Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về những chênh lệch tuổi tác trong các mối quan hệ?

Kinh Thánh hiếm khi cho chúng ta độ tuổi điển hình trong các mối quan hệ hôn nhân (hoặc trong bất cứ trường hợp nào khác cho vấn đề này). Chúng ta đều biết rằng Áp-ra-ham đã lớn hơn Sa-ra 10 tuổi (Sáng Thế Ký 17:17), chẳng có đôi vợ chồng nào khác được Kinh Thánh cho biết số tuổi cả hai người cụ thể.
Còn như kẻ muốn nên giàu có, ắt sa vào sự cám dỗ, mắc bẫy dò, ngã trong nhiều sự tham muốn vô lý thiệt hại kia, là sự làm đắm người ta vào sự hủy diệt hư mất.
I Ti-mô-thê 6:9
Tuổi tác có thể là quan trọng đối với hôn nhân, nhưng nó kém quan trọng hơn các vấn đề khác như là sự cứu rỗi, trưởng thành thuộc linh, tính tình hợp nhau (tương hợp), vv. Khi người ta trở nên già hơn, sự chênh lệch tuổi tác cũng có nghĩa là ít hơn và bớt đi. Điều hiển nhiên là một người 40 tuổi kết hôn với một người 20 tuổi sẽ bị nghi ngờ, trong khi đó không ai cân nhắc lại một người 80 tuổi kết hôn với người 60 tuổi. Sự cảnh báo duy nhất về độ tuổi trong hôn nhân là ngăn ngừa kết hôn với người trẻ tuổi với những mục đích về dục vọng (Rô-ma 7:5; 1 Phi-ê-rơ 4:3), và ngăn ngừa kết hôn với người lớn tuổi vì tiền (Thi Thiên 52:7; Truyền đạo 5:10; 1 Ti-mô-thê 6:9-10). Hành động tốt nhất là cầu nguyện với Chúa để Ngài ban cho sự khôn ngoan liên quan đến bất kì mối quan hệ nào trong tương lai nào.
Kinh Thánh nói gì về những chênh lệch tuổi tác trong các mối quan hệ?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Ti-mô-thê 6:9 - Còn như kẻ muốn nên giàu có, ắt sa vào sự cám dỗ, mắc bẫy dò, ngã trong nhiều sự tham muốn vô lý thiệt hại kia, là sự làm đắm người ta vào sự hủy diệt hư mất.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.