Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một số câu Kinh thánh nói về tiền bạc là gì?

Chớ tham tiền; hãy lấy điều mình có làm đủ rồi, vì chính Đức Chúa Trời có phán rằng: Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu.
Hê-bơ-rơ 13: 5
Hê-bơ-rơ 13: 5
Hãy giữ cho cuộc sống của bạn không có tình yêu tiền bạc, và bằng lòng với những gì bạn có, vì anh ấy đã nói, “Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ bạn và cũng không từ bỏ bạn.
Bởi chưng sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác, có kẻ vì đeo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn.
I Ti-mô-thê 6:10
1 Ti-mô-thê 6:10
Vì ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi loại tệ nạn. Chính nhờ sự thèm muốn này mà một số người đã lang thang khỏi đức tin và tự đâm mình với nhiều đau đớn.
Hoạch tài ắt phải hao bớt; Còn ai lấy tay thâu góp sẽ được thêm của nhiều lên.
Châm-ngôn 13:11
Châm ngôn 13:11
Của cải thu được một cách vội vàng sẽ cạn kiệt, nhưng ai tích góp từng chút một sẽ tăng lên.
Châm ngôn 22: 7
Người giàu thống trị người nghèo, và người đi vay là nô lệ của người cho vay.
Ma-thi-ơ 6:24
Không ai có thể phục vụ hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này và yêu chủ kia, hoặc sẽ hết lòng vì chủ này và khinh thường chủ kia. Bạn không thể phục vụ Chúa và tiền bạc.
Truyền đạo 5:10
Người yêu tiền bạc sẽ không hài lòng với tiền bạc, cũng không phải người yêu thích sự giàu có với thu nhập của mình; đây cũng là sự phù phiếm.
Lu-ca 12:15
Ngài nói với họ: "Hãy giữ gìn và đề phòng mọi sự tham lam, vì mạng sống của một người không bao gồm sự dư dật của tài sản mình."
1 Ti-mô-thê 6: 17-19
Còn đối với những người giàu trong thời đại ngày nay, đừng kiêu ngạo, cũng đừng đặt hy vọng vào sự giàu sang không chắc chắn, mà hãy tin tưởng vào Đức Chúa Trời, Đấng giàu có cung cấp cho chúng ta mọi thứ để chúng ta tận hưởng. Họ phải làm việc thiện, làm nhiều việc tốt, rộng lượng và sẵn sàng chia sẻ, từ đó tích trữ cho mình kho báu làm nền tảng tốt cho tương lai, để họ nắm giữ đó là lẽ sống thực sự.
Châm ngôn 13:22
Người tốt để lại cơ nghiệp cho con cái mình, nhưng của cải của tội nhân được dành cho người công bình.
Ma-thi-ơ 6: 19-21
Đừng tích trữ cho mình những kho báu trên đất, nơi sâu bọ và gỉ sắt phá hủy và nơi kẻ trộm đột nhập và trộm cắp, nhưng hãy tự mình cất giữ kho báu trên trời, nơi không có sâu bướm và rỉ sét phá hủy và nơi kẻ trộm không đột nhập và ăn cắp. Vì kho tàng của bạn ở đâu, thì trái tim bạn cũng sẽ ở đó.
Châm ngôn 22: 1
Một cái tên hay là được chọn hơn là sự giàu sang, và sự ưu ái hơn là bạc hay vàng.
Phục truyền luật lệ ký 8:18
Bạn sẽ nhớ đến Chúa là Đức Chúa Trời của bạn, vì chính Ngài là Đấng ban cho bạn quyền năng để lấy của cải, để có thể xác nhận giao ước của mình mà Ngài đã thề với tổ phụ của bạn, như ngày nay.
Phi-líp 4:19
Và Đức Chúa Trời của tôi sẽ cung cấp mọi nhu cầu của anh em tùy theo sự giàu có trong vinh quang trong Đấng Christ Jêsus.
Ma-thi-ơ 6:21
Vì kho tàng của bạn ở đâu, thì trái tim bạn cũng sẽ ở đó.
