Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người chồng?

Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.
I Cô-rinh-tô 10:31
Khi một người nữ Cơ Đốc đang tìm kiếm một người chồng, người nữ ấy nên tìm kiếm một người nam “vừa lòng Đức Chúa Trời” (Công vụ các sứ đồ 13:22) Mối quan hệ quan trọng nhất mà bất kỳ người nào trong chúng ta phải có đó chính là mối quan hệ cá nhân của chúng ta với Chúa Jesus Christ. Mối quan hệ đó đến trước tất cả những mối quan hệ khác. Nếu mối quan hệ theo chiều dọc của chúng ta với Đức Chúa Trời đúng như nó nên có thì mối quan hệ theo chiều ngang của chúng ta sẽ phản ánh thực tế đó. Như vậy, một người chồng tiềm năng là người nam tập trung vào việc bước đi trong sự vâng phục Chúa và là người tìm cách sống để đời sống mình mang lại sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời (I Cô-rinh-tô 10:31)
Những phẩm chất khác để tìm kiếm một người chồng là gì ? Sứ đồ Phao-lô cho chúng ta biết những phẩm chất chúng ta nên tìm kiếm ở một người chồng trong I Ti-mô-thê đoạn 3. Phân đoạn Kinh Thánh này là những phẩm chất một người lãnh đạo Hội Thánh cần có. Tuy nhiên, những phẩm chất này chỉ ban cho những người nam bước đi “vừa lòng Đức Chúa Trời”. Những phẩm chất này có thể được diễn giải như sau: Một người đàn ông nên kiên nhẫn và biết kiểm soát thái độ của mình, không được tự kiêu mà phải có thái độ tinh thần tỉnh táo, có thể làm chủ cảm xúc của mình, đối xử tử tế với người khác, có thể giảng dạy một cách kiên nhẫn , không được say rượu hoặc sử dụng không kiểm soát những điều Chúa ban tặng, không có ý bạo lực, không quá tập trung vào cuộc sống nhưng tập trung vào Đức Chúa Trời, không quá nóng giận hoặc quá dễ mềm lòng để có hành vi phạm tội dễ dàng, và biết ơn mọi điều Chúa đã ban hơn là ghen tị với những món quà người khác được nhận.
Những phẩm chất trên mô tả một người nam đang trong quá trình tích cực trở thành một Cơ Đốc Nhân trưởng thành. Đó là đối tượng người nam mà người nữ nên tìm kiếm như là một người chồng tiềm năng. Đúng, sự hấp dẫn về ngoại hình, sở thích tương đồng, điểm mạnh và điểm yếu bổ sung nhau, và ao ước con cái là những điều cùng cần xem xét. Tuy nhiên, những điều này không quan trọng bằng phẩm chất tinh thần mà một người nữ nên tìm kiếm nơi người nam. Một người nam bạn có thể tin tưởng, tôn trọng, và bước đi trong con đường tin kính Chúa thì giá trị hơn nhiều so với một người nam có ngoại hình tốt, danh vọng, quyền lực hay tiền bạc.
Cuối cùng, khi "tìm kiếm" một người chồng, chúng ta phải đầu phục ý muốn của Đức Chúa Trời trên đời sống chúng ta. Mọi người nữ đều muốn tìm thấy một "hoàng tử quyến rũ", nhưng thực tế cô ấy có thể sẽ kết hôn với một người đàn ông có nhiều sai sót như cô ấy có. Sau đó, bởi ân điển của Chúa, họ sẽ trải qua quãng đời còn lại của cuộc sống cùng nhau học cách hiểu đối phương, và học cách phục vụ lẫn nhau. Chúng ta phải bước vào mối quan hệ quan trọng thứ hai trong cuộc sống (hôn nhân), không bằng cảm xúc nhưng bằng đôi mắt mở rộng. Mối quan hệ quan trọng nhất của chúng ta, với Đức Chúa Trời và Đấng giải cứu phải là trọng tâm trong đời sống chúng ta.
Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người chồng?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 10:31 - Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.