Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Cơ đốc nhân nên nhìn nhận những người đàn ông đi theo con đường riêng của họ (MGTOW) như thế nào?

Đàn ông đi theo con đường riêng (MGTOW) là một phong trào xã hội bắt nguồn từ web tập trung vào quyền của nam giới. Những người đàn ông xác định là MGTOW thường độc thân, thẳng thắn và tập trung vào việc trở thành người mà họ muốn trở thành mà không bị “vướng bận” trong các mối quan hệ với phụ nữ. Đàn ông đi theo con đường riêng của họ đôi khi được gọi là đình công hôn nhân, tẩy chay hôn nhân, hoặc chế độ giới tính. Đàn ông MGTOW tuyên bố hiểu “trò chơi” mà phụ nữ chơi trong các mối quan hệ, và họ từ chối chơi. Trang web của họ nói rằng MGTOW “là một tuyên bố về quyền sở hữu bản thân, nơi con người hiện đại giữ gìn và bảo vệ chủ quyền của chính mình trên hết”. Nó được nhiều người coi là một phản ứng chống lại những thay đổi mà nữ quyền đã gây ra cho xã hội.
Phụ nữ và xã hội là mục tiêu chính trong cuộc chiến của MGTOW. Đàn ông đi theo con đường riêng của họ tin rằng phụ nữ lợi dụng đàn ông vì tình dục và tiền bạc, sau đó "đốt cháy" họ. Họ cũng tin rằng xã hội nói chung đã chống lại nam giới, bằng chứng là các phán quyết của tòa án ly hôn và gia đình có lợi cho phụ nữ hơn nam giới. Những người ủng hộ nữ quyền, “Hiệp sĩ trắng” (những người đàn ông hào hiệp với phụ nữ), chiến binh công bằng xã hội, nhà nước sâu sắc và những người ủng hộ LGBTQ đều bị coi là kẻ thù của bất kỳ người đàn ông nào chỉ đơn giản muốn “trở thành đàn ông”.
Có một số cấp độ tham gia vào MGTOW. MGTOW được thực tế hóa nhiều nhất được gọi là Cấp độ 4. Những người đàn ông này xa lánh mọi mối quan hệ với phụ nữ và “thế giới thuốc xanh” (các thành viên của phong trào của họ là “nhóm đỏ” và những người đàn ông bên ngoài hoặc phản đối phong trào của họ là “xanh- pilled ”— một tham chiếu đến lựa chọn của Neo để hiểu bản chất thực sự của thế giới trong bộ phim The Matrix). Thay vì cúi đầu trước kỳ vọng của xã hội về những gì đàn ông nên làm, họ sống theo ý mình. MGTOW ở Cấp độ 4 chỉ tương tác với xã hội ở mức cần thiết để anh ta tồn tại. Mức thấp nhất của MGTOW là Mức 0. Nam giới trong nhóm này nhận thức được các vấn đề của xã hội và phụ nữ vẫn tin rằng những thực tế này đáng để mạo hiểm. Đàn ông cấp độ 1 từ chối tất cả các hình thức quan hệ cá nhân lâu dài với phụ nữ, bao gồm cả hôn nhân, chung sống, hôn nhân theo luật lệ,và bất kỳ sự liên kết nào khác có thể được sử dụng tại tòa án để biến anh ta thành “người hầu” của phụ nữ. Một người đàn ông Cấp độ 2 từ chối tất cả các mối quan hệ cá nhân với phụ nữ — dài hạn và ngắn hạn — ngay cả những mối quan hệ bình thường. Mọi sự tiếp xúc với phụ nữ đều được giữ một cách chuyên nghiệp và ở mức tối thiểu. Cấp độ 3 có cùng quan điểm với cấp độ 1 và cấp độ 2, cộng với việc họ từ chối sản xuất nhiều hơn mức cần thiết cho xã hội để sản xuất kinh tế và doanh thu thuế có thể giảm mạnh.cộng với việc họ từ chối sản xuất nhiều hơn mức cần thiết cho xã hội để sản xuất kinh tế và doanh thu từ thuế có thể giảm mạnh.cộng với việc họ từ chối sản xuất nhiều hơn mức cần thiết cho xã hội để sản xuất kinh tế và doanh thu từ thuế có thể giảm mạnh.
Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Ê-phê-sô 5: 22
Cơ đốc nhân biết Đức Chúa Trời đã tạo ra loài người thành nam và nữ và hôn nhân là ý tưởng của Đức Chúa Trời (Sáng thế ký 1:27; Mác 10: 6–9). Hôn nhân là một tài sản danh giá, và giường hôn nhân phải được giữ trong sạch (Hê-bơ-rơ 13: 4). Cuộc chiến giữa các giới tính và các vấn đề xảy ra trong các mối quan hệ là do tội lỗi và việc con người từ chối tuân theo kế hoạch kết hôn của Đức Chúa Trời (xin xem Ê-phê-sô 5: 22–33). Khi một người làm theo chỉ dẫn và ý định của Đức Chúa Trời cho các mối quan hệ, không ai bị “đốt cháy”.
