Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Làm thế nào để biết có phải tôi đang yêu?

Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,
I Cô-rinh-tô 13:4
Tình yêu là một cảm xúc rất mạnh mẽ. Nó thúc đẩy rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có nhiều quyết định quan trọng dựa trên cảm xúc này, và thậm chí ngay cả kết hôn vì chúng ta cảm thấy rằng chúng ta "đang yêu". Điều này có thể là lý do khoảng một nửa các cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc trong ly dị. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng tình yêu chân thật không phải là một cảm xúc mà có thể đến hoặc đi, nhưng là một quyết định. Chúng ta không chỉ yêu thương những người yêu thương chúng ta, chúng ta thậm chí còn phải yêu thương những người ghét chúng ta, cùng một cách mà Đấng Christ yêu thương người không thể thương được (Lu-ca 6:35). "Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ. Tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo. Chẳng làm điều trái phép, chẳng kiếm tư lợi, chẳng nóng giận, chẳng nghi ngờ sự dữ, chẳng vui về điều không công bình nhưng vui trong lẽ thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự." (I Cô-rinh-tô 13:4-7).
và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao?
Ma-thi-ơ 19:5
Con người có thể rất dễ dàng "rơi vào tình yêu" với một ai đó, nhưng có một số câu hỏi để hỏi trước khi quyết định có phải những gì chúng ta đang cảm xúc là tình yêu thật không. Trước tiên, người ấy có phải là một Cơ Đốc nhân, có nghĩa là người ấy có dâng cuộc sống của mình cho Đấng Cứu chuộc? Người ấy có tin sự cứu rỗi duy nhất bởi Chúa cứu thế? Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét dâng trái tim và cảm xúc của bạn cho một người, bạn nên tự hỏi mình liệu bạn có sẵn sàng đưa người đó lên trên tất cả những người khác và đặt mối quan hệ của bạn đứng hàng thứ hai chỉ sau Đức Chúa Trời. Kinh Thánh nói với chúng ta rằng khi hai người kết hôn, họ trở nên một thịt (Sáng thế ký 2:24; Ma-thi-ơ 19:5).
Có điều khác nữa cần xem xét là người thân yêu có phải là một ứng viên tốt để trở thành người bạn đời hay không. Người ấy có đặt Chúa ưu tiên và trên hết trong cuộc sống của người ấy không? Người ấy có thể cung cấp thời gian và năng lực của người ấy để xây dựng mối quan hệ mà sẽ là một cuộc hôn nhân sẽ kéo dài suốt cuộc đời? Không có thước đo để xác định khi chúng ta thật sự yêu một ai đó, nhưng điều quan trọng cần nhận thức là phải chăng chúng ta theo sau những cảm xúc của mình hay đó là ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho đời sống của chúng ta. Tình yêu đích thực là một quyết định, không chỉ là một cảm xúc. Tình yêu thương thật theo Kinh Thánh là yêu người đó suốt cuộc đời, không chỉ những lúc cảm thấy "đang yêu."
Làm thế nào để biết có phải tôi đang yêu?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 13:4 - Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,
Ma-thi-ơ 19:5 - và có phán rằng: Vì cớ đó người nam sẽ lìa cha mẹ, mà dính díu với vợ mình; hai người sẽ cùng nên một thịt hay sao?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.