Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Cơ Đốc nhân có nên uống thuốc trầm cảm hay những loại thuốc khỏe tinh thần khác không?

Sự hoảng loạn, rối loạn tâm thần, nỗi sợ hãi, sự trầm cảm đang tấn công hàng triệu người. Mặc dù những chuyên gia y khoa cho rằng những triệu chứng kể trên nhiều khi bắt nguồn từ bên trong tinh thần của một người, nhưng cũng có những lúc do sự mất cân bằng hóa chất gây ra, hay cũng có khi do một vấn đề xuất hiện trong tâm trí dẫn đến sự thiếu cân bằng hóa chất khiến cho vấn đề đó kéo dài mãi. Nếu trường hợp như vậy xảy ra thì dược sĩ sẽ kê toa thuốc giúp cân bằng hóa chất nhằm chữa trị triệu chứng ốm đau về mặt tâm lý này. Vậy điều này có phạm tội không? Không. Chúa cho phép con người phát triển sự hiểu biết về y học, là điều mà Chúa thường sử dụng trong quá trình chữa lành. Có phải Chúa cần thuốc do con người bào chế để chữa bệnh? Dĩ nhiên là không! Nhưng Chúa cho phép nghề y khoa phát triển, và không có lý do nào trong Kinh thánh không cho phép chúng ta sử dụng nó.
nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó, văng ra cho đến sự sống đời đời.
Giăng 4:14
Tuy nhiên, có một ranh giới mỏng manh giữa việc sử dụng thuốc để chữa bệnh và sự tin cậy triền miên vào thuốc trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta cần nhận ra rằng Chúa là vị Bác sĩ vĩ đại, và biết rằng chỉ một mình Ngài nắm giữ quyền năng chữa lành thật sự (Xuất Ai Cập Ký 15:26; Thi Thiên 103: 2-3; Giăng 4:14). Chúng ta cần phải tìm kiếm Chúa trước tiên và trên hết cho sự chữa lành của chúng ta. Ví dụ, thuốc được sử dụng để chữa trị trong trường hợp hoảng loạn thì chỉ nên sử dụng trong phạm vi cho phép người bệnh giải quyết nguyên nhân gây nên sự sợ hãi. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc để tránh việc giải quyết nguyên nhân thực sự của bệnh của mình, điều này là sự phủ nhận trách nhiệm, phủ nhận sự chữa lành của Chúa, và có thể phủ nhận người khác, phủ nhận sự tự do của sự tha thứ hay cảm thấy tồi tệ đối với những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ mà có thể khiến cho bệnh tình kéo dài thêm. Lúc này thì việc sử dụng thuốc là phạm tội, là điều bắt nguồn từ sự ích kỷ.
Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
I Giăng 1:9
Với việc sử dụng thuốc trong giới hạn cho phép để chữa trị triệu chứng, thì phụ thuộc vào Lời Chúa và lời khuyên khôn ngoan để làm biến đổi tấm lòng và tâm trí của một người, thường thì nhu cầu cần thuốc sẽ giảm bớt. [Dường như có một số người mà cơ thể của họ đòi hỏi việc sử dụng dài hạn thuốc chống trầm cảm để ngăn chặn triệu chúng. Cũng vậy, chắc chắn những triệu chứng rối loạn tâm lý khác như là chứng rối loạn lưỡng cực và chứng tâm thần phân liệt thì đòi hỏi việc sử dụng thuốc kéo dài giống như là in-xu-lin cho bệnh tiểu đường.] Địa vị của tín đồ trong Đấng Christ đã được khẳng định và Ngài sẽ chữa lành cho những tổn thương trong lòng và trong tâm trí là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật. Ví dụ, khi muốn chữa lành sự lo âu, chúng ta có thể tra xem Lời Chúa nói gì về sự lo lắng sợ hãi và vị trí của nó trong đời sống của một tín đồ. Đọc xuyên suốt những câu Kinh thánh sau và suy gẫm chúng, có thể đem đến sự chữa lành cho chúng ta vì chúng đem đến sự tin cậy, và soi sáng lẽ thật về điều mà một người con của Chúa được hưởng: Châm ngôn 29:25; Ma-thi-ơ 6:34; Giăng 8:32; Rô-ma 8:28-39; 12:1-2; I Cô-rinh-tô 10:13; II Cô-rinh-tô 10:5; Phi-líp 4:4-9; Cô-lô-se 3:1-2; II Ti-mô-thê 1:6-8; Hê-bơ-rơ 13:5-6; Gia-cơ 1:2-4; I Phi-e-rơ 5:7; II Phi-e-rơ 1:3-4; I Giăng 1:9; 4:18-19.
Cơ Đốc nhân có nên uống thuốc trầm cảm hay những loại thuốc khỏe tinh thần khác không?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Giăng 4:14 - nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó, văng ra cho đến sự sống đời đời.
I Giăng 1:9 - Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.