Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Bạn có thể cho tôi một số lời khuyên về mối quan hệ Cơ Đốc không?

Chúng ta thường nhận được những câu hỏi như: "Tôi quan tâm đến hai anh chàng khác nhau ... vậy tôi nên chọn anh nào làm bạn trai của tôi?" Hoặc "Tôi đang trong mối quan hệ tình cảm và bạn gái của tôi đã làm/đã nói '_____', vậy tôi có nên chia tay với cô ấy không?" Những loại câu hỏi này rất khó cho chúng ta trả lời. GotQuestions.org không phải là một bộ tư vấn về mối quan hệ Cơ Đốc. Chúng tôi sẽ luôn luôn cố gắng nói cho bạn biết Kinh thánh nói gì về tình huống được đưa ra. Tuy nhiên, liên quan đến những vấn đề tư vấn về mối quan hệ, Kinh Thánh ít khi cụ thể hóa các tình huống mà chúng tôi được hỏi. Kinh thánh quan tâm nhiều hơn đến mối quan hệ của chúng ta với Chúa.
Chúng tôi rất miễn cưỡng đưa ra lời khuyên về mối quan hệ. Rất khó để đưa ra lời khuyên khôn ngoan cho một vấn đề cá nhân thông qua một bài viết. Cực kỳ khó để đưa ra lời khuyên về mối quan hệ Cơ đốc khi chúng tôi không biết một cách cá nhân những người có liên quan, chúng tôi không nhận được tất cả các chi tiết, và/hoặc chúng tôi chỉ nhận được một mặt của câu chuyện. Chúng tôi không dám nói về Đức Chúa Trời trong việc đưa ra những lời khuyên có thẩm quyền về mối quan hệ cho các Cơ Đốc nhân.
Nầy là điều chúng ta dạn dĩ ở trước mặt Chúa, nếu chúng ta theo ý muốn Ngài mà cầu xin việc gì, thì Ngài nghe chúng ta.
I Giăng 5:14
Nói như vậy thì lời khuyên của chúng tôi là gì? Lời khuyên của chúng tôi là bạn nói chuyện với Đức Chúa Trời về mối quan hệ của bạn. Cầu nguyện với Chúa, cầu xin Ngài bày tỏ rõ ràng cho bạn điều mà Ngài muốn bạn làm (Phi-líp 4:6-7). Cầu xin Đức Chúa Trời ban cho bạn sự khôn ngoan và sự sáng suốt (Gia-cơ 1:5). Đức Chúa Trời hứa sẽ nhậm những lời cầu nguyện mà cầu xin theo ý muốn của Ngài (I Giăng 5:14-15). Trở nên khôn ngoan và sáng suốt chắc chắn là ý muốn của Đức Chúa Trời. Chúa muốn bạn đưa ra những quyết định đúng cho quan hệ. Đức Chúa Trời mong muốn Cơ Đốc nhân được vui vẻ và được soi sáng là kết quả của các mối quan hệ của họ. Nếu bạn cầu nguyện với một tấm lòng ngay thật và một tinh thần khiêm tốn, Ngài sẽ cho bạn những lời khuyên về mối quan hệ bạn cần.
Cuối cùng, hãy tìm lời khuyên khôn ngoan từ các Cơ Đốc nhân trưởng thành, là những người đã kết hôn nhiều năm và đã đi cùng với Chúa trong suốt thời gian đó. Tìm kiếm sự hướng dẫn từ mục sư của bạn, các trưởng lão hoặc các nhà lãnh đạo Hội thánh trưởng thành khác. Những năm kinh nghiệm của họ cho phép họ nói về sự khôn ngoan và sự hiểu biết về Đức Chúa Trời trong cuộc sống của họ.
Bạn có thể cho tôi một số lời khuyên về mối quan hệ Cơ Đốc không?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Giăng 5:14 - Nầy là điều chúng ta dạn dĩ ở trước mặt Chúa, nếu chúng ta theo ý muốn Ngài mà cầu xin việc gì, thì Ngài nghe chúng ta.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.