MGTOW xác định đúng một số vấn đề trong xã hội - ví dụ như việc làm mờ ranh giới - và phản ứng sai cách. Trang web MGTOW, cũng như sự hiện diện của họ trên mạng xã hội, chứa đầy ngôn ngữ thô tục và thù địch đối với phụ nữ. Phần lớn cảm giác của nó là misogynic. MGTOW dường như cũng có vấn đề với quyền hạn. Họ muốn được tự chủ và tự do thực hiện quyền lực tối cao. Trang web của họ tuyên bố rằng MGTOW “là sự thể hiện của một từ:“ Không ”. Người đàn ông MGTOW nhìn ra số một, "sống theo lợi ích tốt nhất của bản thân trong một thế giới mà anh ấy không muốn."
Ti-mô-thê 3: 2–4 lần thứ hai cảnh báo chúng ta rằng trong những ngày cuối cùng “người ta sẽ là người yêu mình, ham tiền, khoe khoang, kiêu ngạo, lạm dụng, không vâng lời cha mẹ, vô ơn, không ngoan, không có tình yêu thương, không biết tha thứ, vu khống, không có bản thân. -Kiểm soát, tàn bạo, không phải những người yêu cái tốt, phản bội, hấp tấp, tự phụ, những người yêu thích lạc thú hơn là những người yêu Chúa ”. MGTOW thể hiện sự ích kỷ này bằng cách tôn vinh sự tự chủ của bản thân và từ chối các mối quan hệ do Đức Chúa Trời sắp đặt. Họ không tuân theo ý định của Đức Chúa Trời đối với các mối quan hệ, phụ nữ và xã hội. Nhiều người đàn ông MGTOW có thể đã bị tổn thương trong quá khứ; chắc chắn một số đã bị đối xử bất công, nhưng câu trả lời là không nên ôm giữ lòng ích kỷ, nuôi dưỡng sự giận dữ, quay lưng lại với phụ nữ và thoái thác trách nhiệm. Câu trả lời là sự tha thứ trong Chúa Giê Su Christ.
Ai nấy hãy coi sóc nhau để khuyên giục về lòng yêu thương và việc tốt lành;
Hê-bơ-rơ 10: 24
Đức Chúa Trời yêu thương đàn bà và đàn ông như nhau. Ngài mong muốn rằng tất cả mọi người đều ăn năn tội lỗi của mình và có mối quan hệ với Ngài qua đức tin nơi Chúa Giê-xu (2 Phi-e-rơ 3: 9). Đức Chúa Trời cũng muốn đàn ông và đàn bà có mối quan hệ yêu thương và có ý nghĩa (Giăng 13: 34–35; Hê-bơ-rơ 10: 24–25). Đời sống Cơ đốc nhân không phải là một cuộc sống đơn lẻ hay một cuộc phiêu lưu phân chia giới tính. Cả nam và nữ đều được dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng thế ký 1:27); chúng ta phản ánh Ngài tốt nhất khi chúng ta quan hệ một cách lành mạnh, tôn trọng.
Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ nải, thì đến k" chúng ta sẽ gặt.
Ga-la-ti 6: 9
Cơ đốc nhân nên xem phong trào MGTOW vì nó là gì: phản ánh bản chất tội lỗi của con người. MGTOW mong muốn chúng tôi giải quyết những bất bình đẳng mà nam giới phải đối mặt với trọng tâm là tư lợi và sự thờ ơ với nhu cầu của phụ nữ. Những người đàn ông theo đạo thiên chúa cần phải đảm nhận những vai trò do Đức Chúa Trời giao phó với sự nhẫn nại chịu đựng. Họ cần phải yêu thương vợ mình vô điều kiện và “đừng mệt mỏi khi làm điều tốt” (Ga-la-ti 6: 9).
Những người bị cuốn vào phong trào MGTOW bị bắt làm nô lệ và bị tàn phá bởi tội lỗi. Họ cần những lời cầu nguyện của chúng tôi. Họ cần được “bén rễ và thiết lập trong tình yêu thương [và] có quyền năng, cùng với tất cả dân thánh của Chúa, để hiểu được tình yêu thương của Đấng Christ rộng và dài, cao và sâu như thế nào” (Ê-phê-sô 3: 17–18). Chỉ có tình yêu đó mới có thể biến đàn ông đi theo con đường riêng của mình và đàn ông đi theo con đường của Đức Chúa Trời.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-phê-sô 5: 22 - Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Hê-bơ-rơ 10: 24 - Ai nấy hãy coi sóc nhau để khuyên giục về lòng yêu thương và việc tốt lành;
Ga-la-ti 6: 9 - Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ nải, thì đến k" chúng ta sẽ gặt.
Ê-phê-sô 3: 17 - đến nỗi Đấng Christ nhân đức tin mà ngự trong lòng anh em;

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.