Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần?

Kinh Thánh không cho chúng ta biết một cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần. Nó cho chúng ta biết rằng một cặp vợ chồng chỉ nên kiêng khi đó là một quyết định chung. 1Cô-rinh-tô 7:5 nói với chúng ta, “Đừng từ chối nhau, trừ phi hai bên thỏa thuận tạm thời, để biệt riêng thì giờ cầu nguyện, nhưng sau đó trở lại với nhau, kẻo Sa-tan thừa lúc anh em thiếu tự chế mà cám dỗ anh em chăng”. Vì vậy, sự đồng thuận của hai bên là “quy tắc” cho việc một cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần. “Quy tắc” là việc kiêng quan hệ tình dục phải được thỏa thuận, và dù đã đồng ý thì cũng chỉ nên trong một thời gian ngắn.
Không nên từ chối hoặc đòi hỏi quan hệ tình dục. Nếu một bên vợ hoặc chồng không muốn quan hệ tình dục, thì người kia nên đồng ý kiêng. Nếu một trong hai vợ chồng muốn quan hệ tình dục, thì người kia nên đồng ý. Tất cả chỉ là vấn đề thỏa hiệp. Chúng ta phải nhớ rằng thân thể của chúng ta thuộc về người phối ngẫu của mình, như 1Cô-rinh-tô 7:4 nói với chúng ta, “Vợ không có quyền tự chủ về thân mình, bèn là chồng. Chồng cũng vậy, không có quyền tự chủ về thân mình, bèn là vợ”. Rõ ràng, sự “thỏa hiệp về tình dục” trong hôn nhân phải hợp lý. Nếu một bên vợ / chồng ham muốn quan hệ tình dục mỗi ngày, và người kia chỉ muốn mỗi tháng một lần hoặc ít hơn, thì họ sẽ phải đồng ý một cách yêu thương và hy sinh để đạt được một thỏa hiệp, một phạm vi thỏa hiệp. Các nghiên cứu cho thấy rằng tính đến tất cả các độ tuổi, một cặp vợ chồng điển hình quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần.
Vợ chồng nên quan hệ tình dục bao lâu một lần?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.