Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Những bố mẹ Cơ đốc nên làm thế nào để giúp đỡ cho con gái của họ là những người mang thai?

Có lẽ một trong những điều khó nhất đối với một Cơ đốc nhân là phải ghi nhớ rằng mang thai không phải là tội. Mang thai ngoài hôn nhân không phải là tội. Và càng không phải là tội khi một đứa trẻ được sanh ra bởi những bố mẹ chưa từng kết hôn. Tội là khi quan hệ tình dục ngoài mối liên hệ hôn nhân – và cả nam lẫn nữ đều phạm tội như nhau. Nhưng mối quan hệ thân mật không được Kinh Thánh chấp nhận lại chính là điều dễ dàng bị che dấu dưới con mắt vật lý hơn là chuyện mang thai, và thật đáng buồn, vì nó ít làm hủy hoại danh tiếng của một gia đình trong cộng đồng Cơ đốc.
Song Đức Chúa Jêsus phán rằng: Hãy để con trẻ đến cùng ta, đừng ngăn trở; vì nước thiên đàng thuộc về những kẻ giống như con trẻ ấy.
Ma-thi-ơ 19:14
Một cô gái tuổi thiếu niên đang mang thai có thể học được bài học về sự thất vọng và vùi dập, nhưng điều quan trọng là phải giữ mọi thứ trong phối cảnh của nước Trời. Tội lỗi đã diễn ra. Nhưng ngày nay, các thiếu niên không thể tránh được bất kỳ ảnh hưởng nào có thể dẫn họ đến chỗ tội lỗi. Tình huống mới này không nói về vấn đề đạo đức của chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hay danh dự của một gia đình. Nó nhằm hướng đến sự phát triển của một đứa trẻ. Tất cả mọi đứa trẻ đều được Chúa ban phước, và Ngài có kế hoạch cho từng em (Thi thiên 139:13-18). Ngay cả khi những đứa trẻ được sanh ra ngoài ý muốn thì chúng vẫn được Chúa cũng như những người khác quý trọng và yêu mến (Ma-thi-ơ 19:14; Công vụ 2:39).
Người con gái mang thai cũng được quý trọng trước mặt Chúa. Vai trò của người làm bố mẹ là dạy và hướng dẫn con của họ sống đời sống đẹp ý Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà chúng phải đối diện. Đây là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. Bất kỳ cô gái nào cũng có thể sợ hãi, xấu hổ, và rất cảm xúc, và trách nhiệm của bố mẹ là giúp con của mình đẩy lùi những cảm xúc và trở lại người Cha thiên thượng.
Một số bố mẹ sợ rằng việc yêu thương con gái của họ và hỗ trợ những gì nó cần sẽ khuyến khích những hành vi dẫn đến việc mang thai. Nhưng, nhắc lại lần nữa, việc mang thai và sanh một đứa bé không phải là tội, và có nhiều ích lợi khác để tích cực và công khai đứng chung với những cô gái mang thai ở tuổi thiếu niên. Hành động đó có thể nuôi dưỡng một môi trường để những đứa trẻ sẽ được yêu quý và hạnh phúc. Điều này khuyến khích người bố của đứa trẻ chịu trách nhiệm mà không phải sợ hãi. Và sẽ giúp cho vấn đề nạo phá thai được giảm xuống như mong đợi.
Nếu một gia đình bỏ rơi đứa con ở tuổi thiếu niên đang mang thai – dù cho chỉ bởi cảm xúc – thì hành động đó có thể thúc đẩy đứa con có những quyết định nguy hiểm. Cô gái có thể nghĩ rằng việc kết hôn với bố của đứa trẻ là lựa chọn duy nhất. Cô gái không biết làm thế nào để chăm sóc sức khỏe của chính mình và cho cả đứa trẻ. Những thiếu niên mang thai khác có thể nhìn thấy mối liên hệ bất ổn và giữ kín tình trạng của họ.
Ngược lại, đứa con gái có thể sẽ có quyết định khôn ngoan hơn về tương lai của chính mình và đứa con nếu cô ấy được sự chấp nhận của bố mẹ và những hướng dẫn bởi tình thương. Càng gây ra những cảm xúc thương tổn càng khiến cho cô gái không thể suy nghĩ vấn đề cách thấu đáo. Bố mẹ khôn ngoan sẽ giúp con gái của mình bước qua quyết định giữ đứa nhỏ hay chấp nhận con nuôi. Điều này ích lợi cho cả bố đứa trẻ và gia đình của anh ta; người bố cũng cần chịu trách nhiệm như người mẹ. Sau khi cầu nguyện thận trọng, người làm bố mẹ có thể nhận biết rõ ràng về mức độ của việc phải chăm sóc đứa nhỏ. Cần nhờ đến trung tâm khủng hoảng mang thai Cơ đốc.
Chúa của chúng ta là Đấng năng quyền, Ngài có thể mang đến niềm vui và ban phước ngay cả khi chúng ta phạm tội. Có thể trước mắt những thiếu niên mang thai và gia đình của cô ấy phải đối diện với những khó khăn, nhưng Chúa của chúng ta là Đấng cứu chuộc.
Những bố mẹ Cơ đốc nên làm thế nào để giúp đỡ cho con gái của họ là những người mang thai?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 19:14 - Song Đức Chúa Jêsus phán rằng: Hãy để con trẻ đến cùng ta, đừng ngăn trở; vì nước thiên đàng thuộc về những kẻ giống như con trẻ ấy.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.