Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Mức độ thân mật thích hợp trước hôn nhân là gì?

Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ.
Ê-phê-sô 5:3
Ê-phê-sô 5:3 nói với chúng ta, "Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ." Bất cứ điều gì mà ngay cả "gợi ý" về tình dục phi đạo đức cũng không thích hợp cho một con cái Chúa. Kinh Thánh không liệt kê ra những tiêu chuẩn được coi là "gợi ý" hoặc cho chúng ta biết những hành động thể xác cụ thể nào có thể chấp nhận cho một cặp đôi trước khi kết hôn. Tuy nhiên, vì Kinh Thánh chỉ không nêu rõ vấn đề không có nghĩa là Đức Chúa Trời chấp thuận cho việc ấu yếm mà thường được thực hiện trước khi quan hệ tình dục. Về căn bản, sự âu yếm đó là những hoạt động để hai người sẵn sàng quan hệ. Suy ra, những hành động ấu yếm đó chỉ diễn ra trong giới hạn của hôn nhân và nên được né tránh trước khi hai người kết hôn.
Nhưng ai có lòng nghi ngại về thức ăn nào, thì bị định tội rồi, vì chẳng bởi đức tin mà làm; vả, phàm làm điều chi không bởi đức tin thì điều đó là tội lỗi.
Rô-ma 14:23
Nếu một hành động nào đó mà khiến hai người hoài nghi về tính đúng đắn của nó cho mối quan hệ tiền hôn nhân thì nên né tránh (Rô-ma 14:23). Bất kỳ hành động tình dục hoặc ấu yếm trước khi quan hệ đều chỉ dành cho các cặp vợ chồng. Cặp đôi chưa kết hôn nên tránh bất kỳ hành động nào cám dỗ họ tiến đến việc quan hệ tình dục, điều đó biểu hiện của sự vô luân, hoặc có thể được coi là âu yếm dành cho việc quan hệ tình dục. Nhiều mục sư và tư vấn viên Cơ Đốc mạnh dạn khuyên một đôi bạn không nên đi xa hơn việc nắm tay, ôm, hôn nhau trước khi kết hôn. Vợ chồng càng có nhiều hành động dành riêng cho nhau, thì hôn nhân của họ càng trở nên đặc biệt.
Mức độ thân mật thích hợp trước hôn nhân là gì?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-phê-sô 5:3 - Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ.
Rô-ma 14:23 - Nhưng ai có lòng nghi ngại về thức ăn nào, thì bị định tội rồi, vì chẳng bởi đức tin mà làm; vả, phàm làm điều chi không bởi đức tin thì điều đó là tội lỗi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.