Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Thuyết vật linh là gì?

Thuyết vật linh là niềm tin cho rằng mọi thứ đều có linh hồn hoặc tâm hồn, một bản ngã cá nhân theo tiếng La-tinh, bao gồm động vật, thực vật, đá, núi, sông và các vì sao. Những người theo thuyết vật linh tin rằng mỗi bản ngã cá nhân là một tâm hồn mạnh mẽ có thể giúp đỡ hoặc làm tổn thương họ và phải được tôn thờ hoặc kính sợ hoặc theo một cách nào đó được công nhận. Thuyết vật linh là một tôn giáo cổ xưa mà những người ủng hộ nó có hàng ngàn năm tôn thờ động vật, các vì sao, những thần tượng dưới bất kỳ hình thức nào và thực hành thuyết thông linh, phép thuật, bói toán và chiêm tinh học. Họ sử dụng ma thuật, bùa mê, mê tín, mê tín dị đoan, bùa hộ mệnh, bùa phép, phép yêu ma hoặc bất cứ điều gì mà họ tin sẽ giúp bảo vệ họ khỏi ác quỷ và làm dịu các tâm hồn tốt.
Các yếu tố của thuyết vật linh hiện diện trong nhiều tôn giáo giả mạo bao gồm Ấn Độ giáo, giáo hội Mormon, và tất cả các tà phái Thời Đại Mới. Tôn giáo giả mạo luôn luôn dạy bằng một cách nào đó rằng tâm hồn trong con người thực sự là Đức Chúa Trời và những sự thực hành tôn giáo sẽ giúp chúng ta nhận ra điều này và phát triển thần của chúa để chúng ta cũng có thể là Chúa. Đây cũng là điều Sa-tan đã tuyên truyền từ vườn Ê-đen khi nó cám dỗ A-đam và Ê-va bằng cách nói với họ: "Các người sẽ giống Đức Chúa Trời" (Sáng thế ký 3:5).
Ta là Đức Giê-hô-va, không có Đấng nào khác, ngoài ta không có Đức Chúa Trời nào khác nữa. Dầu ngươi không biết ta, ta sẽ thắt lưng ngươi,
Ê-sai 45:5
Kinh thánh nói rõ ràng rằng có một Đức Chúa Trời và mọi thứ khác, từ các thiên sứ trên trời đến những hạt cát trên bãi biển, đều được tạo ra bởi Ngài (Sáng thế ký 1:1). Bất kỳ tôn giáo nào dạy rằng có nhiều hơn một Đức Chúa Trời là đang giảng dạy sự dối trá. "Chẳng có thần nào được tạo thành trước Ta. Và cũng chẳng có thần nào sau Ta nữa" (Ê-sai 43:10) và "Ta là Đức Giê-hô-va, không có Đấng nào khác. Ngoài Ta, không có Đức Chúa Trời nào khác" (Ê-sai 45:5). Việc thờ phượng các vị thần giả là những người thực sự không phải là thần gì cả, là một tội lỗi mà Đức Chúa Trời đặc biệt ghét vì nó cướp đi sự vinh hiển mà đáng lý là của Ngài. Nhiều lần trong Kinh thánh, Đức Chúa Trời cấm việc thờ phượng các thần giả.
Ngoài ra, Kinh Thánh nghiêm cấm các sự thực hành của những người theo thuyết vật linh. Kinh Luật của Môi-se nói: "Khi một người đàn ông hay đàn bà làm đồng bóng hay bói khoa thì phải bị xử tử, chúng phải bị ném đá và máu của chúng sẽ đổ lại trên chúng" (Lê-vi ký 20:27). Thực hành theo thuyết vật linh là đang mở cửa cho những con quỷ xâm nhập vào cuộc sống của con người. Kinh thánh lên án những người thực hành những điều như vậy bằng những từ rất mạnh (Phục truyền 18, Lê-vi ký 20, Ê-sai 47).
Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.
I Phi-e-rơ 5:8
Như với tất cả các tôn giáo giả, thuyết vật linh chỉ đơn giản là một mưu kế khác của Sa-tan, cha đẻ của sự lừa dối. Tuy nhiên, nhiều người trên khắp thế giới đang bị lừa gạt bởi "kẻ thù, là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt" (I Phi-e-rơ 5:8).
Thuyết vật linh là gì?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-sai 45:5 - Ta là Đức Giê-hô-va, không có Đấng nào khác, ngoài ta không có Đức Chúa Trời nào khác nữa. Dầu ngươi không biết ta, ta sẽ thắt lưng ngươi,
I Phi-e-rơ 5:8 - Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.