Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Imam thứ 12 trong lai thế học Hồi giáo là gì?

Imam thứ mười hai là một khái niệm trong Hồi giáo Shia gắn liền với tín ngưỡng Hồi giáo về thời kỳ cuối cùng. Hồi giáo Shia là giáo phái Hồi giáo lớn thứ hai và nó mang lại sự ảnh hưởng lớn hơn cho danh hiệu Imam so với Hồi giáo Sunni. Hầu hết người Shia tin rằng chỉ có mười hai Imam "thật sự", người cuối cùng đã ẩn náu không nhìn thấy được trên trái đất kể từ thế kỷ thứ chín. Theo niềm tin này, một ngày nào đó "Imam cuối cùng" sẽ trở lại, cùng với Chúa Giê-xu Christ, đánh bại Sa-tan và một nhân vật giống như kẻ phản chúa, Al-Masih ad-Dajjal.
Hầu hết người Shia đều tán thành theo cách tiếp cận có tên gọi là Imamiyyah, thường được gọi bằng tiếng Anh là "Twelvers". Những người Shia này tin rằng chỉ có mười hai người có thể được gọi là "Imam". Tất cả được sinh ra giữa thế kỷ thứ bảy và thứ chín. Hầu hết người Shia cho rằng người cuối cùng là Imam thứ mười hai: Muhammad bin al-Hasan (còn có tên là Abu al-Qasim Muhammad), thường được gọi là Muhammad al-Mahdi hoặc đơn giản là Mahdi.
Mahdi là một tước hiệu có nghĩa là "người dẫn đường". Ông được dự đoán là người Hồi giáo hoàn hảo sẽ xuất hiện trở lại và thống nhất thế giới theo Hồi giáo. Theo tín ngưỡng của Shia, Muhammad bin al-Hasan được sinh ra gần cuối thế kỷ thứ chín và không còn được nhìn thấy nữa sau giữa thế kỷ thứ mười. Sự biến mất này được cho là không phải vì chết mà là một sự che giấu thiêng liêng, được gọi là sự huyền bí.
Học thuyết về sự huyền bí tương phản với niềm tin của người Hồi giáo Sunni và một tỷ lệ nhỏ người Hồi giáo Shia là những người tin rằng al-Mahdi vẫn chưa được sinh ra. Hoặc, ít nhất rằng ông chưa xuất hiện công khai trên vũ đài thế giới. Shia tin tưởng vào vai trò của Imam thứ mười hai là ít nhất phải chịu trách nhiệm một phần cho cách tiếp cận của Iran với chính trị quốc tế. Một số nhà quan sát các sự kiện thế giới băn khoăn về mối liên hệ có thể có giữa nhân vật này với sự miêu tả của Kinh Thánh về Antichrist (người chống lại Đấng Christ).
The Twelfth Imam cũng là tựa đề của một cuốn tiểu thuyết hư cấu của Joel Rosenberg.
Imam thứ 12 trong lai thế học Hồi giáo là gì?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.