cần “không gian” riêng tư đến mức sống riêng biệt để có một mối quan hệ lành mạnh. Nhưng trong Kinh Thánh, không ủng hộ việc phụ thuộc. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân theo định nghĩa là một cuộc sống được sống và lên kế hoạch cùng nhau; nó là sự phụ thuộc lẫn nhau. Những người không hiểu kế hoạch của Đức Chúa Trời về hôn nhân có thể nghĩ rằng chia sẻ mọi thứ với một người là không lành mạnh, nhưng đó là điều khiến hôn nhân khác với bất kỳ mối quan hệ nào khác. Đó là một sự kết hợp phước hạnh giữa hai con người và là tấm gương của Đấng Christ và Hội thánh của Ngài.
Chia sẻ sự thân mật với người khác không phải là vợ / chồng, cho dù sự thân mật đó là thể chất hay tình cảm, đều là tội lỗi và là sự vi phạm về lòng tin.
Làm thế nào để các cơ đốc nhân đã kết hôn có thể tránh được những cảm xúc liên quan đến tình cảm ngoài hôn nhân?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Gióp 1:10 - Chúa há chẳng dựng hàng rào binh vực ở bốn phía người, nhà người, và mọi vật thuộc về người sao? Chúa đã ban phước cho công việc của tay người và làm cho của cải người thêm nhiều trên đất.
I Cô-rinh-tô 6:9 - Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.