Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Chúa nói gì về những người mẹ độc thân?

Kinh Thánh không đề cập trực tiếp đến những người mẹ độc thân nhưng có nhiều ví dụ về sự tương giao dịu dàng của Chúa với phụ nữ, các bà mẹ, góa bụa và con cái của họ. Những ví dụ này và sự mềm mại của Chúa áp dụng cho cả người mẹ đơn thân, đã kết hôn, góa bụa hay đã ly dị. Chúa biết tường tận mỗi người và biết rõ hoàn cảnh của họ. Kinh Thánh cảnh báo rằng quan hệ ngoài hôn nhân là tội lỗi, nguy hiểm và sẽ mang đến những rắc rối mà một trong những điều đó là người phụ nữ có thể phải nuôi con một mình, điều này chắc chắn rất khó khăn. Nếu đó là tội lỗi của chính cô dẫn đến việc phải làm mẹ một mình thì Đức Chúa Trời nhân từ của chúng ta vẫn sẵn sàng giúp đỡ và an ủi. Và điều tốt hơn là Ngài ban sự tha thứ cho những tội lỗi đó qua Chúa Giê-su Christ và sự an ủi đời đời từ Thiên đàng cho người mẹ chấp nhận Ngài, cho những đứa trẻ chấp nhận Ngài và thậm chí cả người cha đã xa cách chấp nhận Ngài!
Nhưng thường thì người phụ nữ nhận thấy đơn độc và việc nuôi dạy con cái không phải do lỗi riêng của họ. Đáng buồn thay, những người phụ nữ thường là nạn nhân vô tội của một thế giới bị tàn phá bởi chiến tranh và khủng bố. Người chồng đi chiến tranh và không bao giờ trở về, hi sinh cuộc sống mình cho đất nước của họ. Nếu cái chết của người chồng để lại một người phụ nữ đơn thân nuôi con thì không còn nghi ngờ gì nữa Đức Chúa Trời sẽ giúp đỡ và an ủi họ.
lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em.
I Phi-e-rơ 5:7
Chúa quan tâm đến những gia đình. Nhưng Ngài quan tâm hơn đến người phụ nữ chịu ăn năn tội lỗi và đến với Chúa và có mối quan hệ với Ngài. Ngài muốn chúng ta nhận biết Ngài vì những tạo vật của Ngài biết Chúa mang lại cho chúng ta niềm vui và đem lại vinh quang cho Ngài. Chúng ta tập trung vào những chi tiết của cuộc sống, lo lắng đến những gì người khác sẽ nghĩ về chúng ta, liệu hội thánh có chấp nhận chúng ta không dù rằng chúng ta đã hủy hoại mọi thứ. Nhưng Chúa kêu gọi cơ đốc nhân đến với niềm vui không lo âu. Ngài nói rằng chúng ta nên trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài vì Ngài luôn chăm sóc chúng ta (1 Phi-e-rơ 5:7). Chúa muốn mang những gánh nặng, tha thứ hết tội lỗi của chúng ta, và rồi quên những tội lỗi đó và giúp chúng ta đi lên. Tất cả những điều mà Ngài muốn chúng ta làm là nhận biết Ngài, vui mừng trong Ngài và tin cậy nơi Ngài. Những bà mẹ độc thân thường là những người có trách nhiệm và thỉnh thoảng họ rất khó "gác bỏ" những lo lắng và bận tâm. Người mẹ độc thân hay cảm thấy có lỗi khi nghĩ về điều đó! Nhưng Chúa bảo chúng ta làm nó bằng mọi cách để dành ít thời gian mỗi ngày tập trung vào Chúa và tin cậy Ngài trong suốt thời gian còn lại của ngày đó để Ngài sẽ cung ứng cho chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần khi chúng ta nương cậy Chúa.
Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi.
Phi-líp 4:13
Điều này giống việc người mẹ độc thân dành thời gian để đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Cô ấy có thế sẽ nghĩ "Tôi không có thời gian cho việc đó khi phải đi làm, nuôi dạy con, chăm sóc nhà cửa và còn những thứ khác nữa." Nhưng nếu dành nửa tiếng khi con đang ngủ hay có người thân hoặc bạn bè trông nom, cô ấy có thể dành thời gian đó để trò chuyện với Chúa trong sự cầu nguyện và lắng nghe tiếng Ngài qua Kinh Thánh, thậm chí nếu không phải dọn dẹp đống đồ ăn thì cô ấy sẽ tìm thấy sức mạnh tuyệt vời và sự hiện diện đầy an ủi của Ngài ở cùng cô suốt khoảng thời gian còn lại trong ngày. Hãy ghi nhớ những câu như "Đức Giê-hô-va bênh vực tôi, tôi sẽ chẳng sợ. Loài người sẽ làm gì tôi?" (Thi Thiên 118:6) hay "Tôi làm được mọi sự là nhờ Chúa Giê-xu Đấng thêm sức cho tôi" (Phi-líp 4:13) sẽ cho những nhắc nhở xác thực về tình yêu và sự bảo vệ của Chúa khi mọi thứ trở nên khó khăn và căng thẳng.
Song le, như có chép rằng: Aáy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, Và lòng người chưa nghĩ đến, Nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều ấy cho những người yêu mến Ngài.
I Cô-rinh-tô 2:9
Vậy Chúa nói gì với những người mẹ độc thân? Đây cũng là điều Chúa muốn nói với tất cả mọi người. Hãy ăn năn tội lỗi, tin cậy Đấng Christ để nhận sự tha thứ, tương giao với Chúa qua lời cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa qua Kinh Thánh, nương cậy nơi Chúa để nhận được sức mạnh trong những lúc khó khăn và đặt hi vọng vào sự sống đời đời tuyệt vời với Ngài điều mà Chúa đã đặt sẵn. "Những gì mắt chưa thấy, tai chưa nghe, và lòng chưa nghĩ đến thì Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho những người yêu mến Ngài." (1 Cô-rinh-tô 2:9)
Chúa nói gì về những người mẹ độc thân?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Phi-e-rơ 5:7 - lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em.
Phi-líp 4:13 - Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi.
I Cô-rinh-tô 2:9 - Song le, như có chép rằng: Aáy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, Và lòng người chưa nghĩ đến, Nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều ấy cho những người yêu mến Ngài.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.