Châm ngôn 10:22
Phước lành của Chúa làm cho giàu có, và Ngài không làm cho nó thêm buồn phiền.
Rô-ma 13: 8
Không mắc nợ ai điều gì, ngoại trừ yêu nhau, vì người yêu người khác đã làm tròn luật pháp.
Châm ngôn 3: 9-10
Hãy tôn vinh Chúa bằng của cải và trái đầu mùa của tất cả sản vật của bạn; thì các kho thóc của bạn sẽ đầy ắp, và các thùng rượu của bạn sẽ tràn ngập rượu.
1 Ti-mô-thê 5: 8
Nhưng nếu ai không chu cấp cho người thân của mình, và nhất là cho các thành viên trong gia đình mình, thì người đó đã chối bỏ đức tin và còn tệ hơn là người không tin.
Ma-la-chi 3:10
Hãy đem đầy đủ mười phân vào kho, để nhà ta có lương thực. Và do đó, hãy đặt tôi vào thử thách, Chúa của các máy chủ phán rằng, nếu tôi không mở cửa sổ thiên đàng cho các bạn và đổ xuống cho các bạn một phước lành cho đến khi không còn nhu cầu nữa.
1 Cô-rinh-tô 16: 2
Vào ngày đầu tiên của mỗi tuần, mỗi người hãy để một thứ gì đó sang một bên và cất giữ, vì nó có thể làm ăn phát đạt, để khi tôi đến sẽ không có thu.
Trừ khi có ghi chú khác, tất cả các câu Kinh thánh đều là từ Kinh thánh, Phiên bản chuẩn tiếng Anh® Bản quyền © 2001 của Crossway Bibles, một bộ xuất bản của Good News Publishers.
Đặc biệt cảm ơn OpenBible.info về dữ liệu về những câu Kinh Thánh nổi tiếng nhất.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Hê-bơ-rơ 13: 5 - Chớ tham tiền; hãy lấy điều mình có làm đủ rồi, vì chính Đức Chúa Trời có phán rằng: Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu.
I Ti-mô-thê 6:10 - Bởi chưng sự tham tiền bạc là cội rễ mọi điều ác, có kẻ vì đeo đuổi nó mà bội đạo, chuốc lấy nhiều điều đau đớn.
Châm-ngôn 13:11 - Hoạch tài ắt phải hao bớt; Còn ai lấy tay thâu góp sẽ được thêm của nhiều lên.
Châm-ngôn 22: 7 - Người giàu quản hạt kẻ nghèo; Kẻ nào mượn là tôi tớ của kẻ cho mượn.
Ma-thi-ơ 6:24 - Chẳng ai được làm tôi hai chủ; vì sẽ ghét người nầy mà yêu người kia, hoặc trọng người nầy mà khinh người kia. Các ngươi không có thể làm tôi Đức Chúa Trời lại làm tôi Ma-môn nữa.
Lu-ca 12:15 - Đoạn, Ngài phán cùng chúng rằng: Hãy giữ cẩn thận chớ hà tiện gì hết; vì sự sống của người ta không phải cốt tại của cải mình dư dật đâu.
I Ti-mô-thê 6: 17 - Hãy răn bảo kẻ giàu ở thế gian nầy đừng kiêu ngạo và đừng để lòng trông cậy nơi của cải không chắc chắn, nhưng hãy để lòng trông cậy nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật dư dật cho chúng ta được hưởng.
Châm-ngôn 13:22 - Người lành lưu truyền gia sản cho con cháu mình; Song của cải kẻ có tội dành cho người công bình.
Ma-thi-ơ 6: 19 - Các ngươi chớ chứa của cải ở dưới đất, là nơi có sâu mối, ten rét làm hư, và kẻ trộm đào ngạch khoét vách mà lấy;
Châm-ngôn 22: 1 - Danh tiếng tốt còn hơn tiền của nhiều; Và ơn nghĩa quí hơn bạc và vàng.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.