Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Cha mẹ Cơ Đốc nên phản ứng như thế nào nếu một trong số những đứa con của họ lộ ra là người đồng tính?

Hay là ngươi khinh dể sự dư dật của lòng nhân từ, nhịn nhục, khoan dung Ngài, mà không nhận biết lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đem ngươi đến sự ăn năn sao?
Rô-ma 2:4
Nếu một đứa trẻ tiết lộ tình trạng đồng tính luyến ái của mình, điều đầu tiên mà cha mẹ Cơ Đốc phải làm là cho con của họ biết rằng, dù thế nào đi nữa thì tình yêu và ân điển sẽ chiến thắng vào một ngày nào đó. Bất kể như thế nào đi nữa thì tình yêu thương của người cha và người mẹ sẽ tiếp tục. I Giăng 4:8 nói, "Ai không yêu thương thì không nhận biết Đức Chúa Trời, vì Đức Chúa Trời là tình yêu thương". "Lòng nhân từ của Đức Chúa Trời là để đem bạn đến sự ăn năn" (Rô-ma 2:4).
Ta sẽ ban lòng mới cho các ngươi, và đặt thần mới trong các ngươi. Ta sẽ cất lòng bằng đá khỏi thịt các ngươi, và ban cho các ngươi lòng bằng thịt.
Ê-xê-chi-ên 36:26
Tất cả các bậc cha mẹ cần nhớ rằng con cái chúng ta (như chính chúng ta) có những vấn đề trong lòng. Chúng ta không đang cố gắng để có quả tốt trên cây xấu; Chúng ta đang cầu nguyện mạnh mẽ cho những đứa con bướng bỉnh của mình rằng Chúa sẽ thay đổi gốc rễ của cây — Ngài có thể loại bỏ tấm lòng bằng đá của chúng và thay thế nó bằng một tấm lòng bằng thịt (xem Ê-xê-chi-ên 36:26).
Các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích một đứa trẻ đã "lộ ra", không nên tự xác định mình là một "người đồng tính luyến ái". Thật là quan trọng để đặt những câu hỏi: Con có quan hệ tình cảm không? Là mối quan hệ tình dục hay lý tưởng thuần khiết? Con đã tham dự vào những hành động tính dục đồng giới, hay chúng chỉ là những suy nghĩ mà con có? Cha mẹ có thể đến bên cạnh một đứa trẻ đang gặp khó khăn và giúp nó nhận thấy rằng nó không phải là "người đồng tính" chỉ vì nó có những suy nghĩ đồng tính luyến ái. Thay vào đó, nó đang vật lộn với ham muốn đồng tính hoặc thu hút đồng giới.
Sự khác biệt giữa đấu tranh với tình trạng đồng tính luyến ái và tự nhận mình là đồng tính có vẻ khó nhận thấy, nhưng đó là một sự khác biệt rất lớn, và đây là lý do tại sao. Đức Chúa Trời không bao giờ tạo dựng nên chúng ta là đồng tính luyến ái. Trong Đấng Christ, điều đó không phải là người mà chúng ta là. Trong Đấng Christ, chúng ta là một tạo vật mới. Cơ Đốc nhân có thể đấu tranh với sự thiếu kiên nhẫn, thờ hình tượng, ham muốn hoặc kiêu ngạo. Cơ Đốc nhân có thể đấu tranh với sự hấp dẫn đồng giới, nhưng điều đó không làm cho họ trở nên đồng tính luyến ái. Chúng ta là những tạo vật mới trong Đấng Christ.
Vì vậy, cha mẹ Cơ Đốc có thể tiếp cận con mình như những người hư hỏng và đề nghị đấu tranh cùng nhau thông qua sự không hoàn hảo của họ. Điều quan trọng là chúng ta không bao giờ giao tiếp với những người có khuynh hướng đồng giới rằng tội lỗi của họ là tội lỗi tồi tệ nhất. Đúng, đồng tính luyến ái là tội lỗi, nhưng không đến mức trên mức ham muốn dị tính hoặc dối trá hoặc kiêu ngạo. Sự thật là tất cả chúng ta đều hư hỏng, và tất cả chúng ta cần sự giúp đỡ để duy trì sự trong sạch.
Ngoài ra, cha mẹ Cơ Đốc nên làm rõ niềm tin trong Kinh Thánh của họ, nhưng chỉ sau khi họ đã thiết lập một cơ sở của tình yêu và ân điển cùng với sự đồng cảm và lòng thương cảm. Con cái của bạn cần biết rằng Kinh Thánh là thẩm quyền cao nhất đối với tất cả các vấn đề về đức tin và đạo đức. Không phải mẹ, không phải bố, không phải đồng nghiệp, không phải Hội Thánh. Và Kinh Thánh nói rằng tình trạng đồng tính luyến ái là chống lại với mục đích mà Đức Chúa Trời đã định đối với con người. Tình dục phải là giao hợp với người khác giới trong tự nhiên và trong ranh giới của hôn nhân.
Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương.
I Cô-rinh-tô 13:13
Nếu một đứa trẻ nói, "Tôi là người đồng tính. Đó là cách mà nó diễn ra, và tôi không quan tâm đến những gì Chúa nghĩ", thì rõ ràng là cha mẹ phải lui lại một bước. Đứa trẻ này cần một sự thay đổi tấm lòng nghiêm trọng, và chỉ có Chúa mới có thể thay đổi tấm lòng. Tội lỗi là một vấn đề trong lòng, và cho đến khi Chúa thay đổi tấm lòng và đứa trẻ bị nắm giữ bởi ân điển của Chúa thì không có điều gì là quan trọng. Sự kết án của cha mẹ sẽ không quan trọng. Thư của pháp luật sẽ không quan trọng. Tình yêu là chìa khóa. Đó là điều đã đưa đứa con hoang đàng trở lại vòng tay của cha mình (Lu-ca 15:11-32), và theo lời sứ đồ Phao-lô thì nó là món quà lớn nhất (I Cô-rinh-tô 13:13).
Cha mẹ Cơ Đốc nên phản ứng như thế nào nếu một trong số những đứa con của họ lộ ra là người đồng tính?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 2:4 - Hay là ngươi khinh dể sự dư dật của lòng nhân từ, nhịn nhục, khoan dung Ngài, mà không nhận biết lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đem ngươi đến sự ăn năn sao?
Ê-xê-chi-ên 36:26 - Ta sẽ ban lòng mới cho các ngươi, và đặt thần mới trong các ngươi. Ta sẽ cất lòng bằng đá khỏi thịt các ngươi, và ban cho các ngươi lòng bằng thịt.
I Cô-rinh-tô 13:13 - Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.