Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về sự sảy thai?

Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ;
Rô-ma 8:1
Hầu như sau khi bị sảy thai mọi người đều đặt câu hỏi "Tại sao điều này lại xảy ra?" hoặc "Tại sao Chúa lại làm điều đó với tôi?" Rất khó để đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi đó. Thật vậy, không có một kết luận thỏa đáng nào cho việc tại sao những điều xấu xảy đến với con người, đặc biệt là với những đứa trẻ vô tội chưa kịp bước vào cuộc sống. Chúng ta nên biết rằng việc Chúa cất đứa con yêu dấu khỏi chúng ta không phải là cách mà Ngài dùng để trừng trị những tội lỗi của chúng ta. Kinh Thánh cho ta biết "chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ" (Rô-ma 8:1)
Nguyên nhân của việc sảy thai thường là do sự bất thường của các mẫu nhiễm sắc thể trong bào thai. Khi những sự bất thường được phát hiện, sự phát triển sẽ ngừng lại và dẫn đến kết quả là sự hư thai. Trong nhiều trường hợp khác, sảy thai có thể là do dị tật ở tử cung, sự bất thường của các nội tiết tố, các vấn đề về hệ miễn dịch, nhiễm trùng mãn tính, hoặc do bệnh tật. Trải qua hang ngàn năm tội lỗi, sự chết chóc và sự phá hủy cá nhân không có gì đáng ngạc nhiên khi việc rối loạn di truyền rốt cuộc lại trở nên phổ biến.
và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.
Ma-thi-ơ 28:20
Kinh Thánh không nhắc gì đặc biệt đến việc sảy thai tự phát. Chúng ta có thể chắc chắn rằng Chúa luôn thương xót những người trải qua điều đó. Ngài khóc và chịu đựng điều đó với chúng ta, đơn giản vì Ngài yêu chúng ta và cảm nhận được những tổn thương của chúng ta. Chúa Giê-xu Christ, là Con của Đức Chúa Trời, Ngài hứa sẽ ban Thánh Linh Ngài trên những người tin nhận Ngài, cho nên chúng ta sẽ không bao giờ phải trải qua những thử thách một mình (Giăng 14:16). Chúa Giê-xu từng phán trong Ma-thi-ơ 28:20, "Và này Ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế."
Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.
Giăng 14:27
Bất cứ Cơ Đốc nhân nào trải qua việc sảy thai đều nên đặt niềm tin vào niềm hy vọng kì diệu rằng một ngày nào đó họ sẽ được gặp lại đứa con của họ. Những đứa trẻ chưa chào đời không chỉ là một thai nhi hay một "mảnh giấy" trước mặt Chúa, nhưng là con của Ngài. Giê-rê-mi đoạn 1:5 cho chép rằng Chúa biết chúng ta từ khi chúng ta còn trong bụng mẹ. Ca Thương đoạn 3:3 cho biết "chẳng phải bổn tâm Ngài làm cho con cái loài người cực khổ và buồn rầu". Chúa Giê-xu hứa ban cho chúng ta món quà bình an chẳng phải như thế gian cho (Giăng 14:27)
Romans 11:36 reminds us that everything exists by God's power and is intended for His glory. Although He does not inflict suffering on us for punishment, He will allow things to come into our lives that we can use to bring glory to Him. Jesus said, "I have told you all this so that you may have peace in me. Here on earth you will have many trials and sorrows. But take heart, because I have overcome the world" (John 16:33).
Rô-ma 11:36 nhắc nhở chúng ta rằng tất cả mọi thứ tồn tại đều bởi quyền năng Ngài và dành cho vinh quang Ngài. Mặc dù Ngài không sửa trị chúng ta bằng cách gây ra những thử thách, nhưng những điều xảy ra trong cuộc sống là để chúng ta mang đến sự vinh quang cho Ngài. Chúa Giê-xu phán "Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có long bình yên trong ta. Các ngươi có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi"(Giăng 16:33).
Kinh Thánh nói gì về sự sảy thai?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 8:1 - Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jêsus Christ;
Ma-thi-ơ 28:20 - và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.
Giăng 14:27 - Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.
Giăng 16:33 - Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.