Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Cơ đốc giáo hậu hiện đại là gì?

Tin Lành hậu hiện đại cũng khó mà định nghĩa chính xác như chính chủ nghĩa hiện đại. Những gì bắt đầu vào những năm 1950 trong kiến trúc như một phản ứng với tư tưởng và phong cách hiện đại đã nhanh chóng được tiếp thu bởi thế giới nghệ thuật và văn học vào những năm 1970, 1980. Hội thánh không thực sự cảm thấy hiện quả này cho đến những năm 1990. Phản ứng này là một sự tan chảy của "những thực tế nghiêm khắc, lạnh lẽo", thay bằng "tính chủ quan nồng nhiệt, không rõ ràng". Thử nghĩ đến bất cứ điều gì được xem là hậu hiện đại, rồi đặt Tin Lành vào bối cảnh đó, và bạn sẽ có được một cái nhìn thoáng qua Tin Lành hậu hiện đại là gì.
Tin Lành hậu hiện đại đi theo tư duy chủ nghĩa hậu hiện đại cơ bản. Đó là về kinh nghiệm hơn lý trí, tính chủ quan hơn tính khách quan, tâm linh hơn tôn giáo, hình ảnh hơn lời nói, hướng ngoại hơn hướng nội. Điều gì tốt? Điều gì xấu? Tất cả phụ thuộc vào tác động của mỗi tương tác đến sự hiện đại ảnh hưởng lên đức tin mỗi người đối chiếu từ chân lý Kinh thánh. Điều này dĩ nhiên là tuỳ thuộc vào từng tín hữu. Tuy nhiên, khi nhiều nhóm được hình thành theo tư duy này, thần học và giáo thuyết có xu hướng đi theo chủ nghĩa tự do.
Chẳng hạn như, bởi vì kinh nghiệm được đánh giá cao hơn lý trí, sự thật trở nên tương đối. Điều này dẫn đến đủ loại vấn đề, bởi nó làm giảm bớt tiêu chuẩn Kinh thánh là chân lý tuyệt đối, và thậm chí còn truất quyền chân lý Kinh thánh là tuyệt đối trong nhiều trường hợp. Nếu Kinh thánh không phải là nguồn của chân lý tuyệt đối cho chúng ta, và kinh nghiệm cá nhân được phép dùng để định nghĩa và giải thích chân lý thực sự là gì, thì đức tin cứu rỗi vào Chúa Giê-su Christ là vô nghĩa.
Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.
Rô-ma 12:2
Chừng nào con người còn sống trên trái đất hiện tại, chừng đấy sẽ còn suy nghĩ "thay đổi mô hình", bởi con người luôn tìm kiếm những kiến thức và tầm vóc tốt hơn cho chúng ta. Những thách thức đến cách chúng ta suy nghĩ là tốt, vì chúng khiến chúng ta phát triển, học hỏi, và hiểu biết. Đây chính là nguyên tắc của Rô-ma 12:2 trong thực tế, khi tâm trí chúng ta được biến đổi. Tuy nhiên, chúng ta cần luôn phải lưu ý đến Công vụ 17:11 và như những người Bê-rốt, luôn cân nhắc mọi giáo huấn mới, mọi tư tưởng mới đối chiếu với Kinh thánh. Chúng ta không để kinh nghiệm của mình giải thích Kinh thánh, nhưng khi chúng ta thay đổi và khuôn rập bản thân mình theo Đấng Christ, chúng ta giải thích kinh nghiệm bản thân theo Kinh thánh. Không may là, đây không phải là điều đang xảy ra trong những nhóm tin theo Tin Lành hậu hiện đại.
Tin Lành hậu hiện đại là gì?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 12:2 - Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.